Phun môi 7 kim và tác dụng của các loại kim trong phun xăm

Phun môi sử dụng khá nhiều loại kim cùng màu mực phun tương ứng với từng trường hợp cụ thể. Để am hiểu thêm về loại hình này, hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu chi tiết hơn về kĩ thuật phun môi 7 kim và tác dụng của các loại kim trong phun xăm nhé.

Thế nào là phun môi 7 kim ?

Ngày nay, kỹ thuật phun xăm thẩm mỹ đã phát triển rất mạnh nhằm loại bỏ tất cả các nhược điểm của kỹ thuật phun xăm truyền thống và sáng tạo nên nhiều tuyệt tác về thẩm mỹ. 

 Iều vì vậy, các dụng cụ thường sử dụng để phun xăm thẩm mỹ cũng đa dạng và có thể dễ dàng dùng vào nhiều mục đích khác nhau, điển hình là kim phun xăm. Kim phun xăm thường dùng có khá nhiều loại, ngắn dài, tròn méo và to nhỏ khác nhau nhằm phục vụ rất nhiều mục đích thẩm mỹ. 

Phun môi 7 kim và tác dụng của các loại kim trong phun xăm
 Một trong các loại kim phổ biến và dùng thường xuyên khi phun xăm môi thẩm mỹ chính là kim phun 7F

 Kim phun 7F hay có thể hiểu đơn giản là dùng 7 đầu kim không gỉ siêu nhỏ và cực bén sắp xếp theo chiều ngang để tạo nên một đầu kim dẹp lớn. Việc sử dụng các loại kim này đã tạo nên tên gọi phổ biến hơn là kỹ thuật phun môi 7 kim như ngày nay.

Khi nào phun môi 7 kim?

Kim phun xăm có kích thước lớn nhỏ, hình tròn méo và chiều dài khác nhau sẽ mang tới các kết quả phun xăm khác nhau. Nếu đầu kim nhỏ, mỏng và nhẹ sẽ gây tổn thương thấp, độ bám màu nhanh giúp giảm tình trạng đau đớn, sưng tấy sau thẩm mỹ. 

 Bên cạnh đó, nếu tay nghề của người phun xăm không thực sự tốt thì việc tấn công bất cứ loại kim nào cũng sẽ đem tới kết quả vô cùng tồi tệ. 

Với cấu tạo từ độ mảnh và siêu nhỏ của mỗi đầu kim 7F sẽ giúp hạn chế tối thiểu những cảm giác đau đớn khi phun xăm

 Chính vì vậy, căn cứ theo tay nghề của người phun xăm và mục đích thẩm mỹ thì có thể xem xét sử dụng kỹ thuật phun môi 7 kim hay những kỹ thuật khác nhằm mang tới hiệu quả cao nhất. 

  Ngoài ra, phun môi 7 kim sẽ không đau đớn lắm, tốc độ phun cũng có thể đẩy cao và mức độ tổn thương của nhiễm trùng thấp. Vì vậy, phun môi 7 kim thông thường sẽ được sử dụng trong kỹ thuật làm bóng, định hình dáng môi và dáng lông mày là nhiều nhất.

Các loại kim phun xăm chuyên dùng ?

Dùng kỹ thuật phun môi nào tuỳ tại từng vị trí môi sẽ có yêu cầu kỹ thuật phun khác nhau nhằm tạo ra một đôi môi có màu tự nhiên giống màu môi thật, có độ căng đầy và màu bóng mượt. 

Phun môi 7 kim và tác dụng của các loại kim trong phun xăm
Các loại kim chuyên dụng trong ngành phun xăm thẩm mỹ

 Ngoài ra, có những trường hợp dáng môi bị khiếm khuyết thì thợ phun cũng sẽ phun định hình lại dáng môi để trông như chuẩn hơn, và đương nhiên sẽ áp dụng các kỹ thuật và dụng cụ phù hợp tương ứng. 

Kích thước đường kính của kim phun xăm môi

+ Kích thước ( phi kim ) 6 = 0,22mm

+ Kích thước ( phi kim ) 8 = 0,25mm

+ Kích thước ( phi kim ) 10 = 0,30mm

+ Kích thước ( phi kim ) 12 = 0,35mm

+ Kích thước ( phi kim ) 13 = 0,40mm

 Với mỗi yêu cầu như thế thì những loại kim phun môi được sử dụng khá nhiều, có cả kim phun 7F. Việc cùng tìm hiểu những loại kim phun thông dụng nhất trong kỹ thuật phun môi nha.

Kim phun 1RL, 3RL, 5RL

Ba loại kim này đều được dùng với mục đích giống nhau đó là đi nét. Đặc biệt kim 3RL được sử dụng để phun bóng.

Phun môi 7 kim và tác dụng của các loại kim trong phun xăm
Các loại kim đuôi RL

 Những loại kim này có cấu tạo chân kim siêu mỏng và nhẹ, do đó đường phun sẽ rõ nét và mịn, vì thế chúng hay được dùng trong tô bóng hoặc đánh viền định hình dáng môi. 

 Kích thước đường kính của kim cũng rất đa dạng gồm: 0,25 mm, 0,35 mm và 0,3 mm với chiều dài kim chuẩn là 50mm.

Kim 3F, 5F, 7F

Các loại kim này sẽ được dùng trong phun xăm môi. Với cấu tạo các mũi kim sắp xếp theo hàng ngang hay xoay vòng giúp rút ngắn thời gian phun môi và tránh được những tổn thương, cảm giác đau tức khi sử dụng. 

 Hơn nữa, các đầu kim phun thường khá bén, mảnh với mức độ tác động vừa phải và an toàn sẽ giúp môi lên màu nhanh hơn. Với loại kim 3F, 5F và 7F sẽ được sử dụng trong kỹ thuật xăm môi làm bóng tốt hơn nữa. 

Phun môi 7 kim và tác dụng của các loại kim trong phun xăm
Những loại kim này có khả năng vệ sinh, khử trùng sẽ thuận tiện và dễ dàng hơn

 Ngoài ra, thành phần của kim cũng đặc biệt được coi trọng, hầu hết các loại kim sẽ được làm từ thép không gỉ có chất lượng cao nhằm bảo đảm an toàn khi tiếp xúc và tăng thời hạn sử dụng. 

Bạn còn băn khoăn, click ngay để được bác sĩ tư vấn chi tiết nhé!

 Với những điều kiện như thế, thẩm mỹ phun xăm ngày nay đã vô cùng hiện đại, độ an toàn và hiệu quả mang lại cực cao, hứa hẹn sẽ giúp bạn khắc phục tất cả các khiếm khuyết theo ý muốn. Chính vì vậy hãy chọn thẩm mỹ phun môi để có đôi môi căng mọng và tươi sáng nhất. 

 Với các thông tin trên bài viết đã giúp bạn nắm vững thêm về kỹ thuật phun môi 7 kim cũng như một số kiến thức cơ bản trong kỹ thuật xăm môi thẩm mỹ. AMIA Beauty Center chúc bạn thành công!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 1900.8001 Facebook Facebook Zalo Zalo Chỉ đường Chỉ đường Chỉ đường Đặt lịch Chỉ đường Messenger