Hướng dẫn cách đi viền môi cho người mới bắt đầu

Phun xăm môi là kỹ thuật thẩm mỹ tương đối cơ bản tuy nhiên muốn tạo hình được một đôi môi đẹp thì người thợ phun cần phải có những kiến thức chuyên môn, khiếu thẩm mỹ và kỹ thuật chuyên nghiệp. Trong đó cách đi viền môi và tạo hình khuôn môi có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Cùng AMIA Beauty Center tìm hiểu thêm cách đi viền môi trong bài viết sau đây.

Cách đi viền môi phun đẹp

Đi viền môi là kỹ thuật có đòi hỏi về độ chính xác cực cao để tạo một dáng môi đẹp và hài hoà với khuôn mặt, khắc phục nhược điểm của môi. Do đó, thợ xăm phải am hiểu sâu các kỹ thuật tạo hình viền môi theo từng dáng môi. Những kiến thức trên đây sẽ giúp ích cho bạn đó.

Đi viền cho môi dày

Phun môi dày nếu bạn đi viền môi theo khuôn môi vốn có và kẻ viền sắc nét sẽ làm đôi môi trông thiếu tự nhiên, cảm giác bị sưng hay phồng, cong. 

Hướng dẫn cách đi viền môi cho người mới bắt đầu
Chất lượng mực phun xăm quyết định 1 phần lớn kết quả phun xăm

 Khi trong trường hợp phun môi dày thì bạn nên kẻ đường viền môi bé hơn khoảng 0,8 mm – 1mm, như thế sẽ khiến đôi môi căng mọng, bé xinh và cân đối với gương mặt hơn. 

 Ngoài ra, bạn nên lưu ý không kẻ viền môi quá sáng màu hoặc sắc nét, hãy chọn màu môi nhạt và sử dụng Collagen sẽ làm tôn thêm những nét tự nhiên của đôi môi hơn nhé.

Đi viền cho môi mỏng

Ngược lại với dáng môi dày, cách kẻ viền trên môi thâm sẽ chú trọng tạo khuôn môi mềm mại và căng đầy, gợi cảm hơn. 

dặm lại môi không lên màu tại AMIA Beauty Center
Kĩ thuật phun môi tại AMIA Beauty Center luôn cẩn thận, tỉ mỉ

 Để thực hiện được việc trên, bạn nên kẻ viền môi từ 0,5 mm – 1mm so với viền môi cũ, như thế sẽ tự khắc phục được sự không rõ ràng viền môi hoặc viền môi thâm và tạo dáng môi đầy đặn, quyến rũ hơn. 

 Bạn nên kẻ viền môi mỏng nếu khách hàng đòi hỏi sự tinh tế và nhẹ nhàng hoặc chọn viền môi cùng màu với môi nhằm tạo dáng môi đúng tiêu chuẩn để có khuôn môi đầy đặn hơn.

Đi viền cho môi không có viền môi

Môi không có viền môi đòi hỏi thợ phun phải biết tạo viền môi mới, định hình dáng môi làm sao để hài hoà với khuôn mặt của khách hàng và hạn chế những khuyết điểm của đôi môi. 

Hướng dẫn cách đi viền môi cho người mới bắt đầu
 Bạn nên chọn tạo hình môi trái tim, môi tròn hay môi cong cho khách hàng tuỳ theo sở thích của mình thôi

 Bạn có thể tạo hình dáng môi theo yêu cầu của khách hàng hay tự thiết kế theo ý thích riêng làm sao để dáng đôi môi thật đẹp và hài hoà với gương mặt. 

Những yêu cầu trong thẩm mỹ phun môi

Thẩm mỹ phun môi là một ngành nghề đang có nhu cầu cao nhất hiện nay bởi được huấn luyện, thực hành liên tục trong thời gian ngắn và cũng có nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tạo được một đôi môi đẹp, hoàn hảo và đáp ứng tất cả yêu cầu của khách hàng. 

dặm lại môi
Hình ảnh khách hàng dặm lại môi sau quá trình phun xăm tại AMIA Beauty Center

 Trên thực tế, tuỳ theo từng hình dáng môi, nhược điểm môi và yêu cầu của khách hàng, thợ phun môi sẽ lựa chọn và tạo nên các sản phẩm tốt nhất, hài hoà với khuôn mặt của khách hàng. Học vì thế, không có những kết quả phun môi là đồng nhất hay giống nhau. 

 Thế nên, một thợ phun môi thẩm mỹ giỏi đều phải trải qua quá trình tập luyện thực hành thật chăm chỉ nhằm tích luỹ kinh nghiệm và quan trọng hơn nữa là thoả mãn những yêu cầu về phun môi thẩm mỹ. 

 Sau đây là một số yêu cầu cơ bản về kĩ thuật phun môi thẩm mĩ bất cứ thợ phun môi nào cũng cần nắm khi học nghề:

Kỹ thuật phun môi 

 Yêu cầu cuối cùng và bắt buộc khi theo học nghề phun môi đó là cần có các kỹ thuật phun môi căn bản. 

Hướng dẫn cách đi viền môi cho người mới bắt đầu
AMIA Beauty Center – Địa chỉ đào tạo nghề phun xăm thẩm mỹ chất lượng hàng đầu Việt Nam

 Bạn phải học thành thạo những thao tác cơ bản về việc đánh bóng môi, vẽ viền môi để định hình dáng môi để tạo ra được một đôi môi đẹp đều màu, tự nhiên. Ngoài ra, bạn phải cẩn thận trong mọi động tác nhằm đảm bảo sức khoẻ và không để xảy ra tai biến hoặc rủi ro thẩm mỹ. 

 Kiến thức chuyên môn 

 Kiến thức về phun môi thẩm mỹ là điều bạn cần phải hiểu rất rõ trước khi quyết định thực hiện phẫu thuật môi. Bạn cần phải học cả cách pha chế mực phun xăm để hiểu rõ màu mực đó có hợp với làn da hay tình trạng môi của khách hàng và cách dùng thuần thục những dụng cụ thẩm mỹ. 

 Cần nắm vững các yếu tố làm đẹp và chăm sóc môi phun khi tư vấn cho khách hàng cùng nhiều kiến thức khác để có thể ứng phó linh hoạt trong mỗi tình huống thực tế nhằm mang tới những hiệu quả thẩm mỹ cao nhất. 

Hướng dẫn cách đi viền môi cho người mới bắt đầu
Khi lựa chọn học phun xăm tại AMIA Beauty Center các bạn sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích khác nhau

 Cần các kỹ năng như ở trên, bạn cũng phải biết cách nắm rõ nhu cầu, nguyện vọng của khách hàng để giúp đỡ họ khắc phục nhược điểm của mình và làm việc tốt hơn nữa. 

 Bên cạnh đó, những kiến thức đối phó với các tình huống nguy hiểm cũng là yếu tố cơ bản một thợ phun xăm cần có nhằm thành công hơn nữa trên con đường nghề nghiệp của mình. 

Bạn còn băn khoăn, click ngay để được bác sĩ tư vấn chi tiết nhé!

 Hi vọng với một số kiến thức phổ thông và căn bản trên bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những kỹ thuật xăm phun môi thẩm mỹ. Đồng thời, nên luyện tập thực hành cách vẽ viền môi thường xuyên hơn nữa nhằm có được các tác phẩm thẩm mỹ tuyệt vời nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 1900.8001 Facebook Facebook Zalo Zalo Chỉ đường Chỉ đường Chỉ đường Đặt lịch Chỉ đường Messenger