Xăm môi sau bao lâu sẽ lên màu?

Xăm môi là một phương pháp thẩm mỹ được chị em ưa chuộng tạo sự tươi mới cho đôi môi. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lo lắng không hiểu xăm môi có hại cho cơ thể không. Đồng thời, sau khi xăm môi, nhiều chị em thắc mắc không biết xăm môi sau bao lâu thì lên màu.

Hãy cùng Amia Beauty Center theo dõi bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin giúp bạn. 

Xăm môi có gây hại gì không? 

Để khắc phục vấn đề môi bị thâm và xỉn màu, nhiều người lựa chọn sử dụng những dịch vụ phun xăm môi. Tuy nhiên, một số khác lại lo lắng rằng vấn đề xăm môi sẽ gây tác động xấu đến cơ thể. 

Phun xăm môi cũng như các hình xăm tương tự là dùng mực xăm khắp cơ thể. Vì vậy, nếu xăm không đúng cách hay thiết bị không đảm bảo thì cũng có thể gây tổn hại đến cơ thể. 

Một trong những vấn đề gây ảnh hưởng lớn cho cơ thể bạn là mực xăm. Mực xăm là sản phẩm được bơm thẳng vào cơ thể bạn. Do vậy, nếu mực xăm không đảm bảo được pha chế một cách thủ công có nồng độ kim loại cao thì sẽ gây ra kích ứng đối với bạn. 

Xăm môi có gây hại gì không? 
Xăm môi có gây hại gì không?

Ngoài ra, nếu thiết bị xăm không đảm bảo an toàn thì sức khoẻ của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng. Việc thiết bị xăm không đảm bảo khiến bạn dễ dàng bị mắc các căn bệnh về đường màu. 

Bên cạnh đó, người tiến hành xăm môi cho bạn cũng là một nhân tố quan trọng. Nếu người thực hiện có tay nghề yếu thì môi của bạn dễ bị nhiễm trùng. Sau đó, có thể bị nhiễm khuẩn hoặc lên màu không được đẹp mắt. 

Xăm môi sau bao lâu sẽ lên màu? 

Thông thường, sau khi xăm môi một thời gian thì môi sẽ bong và lên màu. Tuy nhiên, việc xăm môi sau bao lâu sẽ lên màu phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Những nhân tố này có thể tác động đến việc lên màu nhanh hay chậm của môi. 

Tuỳ thuộc vào cơ địa từng người 

Cơ địa là một trong các nhân tố ảnh hưởng đến việc “xăm môi sau bao lâu sẽ lên màu”. Bởi vì mỗi người có một mức độ phục hồi vết thương khác nhau. Chính vì vậy nên thời gian môi lên màu sau xăm cũng khác nhau. 

Những người có cơ địa mau lành và sức đề kháng cao thì môi lên màu càng sớm. Sau khoảng 1 đến 2 tuần sau khi xăm thì môi sẽ lên màu. 

Những người có cơ địa dễ lành hơn thì thời gian môi lên màu rất lâu. Có những người phải sau một tháng đôi môi mới lên màu và hoàn thiện.

Tuỳ thuộc vào cơ địa từng người 
Tuỳ thuộc vào cơ địa từng người

Phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng 

Chế độ dinh dưỡng và các loại thực phẩm mà bạn tiêu thụ sẽ tác động đến quá trình lên màu của môi. Có những loại thực phẩm giúp môi bạn lên màu nhanh và đẹp. Tuy nhiên cũng có những loại gây tác động xấu lên vết xăm. 

Sau khi xăm, bạn nên ăn các loại hoa quả và rau xanh để cung cấp vitamin cho cơ thể. Các loại trái cây bạn nên ăn là quả chanh, quýt, bưởi. . Những loại này sẽ giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và giúp môi lên màu được nhanh hơn. 

Mặc dù vậy, bạn nên hạn chế dùng những loại thực phẩm như thịt heo, thịt gia cầm, cá, rau sống. Những thực phẩm này sẽ tác động xấu lên vết xăm của bạn. Chẳng hạn như, vết xăm có thể bị nhiễm trùng, sưng tấy. .. dẫn đến màu môi lên màu không đồng đều. 

Phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng 
Phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng

Phụ thuộc vào công nghệ xăm 

Công nghệ xăm cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến việc “xăm môi sau bao lâu sẽ lên màu”. Các công nghệ mới và hiện đại thì màu xăm sẽ lên đẹp hơn. Ngược lại, nếu công nghệ kém thì màu xăm sẽ lên lâu hơn. 

Bên cạnh đó, mực xăm cũng là một trong các nguyên nhân làm cho môi lên màu nhanh hay chậm. Màu mực đắt tiền và có chất lượng cao hơn thì thời gian lên màu của môi cũng dài hơn. Trường hợp màu mực có chất lượng kém thì thời gian lên màu chậm hơn.

Phụ thuộc vào công nghệ xăm 
Phụ thuộc vào công nghệ xăm

Nên chọn những cơ sở xăm môi uy tín? 

Như đã nói ở trên, việc xăm môi có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của bạn nếu bạn không chọn được các cơ sở uy tín. Chính vì thế, một cơ sở chăm sóc sắc đẹp hay thẩm mỹ viện uy tín sẽ giúp bạn yên tâm hơn. 

Trước hết, bạn nên chọn những nơi có cơ sở vật chất tốt. Trang thiết bị hiện đại sẽ giúp bạn bớt đau đớn trong quá trình xăm. Bên cạnh đó, điều này cũng giúp cho màu môi của bạn sẽ lên nhanh chóng hơn. 

Thứ hai, cơ sở xăm môi thường xuyên khử trùng, vệ sinh các trang thiết bị sẽ là nơi để bạn có thể yên tâm thực hiện. Điều này sẽ giúp bạn phòng tránh được các dịch bệnh có thể lây lan theo đường máu. 

Thứ ba, bạn nên chọn các cơ sở có mực xăm tốt. Những loại mực xăm là thứ được bơm thẳng vào cơ thể bạn. Chính vì vậy, mực xăm chất lượng sẽ giảm thiểu các ảnh hưởng tiêu cực đến da và sự kích ứng với môi.

Nên chọn những cơ sở xăm môi uy tín? 
Nên chọn những cơ sở xăm môi uy tín?  

Trên đây là một số câu trả lời cho câu hỏi “xăm môi xong sau bao lâu sẽ lên màu?”. Việc đôi môi lên màu hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Chính vì thế bạn có thể bổ sung thêm một vài loại thực phẩm giúp môi lên màu được nhanh chóng hơn. Amia Beauty Center đã cung cấp thêm nhiều kiến thức giúp bạn có thể tìm thấy một cơ sở xăm môi uy tín và có được một bờ môi căng mọng, gợi cảm. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 1900.8001 Facebook Facebook Zalo Zalo Chỉ đường Chỉ đường Chỉ đường Đặt lịch Chỉ đường Messenger