Xăm môi có ăn được rau diếp cá không? Công dụng thế nào?

Sau khi xăm môi việc thực hiện một chế độ ăn rất cần thiết. Bởi đây là một loại rau tốt và có rất nhiều chất bổ dưỡng. Tuy nhiên có rất nhiều bạn đang phân vân không biết nấu món rau diếp cá thế nào để dễ ăn. Khi xăm môi có được ăn rau diếp cá không? Tất cả các thông tin về rau diếp cá cho người mới xăm môi sẽ được bật mí dưới đây cùng Amia Beauty Center nhé!

Giá trị dinh dưỡng có trong rau diếp cá mang lại

Rau diếp cá (hay rau dấp cá) là một loại thực vật thân thảo, được trồng phổ biến ở Việt Nam, có quanh năm và ưa bóng râm. Những thành phần nổi bật có trong rau diếp cá:

– Quercetin và Isoquercitrin có trong tinh lá diếp cá có tác dụng thải loại độc tố tích luỹ trong cơ thể. Ngoài ra dùng loại rau này sẽ hỗ trợ tái tạo tế bào mới và giúp da làm lành vết thương nhanh chóng hơn.

– Trong rau diếp cá tươi sẽ có chứa một lượng lớn vitamin A và beta-carotene (một hợp chất khi vào cơ thể sẽ chuyển hoá thành vitamin A) có khả năng tăng sức đề kháng cũng như duy trì khả năng chống lại các tác nhân gây bệnh từ môi trường cho làn da.

– Cùng với đó, trong rau diếp cá sẽ còn có chứa các thành phần dinh dưỡng cần thiết cho da mụn như magie, canxi, kali. .. có tác dụng bảo vệ và chống viêm, làm lành vết thương cực kỳ hữu hiệu.

Theo các nghiên cứu khác thì thành phần của rau diếp cá sẽ chiếm khoảng 90% là nước. Hàm lượng nước lớn như vậy cũng sẽ mang đến tác dụng hồi phục và cấp ẩm hiệu quả khi môi bị khô hoặc được phun xăm tạm thời.

Rau diếp cá sẽ hỗ trợ tốt hay có các thành phần làm ảnh hưởng đến quá trình hồi phục môi sau xăm?
Rau diếp cá sẽ hỗ trợ tốt hay có các thành phần làm ảnh hưởng đến quá trình hồi phục môi sau xăm?

Xăm môi có được ăn rau diếp cá không?

Với các giá trị dinh dưỡng cũng như tác dụng hỗ trợ làm lành vết thương và tăng cường hệ thống miễn dịch của rau diếp cá đã tìm hiểu ở thông tin trên. Xăm môi có nên dùng rau diếp cá không? Câu trả lời là CÓ ạ! Đây cũng là loại rau mà các chuyên gia khuyên dùng sau khi xăm môi.

Vì rau diếp cá là một loại rau thơm nên bạn còn có thể ăn sống kèm theo với các món như xà lách. .. hoặc bạn cũng có thể pha nước uống. Do đó, để đảm bảo an toàn cho bản thân thì bạn cần chú ý rửa thật kỹ với nước ấm hay dung dịch rửa rau chuyên dụng nhé!

Rau diếp cá được nhiều chuyên gia khuyến khích bổ sung sau khi xăm môi
Rau diếp cá được nhiều chuyên gia khuyến khích bổ sung sau khi xăm môi

Gợi ý món ăn từ rau diếp cá tốt cho người mới xăm môi

Xăm môi có được ăn rau diếp cá không thì bạn nên thử dùng cùng với các loại rau sống khác. Và để làm phong phú thêm thực đơn của mình thì bạn nên uống nước diếp cá ngay khi xăm môi.

Nước ép diếp cá

Rau diếp cá còn có mùi và vị thơm riêng biệt. Tuy nhiên uống nước từ loại rau này sẽ là thanh lọc cơ thể, kháng viêm và thúc đẩy quá trình hồi phục lại màu môi chuẩn đẹp sau khi xăm diễn ra dễ dàng hơn.

Cách thực hiện rất đơn giản và nhanh chóng, bạn cũng có thể bắt đầu vào buổi sáng và dùng liên tục hàng ngày. Mỗi ngày, bạn nên uống khoảng 500 – 700ml nước diếp cá giúp giải độc gan từ sâu bên trong.

Mỗi ngày hãy uống từ 500 – 700ml nước diếp cá để thanh lọc cơ thể từ sâu bên trong
Mỗi ngày hãy uống từ 500 – 700ml nước diếp cá để thanh lọc cơ thể từ sâu bên trong

Để thực hiện, các nguyên liệu bạn phải chuẩn bị gồm có:

Khoảng 200 – 300gr lá rau diếp cá.

Khoảng 500ml nước lọc.

Máy xay sinh tố có màng hay vải màn để lọc.

Cách nấu nước diếp cá như sau:

Bước 1: Bạn sơ chế lá diếp cá bằng cách cắt khúc rồi rửa lại với nước muối loãng.

Bước 2: Sau đó, bạn đổ khoảng 500ml nước lọc và rau vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.

Bước 3: Phần rau diếp cá đã xay nhuyễn bạn đem lọc bằng rây hay vải màn nhằm loại bỏ rễ và bã của lá, còn lại phần nước cốt.

Nước rau diếp cá thông thường sẽ có vị khá khó nuốt, vì vậy bạn nên cho vào một ít muối hay đường để tạo hương vị. Nếu muốn uống lạnh, bạn nên cho 1 muỗng cà phê đường vào ly và khuấy đều.

Uống rau diếp cá trị mụn sẽ ngon hơn khi dùng lạnh, còn với các chị em sau khi xăm môi không cần sử dụng ống hút để uống, đừng để nước ảnh hưởng trực tiếp lên làn môi nhé!

Gỏi rau diếp cá

Gỏi rau diếp cá là món ăn rất dễ thực hiện chỉ với các nguyên liệu quen thuộc và phổ biến. Chỉ cần bạn có chút kiên nhẫn và khéo léo là đã chế biến món gỏi này với mùi vị thơm ngon hấp dẫn.

Nguyên liệu làm gỏi rau diếp cá gồm:

Rau diếp cá

Bồ gà ngâm nở và xé nhỏ

Các loại gia vị gồm tiêu, ớt, tỏi, giấm và muối.

Cách làm gỏi rau diếp cá:

Rau diếp cá mua về rửa sạch rồi ngâm nước muối trong vòng 5 phút. Sau đó, vớt ra rổ để cho ráo nước.

Bồ chúc ngâm mềm và được cắt thành những khúc nhỏ vừa miệng bạn.

Phần gia vị bạn trộn theo tỉ lệ 1 thìa cà phê đường, 1 thìa chanh, 1 thìa dầu, 1 thìa nước mắm. Trộn hỗn hợp trên đều để tạo nước sốt gia vị cho món gỏi.

Cuối cùng bạn trộn chung với rau diếp cá với bồ chúc đã qua chế biến với nước sốt vừa tạo. Ngoài ra, nếu bạn nào thích ăn mặn thì hãy thêm chút tương ớt cho thật hấp dẫn.

Gỏi rau diếp cá bồ chúc thơm ngon
Gỏi rau diếp cá bồ chúc thơm ngon

Rau diếp cá trộn thịt heo

Nếu bạn còn đang băn khoăn khi xăm môi có nên dùng rau diếp cá không thì món rau diếp cá trộn thịt heo là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Món ăn này không chỉ thanh mát mà lại có nhiều chất dinh dưỡng.

Nguyên liệu làm rau diếp cá và thịt heo:

Thịt heo

Rau diếp cá

Cà chua

Trứng gà

Hành tây, hành tím

Các loại gia vị gồm muối, đường, tiêu, hành tỏi băm, dầu ăn, hạt điều và bột ngọt.

Cách làm rau diếp cá trộn thịt heo:

Thịt heo được thái mỏng rồi ướp cùng với các loại gia vị theo tỉ lệ 1 ⁄ 2 thìa cà phê hạt tiêu xay, 1 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê dầu ăn và 1 ⁄ 2 thìa phần nước hạt nêm.

Sau đó, bạn trộn đều rồi ướp trong vòng khoảng từ 20 – 30 phút.

Cà chua rửa sạch cắt miếng rồi ướp với một chút muối, đường và dấm.

Trứng luộc chín, bỏ lòng trắng rồi thái miếng. vừa ăn.

Hành tây cắt lát rồi để vào tô.

Tiến hành xào thịt heo nêm nếm gia vị vừa đủ với sở thích của mình.

Cho rau diếp cá, cà chua và trứng hành tây ra tô, rồi tiếp tục đổ thịt heo vừa mới xào xong lên trên là bạn đã có món salad diếp cá trộn với thịt heo tuyệt ngon rồi.

Canh rau diếp cá thịt tốt cho môi vừa xăm
Canh rau diếp cá thịt tốt cho môi vừa xăm

Rau diếp cá với nước dừa

Nếu bạn đang cảm thấy khó chịu với mùi của rau diếp cá thì thức uống rau diếp cá nước dừa sẽ phần nào xua tan đi điều này. Đồng thời, vị thơm ngon của dừa sẽ phần nào kích thích vị giác của bạn có cảm giác muốn uống hơn nữa. Để làm món đồ uống trên bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như:

Nguyên liệu:

Rau diếp cá

Nước dừa

Tắc

Muối

Cách làm nước dừa rau diếp cá:

Rửa sạch rau diếp cá và bỏ các lá đã hư hoặc bị héo chỉ giữ lại những lá xanh. Sau đó, đem ngâm với nước muối khoảng từ 5 – 8 phút. Vớt rau ra và để ráo nước trước khi chế biến.

Tiếp đó, dùng máy ép sinh tố nghiền nhuyễn hết phần rau diếp cá rồi đổ nước cốt dừa vô. Máy ép lấy nước cốt dừa cuối cùng cho vào ly.

Cuối cùng là vắt chanh vào phần nước đã xay là bạn có ngay ly rau diếp cá nước dừa tươi ngon lành.

Nước diếp cá dừa là thức uống lý tưởng dành cho ai xăm môi
Nước diếp cá dừa là thức uống lý tưởng dành cho ai xăm môi

Một số lưu ý nếu ăn rau diếp cá sau khi xăm môi

Xăm môi có được ăn rau diếp cá không vì đây cũng là một loại rau bạn cần bổ sung. Thế nhưng, nếu không biết ăn đúng cách, rau diếp cá có thể gây “phản tác dụng”. Vì thế, khi sử dụng rau diếp cá sau khi xăm môi, bạn cần lưu ý những điều dưới đây:

một số lưu ý bạn cần biêt

– Nhằm phát huy tác dụng làm mát và hồi phục môi nhanh, bạn chỉ nên dùng tối đa 500 – 700ml nước diếp cá mỗi ngày (tương đương với 1 – 2 ly) hoặc khoảng 300 – 400g rau/ngày.

– Nên dùng rau diếp cá vào buổi sáng là tốt nhất, vì đây là thời điểm cơ thể tiếp nhận các chất dinh dưỡng một cách đầy đủ nhất.

– Sau khi môi đã phục hồi và lên màu chuẩn đẹp, bạn vẫn nên tiếp tục sử dụng cách làm nước rau diếp cá này, tuy nhiên hãy giảm bớt xuống khoảng 2 đến 3 cốc trong 1 tuần để cho da hồng hào và tươi tắn tràn đầy sức sống nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 1900.8001 Facebook Facebook Zalo Zalo Chỉ đường Chỉ đường Chỉ đường Đặt lịch Chỉ đường Messenger