Sau khi xăm môi có uống nước đá, nước lạnh được không? Vì sao?

Sau khi xăm môi cần phải kiêng cữ rất nhiều thứ khác nữa, nhằm giảm thiểu những tổn thương đến đôi môi trong giai đoạn này. Vì vậy có một số chị em sẽ hỏi xăm môi có uống nước đá được không. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời chuẩn xác nhất về vấn đề này.

Xăm môi có uống nước đá được không?

Thường thì sau khi xăm môi, vùng môi sẽ đóng một lớp vảy nhằm bảo vệ đôi môi trước các yếu tố bên ngoài, mặt khác có tác dụng để làm tăng màu mực trên môi được chuẩn nhất.

Do đó trong một thời gian nhất định sau khi xăm môi, bác sĩ sẽ khuyến cáo không bao giờ được tiếp xúc đôi môi này trực tiếp với nước nước đá vì các yếu tố liên quan tới việc đóng vảy và quá trình phục hồi của đôi môi. Bước đầu có thể xác định khi xăm môi tuyệt đối không được dùng nước đá.

Sau khi xăm môi có uống nước đá được không?
Sau khi xăm môi có uống nước đá được không?

Những lý do khiến cho bạn không thể uống nước đá sau xăm môi

Để trả lời một cách chuẩn xác nhất về việc xăm môi có uống nước đá hay không, dưới đây là những điều cơ bản bạn cần phải biết:

Xăm môi không tiếp xúc trực tiếp với nước đá, nhưng sau khi đá tan nó sẽ tiết ra một lượng nước khiến cho vùng da môi bị tổn thương. Những vết thương sau khi xăm môi tiếp xúc với nước đá sẽ nhanh chóng trở nên đau, rát và có thể khiến bạn gãi mạnh gây trầy xước vùng da môi.

Nước đá gây ra những ảnh hưởng không tốt đến đôi môi sau khi xăm
Nước đá gây ra những ảnh hưởng không tốt đến đôi môi sau khi xăm

Lớp vảy môi sau khi sử dụng cần có thời gian thích hợp mới lên màu và bong ra một cách tự nhiên. Nếu uống nước đá sẽ cản trở nghiêm trọng đến quá trình phục hồi và làm mất đi tác dụng của màu mực xăm môi.

Nước đá lạnh khi tiếp xúc với vùng môi sẽ làm cho những mao mạch máu dưới da môi bị thu hẹp dần và có thể là tổn thương nặng khi đang trong quá trình phục hồi sau thẩm mỹ.

Gần đây thì chúng ta đã có câu trả lời chính xác về việc xăm môi có uống nước đá hay không. Chắc chắn sẽ phải uống nước đá sau khi tiến hành xăm môi, thế nhưng điều quan trọng là thời gian uống được bao nhiêu?

Nếu không uống nước đá được thì cần kiêng trong bao lâu?

Xăm môi có uống nước đá được không? Chắc chắn là không, tuy nhiên bạn cũng cần phải nhớ điều này sẽ xảy ra trong một khoảng thời gian nhất định và sau đó vẫn nên uống nước đá lại như bình thường. Khoảng thời gian thích hợp để uống nước đá sau khi xăm môi là bao nhiêu?

Mong muốn quá trình tróc vảy và phục hồi của đôi môi sẽ diễn ra một cách tự nhiên sau 15 tới 20 ngày. Vào thời điểm khi lớp vảy được bóc ra, hãy để rửa nhẹ nhàng bằng nước muối sinh lý, như vậy đôi môi đã có thể tiếp xúc với nước. Vì vậy, sau khoảng thời gian 20 ngày đó bạn bạn nên uống nước đá sau khi rửa môi tuy nhiên cần lưu ý một vài điều nhằm phòng tránh các chấn thương không đáng có.

Từ 2 – 3 tuần sau xăm môi có thể uống nước đá lạnh
Từ 2 – 3 tuần sau xăm môi có thể uống nước đá lạnh

Khi thì thời gian cho đôi môi tróc vảy và phục hồi cũng cũng phụ thuộc nhiều vào tình hình cơ địa của mỗi người. Đây là lý do khiến các bạn luôn cần phải quan sát và đánh giá tình trạng của đôi môi một cách kỹ lưỡng trước khi ăn uống nhé.

Một số cách để thúc đẩy đôi môi nhanh hồi phục sau xăm

Sau khi đã có câu trả lời chính xác cho việc bơm môi có uống nước đá hay không thì đừng lo về thời gian chờ phục hồi của mình vì bạn có thể làm cho đôi môi nhanh tróc vảy hơn, Khi ấy sẽ không còn lý do gì ngăn bạn thử các loại đồ uống mát lạnh với nước đá. Dưới đây là một vài những mẹo giúp cho đôi môi nhanh phục hồi sau thẩm mỹ:

Sử dụng những loại kem và thuốc đặc trị có thể hỗ trợ quá trình tróc vảy môi sau đó diễn ra nhanh chóng hơn.

Sử dụng thuốc mỡ để hỗ trợ bong vảy môi nhanh hơn
Sử dụng thuốc mỡ để hỗ trợ bong vảy môi nhanh hơn

Ăn các món ăn lỏng và có độ ẩm cao khi đôi môi đang hồi phục lại giúp cho lớp vảy bong ra nhanh. Chú ý ăn các thực phẩm giàu vitamin A và E có trong rau củ hoặc hoa quả.

Hạn chế tối đa những hoạt động có thể gây tổn hại cho lớp vảy môi hoặc các loại thức ăn làm sưng tấy và kéo dài thời gian phục hồi của đôi môi sau thẩm mỹ như thịt gia cầm, thịt bò, đồ nướng, hải sản. ..

Amia Beauty Center hy vọng rằng với các kiến thức mà bài viết cung cấp đã giúp bạn trả lời được thắc mắc xăm môi có uống nước đá hay không. Đừng quên chia sẻ thông tin hữu ích này với những người thân, bạn bè để giúp làm đẹp hiệu quả và an toàn cho cơ thể bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 1900.8001 Facebook Facebook Zalo Zalo Chỉ đường Chỉ đường Chỉ đường Đặt lịch Chỉ đường Messenger