Bao lâu thì xóa được vết xăm môi? Phương pháp xóa xăm môi như thế nào?

Nên ăn chuối sau khi phun và xăm môi

Tuỳ theo nhu cầu cũng như chất lượng dịch vụ, kết quả phun xăm môi sẽ khác nhau trong mỗi trường hợp. Theo khảo sát, không ít chị em cảm thấy màu môi không phù hợp hoặc không hài lòng sau khi xăm. Vậy vết xăm môi bao lâu thì xóa được? phương pháp xóa xăm môi như thế nào? Cùng AMIA Beauty Center xem bài viết dưới đây nào! 

Có xóa được vết xăm môi không?

Phun xăm môi không phải là phương pháp làm đẹp quá mới mẻ với chị em hiện nay. Chị em mong muốn có đôi môi căng bóng, hồng hào hơn đã tìm đến phương pháp phun xăm môi. 

xăm môi bao lâu thì xóa được
Hình ảnh khách hàng trong quá trình phun xăm tại AMIA Beauty Center.

 Tuy vậy, thực tế có nhiều yếu tố tác động đến hiệu quả phun xăm môi. Do đó, các chị em thường gặp phải “tai nạn” ngoài ý muốn làm bản thân không vừa lòng khi muốn xoá xăm môi. 

 Tương tự với tattoo hay xăm môi, lông mày, mí mắt, . .. hiện nay hoàn toàn có thể ứng dụng các phương pháp xóa phun xăm. Tùy vào vị trí xăm và lượng mực ăn sâu bao nhiêu mà sử dụng những phương pháp phù hợp. Về căn bản, bạn hoàn toàn có thể tẩy bỏ tất cả những hình xăm tương tự trên môi, mí mắt, lông mày, . … 

Lý do cần xóa vết xăm môi

xăm môi bao lâu thì xóa được
Sau khi phun xăm nếu cảm thấy màu không phù hợp thì có thể xóa vết xăm.

Về căn bản, chị em khi hỏi xăm môi bao nhiêu mới xóa được đều thừa nhận môi lên màu không đúng như ý. Tuy vậy, nguyên nhân sâu xa gây nên hiện tượng trên có thể xuất phát từ một trong số những yếu tố sau đây: 

  •  Phun xăm môi bị lỗi do màu môi không đồng đều, viền môi hơi bị nhô ra ngoài khuôn, … 
  •  Màu mực xăm môi quá đậm hoặc quá sáng, không tự nhiên và không đúng ý muốn; 
  •  Màu sắc không phù hợp hoặc mong muốn thay đổi cho theo xu hướng hiện nay; 
  •  Viền và lòng môi bị lệch tone khi lên màu; 
  •  Xoá xăm cũ để lên màu xăm mới cho phù hợp hơn. 

Bao lâu thì xóa được vết xăm môi?

Chị em sẽ cảm giác không thoả mãn và mong muốn xoá xăm ngay sau khi làm xong quá trình phun xăm. Tuy vậy, làn môi của bạn sẽ cần nghỉ ngơi và phục hồi sau quãng thời gian “tổn thương” mà hình xăm tạo nên. Xăm môi bao lâu mới xoá được thì sẽ phù  thuộc vào khả năng phục hồi của bạn.

xăm môi bao lâu thì xóa được
Thời gian khoảng 1-2 tháng cho đến khi màu xăm đã định hình là lúc bạn nên xóa xăm môi. 

  Bởi có thể xuất phát từ một vài nguyên nhân khiến bạn phải đợi khi tình trạng môi ổn định mới xoá xăm. Bởi lẽ, lớp niêm mạc và bán niêm mạc sẽ để lại sẹo chỉ với một vài tổn thương nhẹ. Ngoài ra, khi mực xăm không tốt đồng nghĩa với việc biểu bì môi đang mỏng và yếu. Lúc này, các quy trình tác động sẽ khiến môi tổn thương, có thể là nhiễm trùng và cực kỳ nguy hại. 

Phương pháp xóa xăm môi

Hiện nay, có nhiều phương pháp xóa hình xăm để bạn lựa chọn. Theo đó, tuỳ vị trí và tình trạng cũng như chiều dày của mực xăm để khách hàng có thể lựa chọn phương pháp thích hợp. Chúng bao gồm phương pháp phun hoá chất, tia laser, đốt điện hoặc phẫu thuật. 

 Ứng với mỗi phương pháp sẽ có các đặc điểm khác nhau. Theo thời gian, mức độ xoá xăm và tính thẩm mĩ của mỗi phương pháp cũng có sự khác biệt. Do đó, bạn sẽ cần tìm hiểu và lựa chọn kỹ càng nhằm hạn chế các tai nạn ngoài ý muốn. Cụ thể, xoá xăm không đúng kỹ thuật có thể gây nhiễm trùng, xóa không sạch, để lại sẹo, v.v 

xăm môi bao lâu thì xóa được
Phun xăm tại AMIA Beauty Center luôn luôn được thực hiện bởi các chuyên gia thẩm mỹ.

 Hiện nay, phương pháp bắn laser được sử dụng phổ biến với hiệu quả thẩm mỹ cao. Tuy vậy, bạn cũng có thể lựa chọn những cơ sở xóa xăm uy tín hoặc sử dụng một số phương pháp khác nếu cần. Lại nói, chất lượng việc xóa xăm liên quan rất nhiều đến chất lượng tay nghề, kỹ năng và sự chuyên nghiệp của người xoá xăm. 

Một vài lưu ý khi xóa xăm môi

Thứ nhất, bạn không nên tùy tiện chọn lựa phương pháp và cách xóa xăm tại nhà. Việc sử dụng thuốc tẩy và đốt điện, . .. không đúng cách sẽ để lại rất nhiều hậu quả khôn lường, thậm chí là không thể khắc phục được. 

 Ngoài ra, bạn cũng không nên dùng những hóa chất tẩy rửa như nước, giấm, thuốc tẩy, . .. khi muốn xoá viền môi tại nhà. Chúng sẽ khiến đôi môi có thể viêm nhiễm, tổn thương, . .. 

 Thứ hai, các phương pháp xóa xăm hiện nay lại có những công dụng trái ngược hoàn toàn. Cách xóa xăm này nhiều khi mang đến cảm giác bỏng rát, thậm chí là thâm môi vì hóa chất tẩy rất mạnh. Cách xóa xăm uy tín là cách đem đến hiệu quả cao trong thời điểm này nhất. 

xăm môi bao lâu thì xóa được
 Sau khi xóa xăm và phun xăm màu mới tại AMIA Beauty Center.

 Thứ ba, hiệu quả của việc xóa xăm môi được quyết định khá nhiều từ các cơ sở xóa xăm. Do đó, bên cạnh việc hiểu biết rõ quy trình, phương pháp và hiệu quả các nàng cần lựa chọn những địa chỉ uy tín để xoá xăm. 

 Phun xăm môi không phải là xu hướng thẩm mỹ mới mẻ của chị em hiện nay. Tuy vậy, xuất phát từ những lí do khiến nàng muốn xóa xăm môi. Hy vọng bài viết trên đây của AMIA Beauty Center đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc xăm môi bao lâu mới xóa xong. Đồng thời, giúp bạn biết nhiều hơn nữa về bản chất và hiệu quả của việc xóa xăm môi. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 1900.8001 Facebook Facebook Zalo Zalo Chỉ đường Chỉ đường Chỉ đường Đặt lịch Chỉ đường Messenger