Xăm môi ăn thịt mèo được không? Vì sao?

Dinh dưỡng là một trong các yếu tố ảnh hưởng đến sự lên màu chuẩn đẹp sau khi phun xăm môi. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng sẽ là lựa chọn hoàn hảo trong các thực đơn dinh dưỡng sau xăm môi. Khi xăm môi có ăn được thịt mèo không vì đây cũng là một loại thực phẩm dinh dưỡng? Chia sẻ cùng bài viết này cùng Amia Beauty Center nhé!

Sau khi xăm môi có ăn được thịt mèo không?

Xăm môi là một phương pháp làm đẹp an toàn, do vậy chế độ ăn sau khi thực hiện là rất cần thiết, không chỉ để môi mau lên màu chuẩn đẹp. Sau khi thực hiện, chúng ta sẽ thường xuyên được bác sĩ chỉ định kiêng một số thực phẩm.

Sau khi xăm môi có ăn được thịt mèo không?
Sau khi xăm môi có ăn được thịt mèo không?

Vậy với những chị em yêu thích các món thịt có sức hấp dẫn mạnh mẽ như xăm môi có ăn được thịt mèo không? Và câu trả lời đúng cho thắc mắc trên sẽ là “không nên” đâu bạn ạ!

Và để tìm hiểu sâu thêm cho vấn đề trên, hãy cùng phân tích các thành phần dinh dưỡng, và những yếu tố khiến cho thịt mèo tác động tới sự phục hồi sau khi xăm môi.

Giá trị dinh dưỡng có trong thịt mèo

Thịt mèo là một trong những nhóm các thực phẩm có thành phần dinh dưỡng phong phú rất tốt cho sức khoẻ nếu biết cách lựa chọn và chế biến phù hợp.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thịt mèo chứa hàm lượng cao chất đạm, lipit, vitamin A, B1, B2, B2, C, canxi, kẽm. .. Hàm lượng protein trong loại thịt này cũng cao hơn so với thịt chó và thịt bò. Cùng với đó, thịt mèo cũng cung cấp các acid amin, nếu thừa sẽ có thêm những thành phần kích thích tế bào mới tăng trưởng. Cũng chính vì những thành phần trên nên không ít các chị em thắc mắc liệu xăm môi có ăn được thịt mèo không?

Xăm môi có nên ăn thịt mèo?

Ăn thịt mèo sẽ ảnh hưởng thế nào đến kết quả xăm môi?

Như đã nói ở phía trên, nếu bạn hỏi xăm môi có ăn được thịt mèo không thì câu trả lời sẽ là không. Bởi lẽ những thành phần dinh dưỡng có trong thịt mèo rất tốt tuy nhiên lại đôi khi những dinh dưỡng này sẽ không thích hợp dành cho người mới thực hiện xăm môi hay có vết thương trên da.

Thành phần dinh dưỡng có trong thịt mèo tuy tốt nhưng lại không phù hợp dành cho người mới thực hiện xăm
Thành phần dinh dưỡng có trong thịt mèo tuy tốt nhưng lại không phù hợp dành cho người mới thực hiện xăm

Theo Đông y, thịt mèo là loại thịt có tính ấm và đặc biệt giàu chất dinh dưỡng. Do đó, khi cơ thể gặp các tổn thương hay đang trong quá trình tái tạo lại, đặc biệt là giai đoạn sau khi tiến hành bơm môi thì bổ sung ngay món thịt mèo này khiến da môi bạn dễ bị thâm sạm và màu mực sẽ bị thay đổi nghiêm trọng.

Đặc biệt, trong thịt mèo cũng sẽ có chứa một số thành phần lạ rất dễ bị kích ứng nếu cơ thể người không phù hợp. Vì thế khi bạn xăm môi và nếu không may bạn dị ứng với thịt mèo thì không chỉ khiến môi thâm sạm mà nó cũng sẽ làm da môi ngứa, viêm và sưng đỏ. Nếu không chế biến đúng cách sẽ rất nhanh để lại sẹo lồi và “phá hỏng” toàn bộ đến kết quả xăm môi.

Chính vì vậy, sau khi xăm môi có ăn được thịt mèo không, nếu bạn yêu thích các món ăn từ loại thực phẩm này thì cũng không nên ăn để đảm bảo sức khoẻ cho cơ thể, giúp quá trình hồi phục và lên màu chuẩn đẹp diễn ra thuận lợi hơn!

Sau khi xăm môi, dù yêu thích các món ăn từ thịt mèo thì cũng không nên ăn để đảm bảo quá trình hồi phục thuận lợi

Sau xăm môi nên kiêng thịt mèo trong bao lâu là hợp lý?

Sau khi đã giải quyết xong việc xăm môi có kiêng được thịt mèo không, chúng ta lại gặp phải một câu hỏi khác. Đó là nên ăn, nhưng kiêng trong bao lâu thì hợp lý. Vì đây là một loại thịt bổ dưỡng và tốt cho sức khoẻ, nên bạn chỉ cần kiêng thịt mèo trong một thời điểm nhất định, sau đó thì đã có thể ăn uống trở lại bình thường.

Sau xăm môi nên kiêng thịt mèo trong bao lâu là hợp lý?
Sau xăm môi nên kiêng thịt mèo trong bao lâu là hợp lý?

Tuy nhiên, nên ăn thịt mèo như thế nào lại còn tuỳ thuộc nhiều vào các cơ địa trên và thời gian hồi phục vết thương tự nhiên của từng người:

– Đối với người có cơ địa dị ứng sẽ cần kiêng thịt mèo khoảng 10 – 15 ngày kể từ ngày sau khi tiến hành xăm môi. Sau thời gian này bạn vẫn nên ăn thịt mèo và chắc chắn là phải uống thuốc để hồi phục sức khoẻ. Đặc biệt, bạn cần chú ý là không được ăn “thả phanh” một lúc quá nhiều để đề phòng tình trạng thừa dinh dưỡng, dễ tạo ra các bệnh nguy hiểm khác.

– Với một số người có cơ địa cứng và hay bị sẹo lồi thì thời gian kiêng cữ thịt nai sẽ kéo dài hơn. Tốt nhất là nên kiêng cữ lâu hơn một chút trong vòng khoảng 1 – 2 tháng. Để môi hoàn toàn phục hồi, màu xăm lên chuẩn đẹp và tự nhiên bạn nên ăn thịt mèo bạn nhé!

Bạn cũng cần lưu ý, bên cạnh các thành phần dinh dưỡng, thịt mèo cũng vẫn có một vài chất độc hại và dễ gây kích ứng. Vì thế, cần tìm hiểu thật kĩ xem cơ thể mình có dị ứng với món thịt mèo không. Phục hồi ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ, đồng thời giúp phòng tránh những sự cố không ý muốn.

Bài viết trên đã cung cấp các thông tin cần thiết nhằm giúp bạn biết xăm môi có ăn được thịt mèo không. Dinh dưỡng là một phần quan trọng tác động vào việc tạo hình thẩm mỹ khi xăm môi. Và để có được kết quả tốt nhất thì bạn cũng nên lựa chọn một địa chỉ cung cấp dịch vụ thẩm mỹ uy tín để hỗ trợ giải quyết các vấn đề liên quan sau phun xăm môi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 1900.8001 Facebook Facebook Zalo Zalo Chỉ đường Chỉ đường Chỉ đường Đặt lịch Chỉ đường Messenger