Xăm môi là một phương pháp thẩm mỹ cho màu môi đẹp tự nhiên. Tuy nhiên, để có được kết quả tốt nhất, chúng ta sẽ cần có một chế độ dinh dưỡng khoa học, và kiêng những món ăn yêu thích. Đó là thịt rắn – một loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao vậy sau khi bơm môi ăn thịt rắn được không? Cùng Amia Beauty Center tìm hiểu nhé!
Xăm môi ăn thịt rắn được không?
Xăm môi là một phương pháp làm đẹp an toàn, do vậy chế độ ăn sau khi thực hiện là rất cần thiết, không chỉ để môi mau lên màu chuẩn đẹp. Sau khi thực hiện, chúng ta sẽ thường xuyên được bác sĩ chỉ định kiêng khem một số thực phẩm.
Vậy với những chị em yêu thích các món thịt có sức thu hút mạnh mẽ như xăm môi có ăn thị rắn được không? Chắc chắn câu trả lời đúng cho thắc mắc này sẽ là “ĐƯỢC”. Vậy thịt rắn có giá trị dinh dưỡng như thế nào và đem đến kết quả ra sao nếu chúng ta sử dụng sau khi xăm môi, để bài viết giải thích nhé!
Giá trị dinh dưỡng có trong thịt rắn
Thịt rắn là một loại thịt tương đối nhiều nạc, ngọt, giàu protein và ít chất béo. Trong thịt rắn cũng có thành phần dinh dưỡng rất cao. Các vitamin trong thịt rắn có thể kể đến như: Vitamin A 2.500 UI, vitamin nhóm B như B1, B2, B6, folic acid, vitamin D 5.000 UI, acid folic, saponosid, lysin, leucin, arginin, valin. Thực phẩm còn chứa các khoáng chất thiên nhiên có ích cho sức khoẻ như canxi, kali, magie và kẽm.
Trong Đông Y, người ta nghiên cứu thấy rằng thịt rắn có tính nóng lại có vị ngọt đậm nên có khả năng tác dụng vào 2 kinh can và tỳ. Vì thế, bổ sung loại thịt này sẽ có tác dụng trừ phong, đau xương khớp, tê buốt, mẩn ngứa ngoài da và các chứng bệnh về da liễu.
Tác dụng khi ăn thịt rắn sau khi xăm môi
Với những thông tin tìm hiểu được thì về mặt dinh dưỡng cũng như tác dụng của từ thịt rắn đối với cơ thể. Cùng với hiện tại, chúng ta chưa có bất cứ bằng chứng cụ thể nào về tác dụng của thịt rắn đối với những người muốn xăm môi thẩm mỹ. Vì thế, xăm môi ăn thịt rắn hay không thì chắc chắn là có bạn ạ!
Thịt rắn không gây ra các phản ứng hay ảnh hưởng xấu cho môi sau khi tiêm. Vì thịt rắn rất giàu đạm cùng nhiều vitamin a và chất sắt. Giúp tăng sinh hồng cầu, giúp tăng sức đề kháng và rút ngắn thời gian lành môi. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn thịt của các loài rắn không có nọc độc nhằm đảm bảo an toàn về tính mạng.
Một số lưu ý khi chế biến các món ăn từ thịt rắn
Như đã nói, thịt rắn là một loại thịt có vị ngọt đặc biệt và nhiều chất bổ dưỡng. Vì thế, nếu bạn là một người đang cần chất bổ cơ thể hay mới đi xăm môi ăn thịt rắn được không thì vẫn nên dùng bạn ạ! Tuy nhiên, đây cũng là một loài bò sát có độc và sinh sống ở nhiều vùng miền, muốn đảm bảo sức khoẻ cho cơ thể mình cũng ta phải hiểu được cách sử dụng như thế nào.
Dưới đây sẽ là một số cách chế biến thịt rắn khác bạn có thể tham khảo:
– Khi chế biến thịt rắn cần lưu ý là chỉ rửa với nước gừng hay rượu trắng chứ không rửa qua nước lạnh sẽ dễ nhiễm khuẩn gây ngộ độc khi ăn.
– Tiếp đến, bạn cần bỏ vào bao cát có cột chặt rắn và cho vào nồi nước nóng ở 40-50 độ khoảng 3-5 phút. Hoặc bạn có thể nướng thịt rắn ngay trên bếp và ngâm với nước sôi hay rượu trắng. Sau đó, dùng dao cạo vảy sạch, cắt đầu, bỏ chân, bỏ mang, mổ bỏ bụng. .. rồi rửa lại thật sạch.
– Lột da rắn: da rắn thông thường sẽ có lông và độc tố, vì vậy đây là bộ phận chúng ta không nên sử dụng. Do đó, chúng ta có thể thực hiện các thao tác nói trên nhưng không mổ bụng. Có thể dùng dao sắc rạch giáp vòng cổ và treo rắn lên cây đinh rồi lột da hoặc lấy vải khô kéo từ trên xuống.
– Thịt rắn khi chế biến dùng dần có thể chặt nhỏ hoặc lạng lấy nạc bỏ xương sau đó làm các món ngon. Xương của rắn kỵ với chai không có nước. Vì thế, nếu muốn xay xương rắn nát thì bạn nên dùng chai không có nước nới lỏng cổ chai rồi lấy nắp chai bóp nhẹ vào xương rắn. Sau đó bạn dùng dao băm nhỏ hoặc bỏ vào cối giã hay xay nát rồi làm thành món ăn.
Thịt rắn tuy không được ưa thích sử dụng tại mọi nơi nhưng vẫn thành món đặc sản ở những tỉnh khác. Theo kinh nghiệm dân gian khi nấu những món ăn làm từ thịt rắn người ta đặc biệt lưu ý không cho bồ hóng rơi vào sẽ rất nguy hiểm tính mạng. Thêm vào đó là chúng ta không được chế biến thịt rắn chung với củ cải rất dễ bị nhiễm khuẩn.
Xăm môi ăn thịt rắn hay không thì bạn nên cân nhắc để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý khi sử dụng các nguyên liệu này để chế biến với thịt rắn, tuyệt đối không gây hại cho cơ thể sau khi làm đẹp. Cùng với đó, nhớ bổ sung thật nhiều rau củ, trái cây kết hợp dưỡng môi kĩ lưỡng để có hiệu quả cao nhất nha!
Bài viết trên đã cung cấp những thông tin cơ bản nhất để bạn có thể xăm môi ăn thịt rắn được không. Cho thấy, dinh dưỡng là yếu tố rất quan trọng nếu đạt kết quả cao nhất trong phun xăm môi. Đi kèm với đó, bạn nên lựa chọn một địa chỉ cung cấp dịch vụ phun xăm môi uy tín để thực hiện nhằm có được kết qủa tốt nhất nhé!