Sau khi xăm môi ăn cháo được không? Vì sao?

Sau khi xăm môi bạn nên kiêng cử rất nhiều loại thực phẩm cũng như ăn theo cách hết sức thận trọng. Vì vậy mà các loại thực phẩm dạng lỏng thường sẽ được ưu tiên và nghĩ tới hàng đầu. Vậy chính xác thì sau khi xăm môi ăn cháo được không? Cùng Amia beauty Center tìm hiểu vấn đề này nhé!

Sau khi xăm môi ăn cháo được không?

Thường thì sau khi xăm môi từ 5 đến 7 ngày là vết thương bắt đầu co ra trở lại và có thể sử dụng các món ăn khác. Lúc này đã có thể vệ sinh răng miệng với nước ấm, thế nên nếu dùng cháo thường xuyên cũng không có vấn đề gì là nghiêm trọng.

Thậm chí cháo còn là thứ thực phẩm an toàn cho đôi môi ở thời điểm này, bởi cách chế biến giúp cho cháo mềm và ăn vào không bị cọ xát với vết thương nên sẽ không ảnh hưởng đến sức khoẻ cũng như tính thẩm mỹ sau khi xăm môi.

Thành phần protein của cháo cũng được coi là an toàn cho những vết thương hở do xăm môi để lại, không giống với gạo nếp hoặc các loại thức ăn khác như thịt gà, thịt heo, rau muống sẽ tạo sẹo lồi. Từ đây chúng ta mới có thể tự trả lời về việc xăm môi ăn cháo hay không.

cháo dinh dưỡng rất tốt

Kết hợp ăn cháo với một số loại thực phẩm bổ dưỡng

Nếu đã biết được xăm môi ăn cháo hay không, tại sao chúng ta không bắt đầu việc phối hợp với các thực phẩm có ích cho cơ thể để tăng nhanh tốc độ phục hồi của môi sau khi xăm? Hãy thực hiện các loại cháo sau:

Cháo trứng dinh dưỡng

Xăm môi ăn cháo được không, có và sẽ còn tuyệt vời hơn nếu bạn nấu cháo với trứng gà. Lòng trắng của trứng có chứa các axit amin thiết yếu cho cơ thể và do đó hỗ trợ cho sự sản xuất một lượng Collagen Cho những vùng da đang bị viêm ở môi.

Cháo trứng dinh dưỡng là một lựa chọn phù hợp sau khi xăm môi
Cháo trứng dinh dưỡng là một lựa chọn phù hợp sau khi xăm môi

Cháo đậu xanh

Vừa kết hợp nấu cháo với đậu xanh sẽ cho ra đời một món ăn dinh dưỡng. Đậu xanh cung cấp năng lượng đồng thời có chứa một lượng lớn chất chống Oxy hoá giúp làn môi khoẻ và phục hồi nhanh chóng hơn sau khi làm đẹp.

cháo đậu xanh dinh dưỡng cao

Lưu ý về việc ăn uống sau khi xăm môi

Sau khi biết người xăm môi có ăn cháo hay không, bạn cũng phải chú ý đến các loại thực phẩm và món ăn khác. Vì lẽ quá trình phục hồi của đôi môi cũng sẽ kéo dài hơn, nên dinh dưỡng là một yếu tố không thể bỏ qua nếu muốn đôi môi sau khi xăm khoẻ. Bạn cần chú ý một số vấn đề sau đây:

Ngoài cháo ra thì bạn cũng có thể ăn nhiều món khác nhau sau khi xăm môi
Ngoài cháo ra thì bạn cũng có thể ăn nhiều món khác nhau sau khi xăm môi

Hạn chế ra các loại thực phẩm có mỡ, giòn và cứng vì sẽ gây bỏng da môi sau khi ăn

Hạn chế ăn và dùng các loại đồ ăn cay, uống bia rượu có cồn hay nước ngọt nhiều đường

Tránh dùng những loại thức ăn như thịt gà, thịt vịt, rau muống hay hải sản khi vừa xăm môi xong

Nếu cần thì bạn cũng có thể ăn cháo qua ống hút mà không sợ ảnh hưởng đến vùng da môi khi đang bong màu

Hy vọng với những thông tin do phải biết tác cung cấp, bạn không cần phải lo lắng đến việc cho môi ăn cháo hay không nữa. Hãy tìm hiểu và áp dụng các phương pháp dưỡng môi hiệu quả để giúp cho đôi môi bạn phục hồi nhanh và có màu đẹp chuẩn theo ý muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 1900.8001 Facebook Facebook Zalo Zalo Chỉ đường Chỉ đường Chỉ đường Đặt lịch Chỉ đường Messenger