Giải mã nốt ruồi ở môi – Ý nghĩa của nốt ruồi ở môi

Trong phong thủy, vị trí của nốt ruồi mang một ý nghĩa quan trọng, có thể nói lên số mạng của người đó. Những nốt ruồi trên mặt còn đặc biệt quan trọng hơn, nó không chỉ ảnh hưởng đến nhan sắc mà còn ảnh hưởng đến tướng khuôn mặt phụ nữ sau này. Nốt ruồi trên mặt phụ nữ tốt hay xấu? Có nên phá hay không? Hãy cùng giải mã nốt ruồi trên mặt trong bài viết của Amia dưới đây.

Nốt ruồi là gì?

Nốt ruồi là nhóm các tế bào Melanocytes tập hợp thành cụm dưới dạng đốm sắc tố trên da. Các Melanocytes này tạo ra sắc tố Melanin (chất tạo màu cho da, tóc) bảo vệ da khỏi tia cực tím có hại từ mặt trời. 

Chính vì thế các nốt ruồi thường có màu đen. Các nốt ruồi rất đa dạng hình dạng, có thể nhô lên hay bằng phẳng, tròn to hoặc tròn nhỏ, đôi khi có một sợi lông ở trên.

Thường các nốt ruồi đều lành tính và không thay đổi nhưng cũng có thể trở thành ung thư. Nếu như nốt ruồi có những dấu hiệu bất thường như to bất thường, hình dạng nốt ruồi bất cân xứng, đường viền nốt ruồi bị rách, màu sắc khác thường (đen, xanh, trắng),… Thì hãy đến bệnh viện kiểm tra ngay vì đó có thể là dấu hiệu của ung thư.

Việc xem bói nốt ruồi trên mặt mang ý nghĩa gì?

Những nốt ruồi trên cơ thể phụ nữ, đều có thể mang trong mình những điềm báo to lớn đến tương lai của bạn. Trong bói nốt ruồi, những vị trí khác nhau của nốt ruồi mang ý nghĩa khác nhau. Nó có thể mang điềm may hoặc có thể là điềm xấu, việc xác định ý nghĩa của nó mang lại hiệu quả tâm linh tốt hơn, giúp cuộc sống, tình duyên trở nên thuần lợi.

Việc xem bói nốt ruồi trên mặt phụ nữ thường có ảnh hưởng lớn nhất trong xem tướng mặt. Nếu như nốt ruồi trên mặt mang lại rắc rối hoặc điềm xấu bạn có thể xem xét phá nó đi.

Ý nghĩa nốt ruồi trên khuôn mặt

Ý nghĩa nốt ruồi trên khuôn mặt người nam

 • Phụ thuộc vào từng vị trí nốt ruồi như: Mắt, trán, cằm, môi, 2 lông mày mà lại mang một ý nghĩa khác nhau:

Nốt ruồi trên trán

 • Vị trí nốt ruồi gần đường viền tóc: Nam giới có nốt ruồi ở vị trí này thường có cuộc sống phú quý giàu sang từ khi mới lọt lòng. Có nốt ruồi ở vị trí này sẽ đem đến tài lộc và may mắn cho nam giới.
 • Nốt ruồi nằm phía trên lông mày: Nam giới sở hữu nốt ruồi này là người có địa vị cao trong xã hội, có tiền có quyền, sự nghiệp phát triển vững trãi.
 • Nốt ruồi trên trán trái gần lông mày: Nốt ruồi sẽ đem lại nhiều thuận lợi trong công việc nhưng chuyện tình duyên lại không được mấy hạnh phúc. Tình cảm gia đình không tốt, dễ xảy ra mâu thuẫn.
 • Nốt ruồi trên trán phải gần lông mày: Nốt ruồi nằm trên trán phải thể hiện xây dựng được sự nghiệp lớn, nhiều người phải ngưỡng mộ, vậy nên có thể coi là nốt ruồi danh vọng, tài lộc.

Nốt ruồi ở thái dương

 • Đàn ông sở hữu nốt ruồi ở thái dương là người sinh ra để cống hiến hết mình cho công việc, có ý thức nghị lực mạnh mẽ. Luôn có mục tiêu, kế hoạch rõ ràng trong mọi việc. Song nếu đó là nốt ruồi ở thái dương bên phải có màu xanh hoặc vàng thì nên cẩn thận mỗi khi đi xa.

Nốt ruồi ở cằm

 • Tỉ lệ đàn ông có nốt ruồi ở vị trí này khá là thấp, khoảng 1/10000. Đây là một trong những nốt ruồi hiếm gặp và thể hiện sự may mắn, tài lộc, chủ nhân sẽ có quý nhân phù trợ trong công việc và hôn nhân.

Nốt ruồi ở mũi

 • Nốt ruồi ở mũi thể hiện là người đàn ông trăng hoa, thích hưởng thụ, không biết chăm lo cho gia đình nên hôn nhân không được hạnh phúc. Đàn ông có nốt ruồi ở vị trí này nên quan tâm đến sức khỏe vì có thể dễ mắc mắc các bệnh về tiêu hóa và đường ruột.

Nốt ruồi ở môi

 • Nốt ruồi ở mép miệng: Cho thấy họ là những người lẻo mép, chỉ thích nói nhưng lại lười biếng. Đây là người thích chơi bài bạc, thích làm giàu chóng vánh.
 • Nốt ruồi ở môi trên: Thể hiện không chăm chỉ trong công việc và rất say mê chơi. Dễ dàng rung động nhưng cũng dễ đổi thay tình cảm, hơi đào hoa và đa tình. May mắn được trời phú cho vẻ đẹp cùng với sự khéo léo trong giao tiếp nên những người này đi đâu cũng đều sở hữu vệ tinh tiếp giáp.
 • Nốt ruồi ở môi dưới: Đàn ông sẽ có tính hay nhắc như phụ nữ, nên chú ý lời ăn tiếng nói để hạn chế gặp tai bay vạ gió.

Nốt ruồi ở tai

 • Theo nhân tướng học cho rằng đàn ông với đôi tai tương thích, mang giọt lệ thì sẽ là người thông minh, mang may mắn đến cho người xung quanh. Bên tai xuất hiện 1 nốt ruồi, dù ở bất cứ vị trí nào cũng rất có lợi, đặc biệt là người làm ăn buôn bán, họ là người được phú quý, được hiển vinh danh. Đối mang cha mẹ họ là người có hiếu, người mang trong mình bổn phận trông nom và nuôi dưỡng người thân.

Ý nghĩa nốt ruồi trên khuôn mặt người nữ

Tương tự như nam giới, mỗi vị trí nốt ruồi trên mặt nữ giới sẽ có những ý nghĩa khác nhau, cụ thể:

Nốt ruồi trên trán

 • Nốt ruồi trên trán trái gần chân tóc: Theo nhân tướng học thì phụ nữ có nốt ruồi mọc tại vị trí này sẽ có cuộc sống phú quý, lấy được chồng có chức vụ lớn, cả đời hưởng tài lộc. Nhưng càng về gần giữa trán càng xấu, hôn nhân không hạnh phúc, tình duyên lận đận, mang số khắc chồng, có thể phải tái hôn nhiều lần.
 • Nốt ruồi trên trán phải gần lông mày: Nhân tướng học chỉ ra đây là nốt ruồi cảnh báo điều xấu. Con cái sinh ra không được may mắn. Phụ nữ có nốt ruồi ở vị trí này có thể có hôn nhân không được hạnh phúc, nhiều thăng trầm.

Nốt ruồi dưới cằm

 • Đây là vị trí mang dấu hiệu của sự giàu sang, được hưởng vinh hoa phú quý từ cha mẹ. Người đó sẽ không phải lo toan về kinh tế, nơi ăn chốn ở.

Nốt ruồi ở vùng quanh mắt

 • Theo nhân tướng học thì phụ nữ có nốt ruồi thuộc vùng quanh mắt sẽ mang tướng phú quý, tài lộc, công danh sự nghiệp vẹn toàn, hôn nhân viên mãn, luôn được người thân trong gia đình quý mến và tôn trọng.

Nốt ruồi ở lông mày

 • Theo nhân tướng học, những người xuất hiện nốt ruồi ở vị trí lông mày trái hoặc phải là những người nhã nhặn, thanh tao, hòa đồng với mọi người xung quanh. Đây là hình mẫu người vợ hiền dâu thảo trong gia đình. Nếu nốt ruồi bị che phủ kín bởi lông mày ấn tướng sẽ có cuộc sống phú quý giàu sang, công việc ổn định, kinh tế phát triển. Cuộc sống hôn nhân êm đềm, gia đình hạnh phúc.

Nốt ruồi ở trên môi

 • Nốt ruồi trên môi ở khuôn mặt nữ giới thể hiện là người có cuộc sống đầy đủ, sung túc, không phải lo ăn mặc và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Nốt ruồi trên má

 • Nếu có nốt ruồi ở má bên trái nữ giới thường cảnh báo điểm xấu, phụ nữ nếu xuất hiện nốt ruồi ở vị trí này thường có tình duyên lận đận. Ngoài ra nếu có thêm gò má cao hẳn so với khuôn mặt thường thì có số sát chồng, cuộc sống hôn nhân không được hạnh phúc.

Nốt ruồi ở cánh mũi

 • Phụ nữ có nốt ruồi ở vị trí cánh mũi thể hiện quan hệ xã hội không được tốt đẹp, bản thân không khéo léo trong việc giao tiếp, không được duyên dáng, dịu dàng nên không được nhiều người quý mến.

 Ý nghĩa nốt ruồi trên bàn tay

Ý nghĩa nốt ruồi trên bàn tay người nam

Nốt ruồi trên bàn tay phải

 • Tướng số của người đàn ông sở hữu nốt ruồi nằm trên bàn tay phải tương đối ổn định. Mặc dù khi còn trẻ họ có thể sẽ gặp không ít gian nan thử thách nhưng khi bước qua ngưỡng tuổi 28 cuộc sống của họ sẽ dần ổn định và phát triển hơn. Những người này sẽ gặt hái được nhiều thành công, có thêm nhiều bước tiến trong sự nghiệp.
 • Bên cạnh đó, họ cũng là mẫu người có chí tiến thủ, kiên quyết và dứt khoát trong các mối quan hệ. Về tình yêu, họ sẽ hơi cứng nhắc và khá ích kỷ, không muốn nửa kia có các mối quan hệ khác giới.

Nốt ruồi trên mu bàn tay trái

 • Khác với nốt ruồi trong lòng bàn tay phải, nam giới có nốt ruồi bàn tay trái, nhất là nốt ruồi son lại là tuýp người hướng ngoại, sống rất cởi mở nên luôn khiến cho những người bên cạnh, đặc biệt là người yêu cảm thấy thoải mái.

Ý nghĩa nốt ruồi trên bàn tay người nữ

Nốt ruồi trên bàn tay phải

 • Theo tử vi số học, những nốt ruồi xuất hiện trên bàn tay phải của nữ giới thường có ý nghĩa rất tích cực. Đây là dấu hiệu nhận biết một người phụ nữ có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, đồng thời có đức tính khiêm tốn và vô cùng cẩn thận.
 • Những phụ nữ có nốt ruồi nằm ở vị trí này cũng là mẫu người phụ nữ đảm đang, chu toàn mọi việc trong gia đình chồng và tất nhiên rất có hiếu với cha mẹ đẻ. Nếu đó là nốt ruồi son thì lại càng tốt hơn vì họ sẽ coi trọng tình cảm hơn bất kỳ ai.

Nốt ruồi trên bàn tay trái

 • Nếu có nốt ruồi trên bàn tay trái, đặc biệt là nốt ruồi son thì người phụ nữ là người may mắn và có sổ hưởng, hôn nhân rất hạnh phúc. Còn tính cách, đây là người có xu hướng sống khép kín một chút, ít khi đem câu chuyện của mình kể cho người khác nghe.
 • Song, không vì thế mà đây là mẫu người thiếu tính cạnh tranh và không muốn trở thành người thắng cuộc, ngược lại đây là người luôn nỗ lực để đạt được thành công trong công việc và mục tiêu đề ra trong cuộc sống.

Ý nghĩa nốt ruồi trên cổ

Ý nghĩa nốt ruồi trên cổ người nam

Nốt ruồi ở phía trước cổ

 • Đàn ông có nốt ruồi ở phía trước cổ thường là người thông minh, song lại khá bảo thủ, kiêu ngạo nên con đường công danh, sự nghiệp thường khó khăn. Tuy nhiên, nếu biết hạ thấp cái tôi của mình xuống thì sự nghiệp sẽ lên nhanh như diều gặp gió, nhờ sự thông minh, nhanh nhạy sẵn có.

Nốt ruồi ở phía sau cổ

 • Đàn ông có nốt ruồi phía sau cổ thường khá tham vọng nhưng lại không biết nắm bắt cơ hội kịp thời làm hao tổn tài sản. Nửa đời trước sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở nhưng nửa đời còn lại sẽ sống trong vinh hoa, phú quý.
 • Cuộc sống hôn nhân của người đàn ông có nốt ruồi phía sau cổ lại không được thuận lợi, thường rơi vào mối tình tay ba.

Ý nghĩa nốt ruồi trên cổ người nữ

Nốt ruồi ở phía trước cổ

 • Phụ nữ mà có nốt ruồi ở phía trước cổ thường rất may mắn trong công việc và một số khía cạnh khác trong cuộc sống. Họ luôn có quý nhân phù trợ trong mọi việc, nhờ đó mà họ gặt hái được nhiều thành công, thuận lợi trong việc thăng tiến.
 • Đồng thời, họ là người có tính cách ôn hòa, cởi mở, thân thiện, biết cách lắng nghe và thấu hiểu người khác. Vậy nên, họ sẽ được nhiều người xung quanh yêu quý, giúp đỡ.

Nốt ruồi ở phía sau cổ

 • Người phụ nữ sở hữu nốt ruồi ở phía sau cổ là người sống khá nội tâm, song, họ lại tạo năng lượng tích cực, khiến người xung quanh vui vẻ, tin tưởng khi ở bên cạnh. Trong công việc cũng khá nhanh nhẹn, con đường công danh, sự nghiệp nhờ đó cũng thăng tiến dễ dàng hơn.

Ý nghĩa nốt ruồi ở các vị trí khác trên cơ thể

Ý nghĩa nốt ruồi trên cơ thể người nam

 • Nốt ruồi trên vai trái: Là người rất long đong lận đận vê tình duyên, gia đạo. Nhưng sợi dây tơ hồng đã buộc đành chấp nhận khổ đau.
 • Nốt ruồi trên cổ tay trái: Có nhiều tham vọng, thường “đứng núi này trông núi nọ”, tính tình thích đua đòi, đặc biệt thích hưởng thụ.
 • Nốt ruồi trên ngực trái: Là tướng thay chồng đổi vợ dễ dàng như thay áo.
 • Nốt ruồi trên bàn chân phải: Là nười đàn ông không may mắn trên đường công danh, sự nghiệp.

Ý nghĩa nốt ruồi trên cơ thể người nữ

 • Nốt ruồi bên vai phải: Người phụ nữ rất thận trọng, đôi khi trở nên tư lự xấu xa, vì quá thủ phận mà bởi thế có tính khiếp nhược, thận trọng , đây là nhi tâm ưu tư chi tướng.
 • Nốt ruồi mọc ở bàn chân: Tướng rất lanh lợi về đường hoạt động, là người không thích ăn không ngồi rồi. Ngược lại cũng là người chẳng được ổn trọng. Vì đây là người ưa công kích, đối kháng nên tuy có lợi về đường hoạt động nhưng có hại ở các mối quan hệ.
 • Nốt ruồi mọc trên đầu gối: Đây là tướng tốt, người có lòng nhân từ, dù đối với người ngoài vẫn có lòng thân và thật lòng thật ý.
 • Nốt ruồi mọc ở rốn: Tài vận tuy có nhưng đây là người ưa lạm dụng chất chứa tiền tài làm của riêng, trong ý nói không nên tham của hoạch tài, tuy nhiên nốt ruồi mọc trong lỗ rốn lại đều là tướng phước thọ.

Cách tẩy nốt ruồi tại nhà an toàn, hiệu quả

Không cần phải tốn tiền đến các spa làm đẹp để tẩy nốt ruồi, bạn có thể tẩy tại nhà an toàn, hiệu quả bằng những cách dưới đây:

 • Cách tẩy nốt ruồi bằng tỏi: Trong tỏi có chứa enzyme tự nhiên, nó có tác dụng phá vỡ các sắc tố tạo ra nốt ruồi. Bạn lấy 1 tép tỏi giã nhỏ, đắp trực tiếp lên nốt ruồi và để qua đêm. Đắp liên tục sau 5 ngày sẽ thấy hiệu quả.
 • Cách tẩy nốt ruồi bằng muối I-ốt: Dùng muối I-ốt đắp lên các nốt ruồi 3 lần 1 ngày và áp dụng từ 2 – 3 ngày bạn sẽ thấy nốt ruồi của mình mờ dần đấy.
 • Cách trị mụn ruồi bằng vỏ chuối: Tương tự như tỏi, vỏ chuối cũng có nhiều enzyme giúp loại bỏ nốt ruồi trên da an toàn, hiệu quả. Cạo lớp thịt bên trong của vỏ chuối đắp lên mụn ruồi. Làm đều đặn trong vòng 1 tháng sẽ cho thấy kết quả.

Bài viết trên đã giúp các bạn giải mã những thắc mắc về ý nghĩa của các vị trí nốt ruồi. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn.

Amia Beauty Center chúc bạn thành công !

Bạn còn băn khoăn, click ngay để được bác sĩ tư vấn chi tiết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 1900.8001 Facebook Facebook Zalo Zalo Chỉ đường Chỉ đường Chỉ đường Đặt lịch Chỉ đường Messenger