Top các phương pháp tẩy triệt lông vĩnh viễn

Vì mục đích làm đẹp, nhiều người muốn được tẩy lông vĩnh viễn cho tự tin hơn nữa. Các khu vực trên cơ thể cần phải triệt lông là mặt, tay, cổ, ria mép, miệng, . .. Vậy có tẩy lông vĩnh viễn hay không và có các biện pháp nào để khắc phục? Cùng tìm hiểu cùng Amia Beauty Center nhé!

1. Có tẩy lông vĩnh viễn hay không?

Một số phương pháp tẩy lông có tác dụng vĩnh viễn đối với những người nhiều lông không có nhu cầu triệt lông. Phương pháp trị liệu duy nhất được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ công nhận để triệt lông vĩnh viễn là: tiêm. Một phương pháp triệt lông khác cũng mang đến kết quả tương tự là tẩy lông mặt bằng laser. Một liệu trình triệt lông sẽ bao gồm 2-3 lần điều trị. Phương pháp này phù hợp với những phụ nữ mong muốn triệt lông vùng kín.

Triệt lông toàn thân an toàn

2. Các phương pháp để triệt lông vĩnh viễn

2.1 Điện phân

Khi tiến hành tẩy lông vĩnh viễn bằng điện phân, bác sĩ sẽ sử dụng kim chích, bơm tần số vô tuyến siêu nhỏ vào nang lông và nhổ đi bằng tay. Có thể thực hiện điện phân trên nhiều bộ phận của cơ thể. Phương pháp này có hiệu quả trên mọi loại lông hay tóc, kể cả tóc sáng màu.

Do chu kỳ phát triển của lông hay tóc, cần nhiều lần điện phân mới có thể thu được kết quả triệt lông như mong đợi. Số lần thực hiện tuỳ thuộc theo khu vực da, mức độ nhạy cảm của từng bộ phận và số lượng lông trên người. Tới khi đã loại bỏ hết lông khỏi khu vực cơ thể thì không cần tiến hành tiếp bất cứ liệu trình nào khác.

2.2 Tẩy lông mặt bằng laser

Phương pháp triệt lông mặt bằng laser sử dụng tia laser để tiêu diệt các nang lông. Có thể sử dụng phương pháp này ở nhiều nơi trên cơ thể, kể cả vùng xung quanh mắt (chân mày, lông mi) . Một liệu trình triệt lông bằng laser thông thường gồm 2-3 lần nhằm loại bỏ lông trên một vùng cơ thể. Những buổi trị liệu này cách nhau 4 – 6 tuần.

Thông thường, sau buổi trị liệu đầu tiên bạn sẽ giảm 10 – 25% lượng lông ở vùng đó. Khi lông mọc trở lại, chúng có xu hướng dày hơn và tối màu hơn. Thực tế, tẩy lông bằng laser cho hiệu quả tốt trên lông tối màu và thô cứng nhưng phương pháp này lại không phù hợp với da hoặc mái tóc sẫm màu, màu xám hoặc đỏ.

Theo chuyên gia, cần chú ý rằng triệt lông bằng laser khiến da nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời (tạm thời) . Vì vậy, trong suốt thời gian điều trị cần tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp giúp bảo vệ da như sau:

Tránh sự tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời;

Không nên dùng giường tắm nắng;

Thoa kem chống nắng toàn thân với chỉ số SPF cao.

Triệt lông bằng phương pháp laser

2.3  Một số loại kem tẩy lông hiện

Những người không có nhiều thời gian hoặc không có đủ khả năng tài chính để chi trả các dịch vụ triệt lông bằng laser hay hoá chất thì nên sử dụng sản phẩm tẩy lông. Một số loại kem tẩy lông có thể ngăn chặn sự phát triển của lông nếu sử dụng lâu dài.

3. Tẩy lông vĩnh viễn có ảnh hưởng gì không?

Các kỹ thuật tẩy lông cơ bản ở trên khá an toàn nhưng cũng dễ gây nên những tác dụng phụ như:

Điện phân: Sau mỗi lần điện phân triệt lông, người bệnh sẽ có cảm giác ngứa, mẩn đỏ hoặc kích ứng tại khu vực tẩy lông. Một số trường hợp hiếm có thể bị nhiễm trùng hoặc có rất nhiều vết sẹo trên khu vực tẩy lông;

Tia laser: Tia laser có thể gây ra đau đớn nhẹ và ngứa trong khi tẩy lông. Sau khi điều trị, da sẽ bị đỏ Một số kích ứng trong nhiều ngày. Ở một vài trường hợp hiếm hoi, tại khu vực triệt lông sẽ hình thành mụn mủ hoặc sẹo;

Kem triệt lông: Hầu hết các loại kem cạo lông đều an toàn. Tuy nhiên, một vài người sẽ có phản ứng dị ứng với các thành phần của sản phẩm. Phụ nữ mang bầu hoặc những người có cơ địa dị ứng nên nói chuyện với bác sĩ trước khi dùng thuốc triệt lông.

Triệt lông vĩnh viễn bằng công nghệ cao tại spa đang ngày càng được ưa chuộng và nhiều người lựa chọn

Phương pháp triệt lông này tác động trực tiếp đến từng chân lông để tiêu diệt toàn bộ những 

nang lông hoặc tế bào lông không còn sản xuất được. Nếu có mọc trở lại thì lớp lông mới cũng chỉ mỏng và nhạt màu, không làm mất mỹ quan. Để giảm thiểu khả năng xảy ra các phản ứng phụ sau triệt lông, người bệnh nên thực hiện tại những địa chỉ uy tín và tuân thủ nghiêm ngặt mọi hướng dẫn của bác sĩ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 1900.8001 Facebook Facebook Zalo Zalo Chỉ đường Chỉ đường Chỉ đường Đặt lịch Chỉ đường Messenger