Trán dô là gì? Trán dô tốt hay xấu và những cách khắc phục

Trán dô còn có phần cơ trán nhô lên và vùng da xung quanh căng bóng. Những người có đặc điểm trên thường khá mạnh mẽ, có phong cách riêng biệt và cực kỳ thông minh. Tuy nhiên, trán cao và rộng đôi khi cũng khiến khuôn mặt mất cân đối và khá mất thẩm mĩ. Bài viết sau đây Amia Beauty Center sẽ giúp bạn tìm hiểu về trán dô

Trán dô là như thế nào?

Trán dô được hiểu như nào? Đặc điểm của trán dô là dễ nhận diện, khoảng cách từ chân tóc tới phần giữa hai hàng lông mày tương đối rộng và nó chiếm khoảng 1 ⁄ 2 chiều dài của khuôn mặt. Đồng thời, phần xương trán sẽ nhô lên cao làm gương mặt nhìn không cân đối và mất hài hoà

Nhưng ở một góc nhìn khác, những người có vầng trán như vậy thường là người cực kỳ thông minh, nhanh nhẹn và có phong cách đặc biệt.

Phần xương trán sẽ nhô lên cao khiến gương mặt mất sự hài hòa

Cách phân biệt trán cao và trán dô

Thực tế, trán cao và trán dô khá giống nhau nên mọi người thường hay nhầm lẫn.Tuy nhiên, cách phân biệt trán cao và trán dô cũng không quá khó. như là, phần xương sọ của trán cao không bị lồi ra ngoài nhiều như trán dô.

Ở một góc nhìn khác, đối với người trán dô có khoảng cách giữa hai hàng lông mày tới chân tóc là khoảng 1 ⁄ 2 chiều dài tỉ lệ khuôn mặt. Còn khoảng cách này của người trán cao là khoảng 1 /3. Mặt của người trán cao cũng hài hoà, không quá thô cứng mất cân đối. Còn khuôn mặt của người trán ngang lại dễ bị cứng, mất cân bằng do phần trán quá rộng và cao quá nhiều.

Gương mặt của người trán cao hà hòa và tự nhiên

Người trán dô có vận mệnh như thế nào?

Trán dô liệu tốt không? Theo một số quan niệm của nhân tướng học, người trán dô bất kể là nam hay nữ thì đều có vận mệnh khá tốt. Phần phân tích chi tiết sẽ được chúng tôi giới thiệu ở bên dưới nhé:

Nam giới trán dô

nam giới trán dô thì sao? Người trán dô và rộng rất nhạy bén, nhanh nhẹn và có khả năng xuất chúng hơn bình thường. Những người như vậy thường sẽ hay nắm vai trò quan trọng trong một đội nhóm hoặc một tổ chức, như là:

Tính cách

Nam giới có vầng trán dô thường là người rất điểm tĩnh. Trước khi hành động hay làm bất cứ điều gì cần suy nghĩ thật kĩ nhằm hạn chế những sai lầm không đáng có. Những người này đều rất quyết đoán và rất mạnh mẽ trong công việc và cuộc sống.

Người có vầng trán dô và rộng là biểu tượng của trí tuệ nên thường ham học tập tri thức. Những người này luôn đi theo chủ nghĩa duy vật nên mọi sự việc diễn ra đều có tính khoa học và tư duy riêng chứ ít khi tin tưởng vào những điều mắt thường không nhìn được. Thêm vào đó, tính cách của họ rất dễ gần hoà đồng và được mọi người rất yêu quý.

Người sở hữu vầng trán cao và rộng là biểu hiện của sự thông minh

Nhược điểm lớn nhất của người trán dô đó là khá cứng nhắc. Mặc dù, họ không bảo thủ nhưng rất kiên định và sẽ theo đuổi lập trường của mình cho đến cùng để đạt được mục đích. Trừ khi trình bày lý lẽ rõ ràng và chi tiết mới có thể thuyết phục được họ.

Sự nghiệp

Người nam trán dô thường là người có đầu óc mạnh mẽ nhanh nhẹn, và đặc biệt thông minh nên trong công việc họ nắm bắt thời cơ cực nhanh. Những người này cũng làm việc chăm chỉ chuyên cần và sự nghiệp của họ thăng tiến rất nhanh chóng. Đồng nghiệp rất thích làm việc với những người nam như thế này này bởi họ nhạy bén, tiếp thu nhanh chóng và thực hành cực giỏi. Chính bởi những điều này khiến cấp trên vô cùng tin tưởng và giao phó cho họ các chức vụ cao.

Gia đạo

Người nam trán dô thường rất hiền lành, lương thiện và có mục đích cuộc sống riêng. Chính vì thế, họ sẽ trở thành trụ cột trong nhà, làm chỗ dựa cho gia đình. Những người này khi yêu cũng luôn chân thành, cư xử khéo léo nên giúp cho mối quan hệ đi nhanh và bền vững hơn.

Theo nhân tướng học, người nam trán dô, cao và rộng thường sẽ có một cuộc sống hạnh phúc. Sự nghiệp của họ thuận lợi và đi lên sau khi lập gia đình và từ độ tuổi 30 trở đi.

Đàn ông trán cao là trụ cột trong gia đình

Phụ nữ trán dô

Phụ nữ trán dô thì như thế nào? Người phụ nữ này được đánh giá là có trí tuệ khá thông minh, nhanh nhẹn và khá nhạy cảm và họ có gương mặt khá sáng. Tính cách của họ kết hợp giữa trí tuệ và tình cảm nên đây là phụ nữ khá hấp dẫn, cuốn hút các đàn ông xung quanh.

Tính cách

Phụ nữ trán dô là người thông minh? Phụ nữ có trán dô có tính cách nhẹ nhàng ảm đạm nhưng  vô cùng thông minh. Họ thường thu hút người khác bởi sự dịu dàng, thông minh và vui tính. Những người này rất tốt bụng và chân thành nên được người khác yêu mến.

Họ là những người phụ nữ luôn quan tâm và lo lắng cho người khác. Vì vậy, những người phụ nữ này thường  thu hút được rất nhiều người bạn khác phái. Mặc dù như thế, con gái trán cao rất bướng và dễ nổi cáu. Nhưng họ không phải người thù lâu và cơn tức giận sẽ qua rất nhanh chóng.

Phụ nữ trán dô là người chu đáo và khá tinh tế

Sự nghiệp

Phụ nữ trán dô có thông minh không? Các bạn nữ trán dô  thường rất  ham học hỏi và nắm bắt nhanh nên tiến độ xử lý công việc khá tốt. Những con người này khá thông minh và rất nhanh nhạy vì vậy hay được cấp trên giao phó vào các vị trí lãnh đạo.

Tuyệt vời hơn, người này biết tận dụng năng lực của mình cùng tất cả những người xung quanh họ để có thể trở thành trưởng phòng hay trưởng chi nhánh đơn vị nào đó. Bởi vậy, công việc thăng tiến nhanh chóng và có những thành quả đáng nhiều người ngưỡng mộ.

Gia đạo

Như đã nói ở trên, phụ nữ trán cao thường rất khéo léo và quan tâm tới người khác nên được nhiều chàng trai chú ý. Đối với người yêu hay chồng, họ thường cố gắng làm những gì tốt đẹp nhất để có thể xây dựng mối quan hệ dài lâu.

Nhiều nhà nhân tướng học chia sẻ rằng, phụ nữ sở hữu trán dô sẽ có tuổi thọ cao và cuộc sống sung túc. Khả năng ăn nói tốt cùng với sự nhanh nhẹn là yếu tố quan trọng giúp phụ nữ giải quyết được các vấn đề trong nhà từ chồng con tới hai bên nội ngoại.

Phụ nữ trán dô thường có gia đình hạnh phúc

Những cách khắc phục trán dô được áp dụng nhiều nhất

Vậy bạn sẽ thấy rằng người trán dô thường có tướng mạo tốt. Nhưng nếu phần xương trán quá cao có lẽ sẽ khiến gương mặt không cân đối mất hài hòa. Vì vậy, cả nam và nữ trán cao nên tìm các biện pháp để che giúp bạn bớt phần trán lệch không cần thiết.

Trong các biện pháp khắc phục trên thì nên chọn thay đổi kiểu tóc là một trong những cách tốt nhất, an toàn. Dưới đây là nội dung chi tiết:

Phụ nữ trán dô hợp với những kiểu tóc nào?

Phụ nữ có thể để được rất nhiều kiểu tóc khác nhau giúp che đi phần trán dô của bản thân. Những kiểu tóc đơn giản và phù hợp nhất cho mỗi khuôn mặt này gồm có tóc bob chấm vai kết hợp mái thưa, tóc layer với mái cao, tóc xoăn cùng mái dày hoặc là tóc mái bằng.

Tóc Bob chấm vai kết hợp cùng mái bằng

Tóc Bob chấm vai khá dễ dàng chăm sóc và phù hợp với các chị em bận rộn, ít thời gian. Kiểu tóc này khi kết hợp với mái ngố sẽ khéo léo giấu đi phần trán dô của bạn. Không những thế nó còn là kiểu tóc cực kỳ hack tuổi và các phụ nữ ngoài 30 được khuyến khích để kiểu tóc này.

Tóc Bob chấm vai kết hợp cùng mái bằng đẹp và trẻ trung

Tóc dài tỉa layer kết hợp cùng mái bay

Những chị em tóc mỏng, thưa muốn giấu đi vầng trán dô của mình thì nên cắt tóc tỉa layer kết hợp với mái bay. Phần tóc cắt tỉa layer sẽ giúp mái tóc mềm mại và mượt mà hơn. Còn phần mái bay ôm nhẹ nhàng vào khuôn mặt chị em thêm tính thẩm mĩ không chỉ che được nhược điểm ở trán mà còn làm gương mặt trở nên thanh tú và gọn gàng thanh thoát hơn

Mẫu tóc tỉa layer này phù hợp hơn với các cô gái tóc ngắn và tóc thưa. Thế nhưng, bạn cần chú ý rằng nếu là tóc bob thì không được cắt ngắn quá gây mất thẩm mĩ, có thể để ngang vai hoặc cao trên đầu.

Tóc tỉa layer kết hợp cùng mái bay cho gương mặt thanh tú

Tóc uốn sóng kết hợp cùng mái thưa

Kiểu tóc lượn sóng này sẽ còn đẹp hơn nữa nếu nàng kết hợp với mái dày. Phần mái này sẽ che lấp hoàn toàn vầng trán dô nên các nàng không cần lo ngại về khuyết điểm này đâu.

Bạn có thể chọn cách lượn sóng nhẹ nhàng ở đuôi tóc hay đánh sóng cả phần tóc nhằm tạo ra nét quyến rũ riêng biệt cho mình. Nếu các nàng còn lo sợ uốn sóng làm mình bị già thì hãy nhuộm tóc như một số màu sáng như xám đen, nâu sẫm, nâu vàng, nâu đỏ.

Tóc uốn sóng để mái thưa giúp che đi khyết điểm phần trán

Tóc mái lệch

Những cô gái yêu thích tóc xoăn hãy thử làm tóc mái bằng để che bớt đi phần nào trán dô và rộng, để gương mặt trông sáng và rạng rỡ hơn nữa và bạn nên nhuộm highlight hoặc ombre màu xanh dương, xám khói, xanh khói…

Tóc mái lệch nhuộm màu nâu hạt dẻ

Đàn ông trán dô hợp với những kiểu tóc nào?

Đàn ông thường thích ưu tiên các kiểu đầu khá đơn giản và tương đối thoải mái nên có thể chọn một vài mẫu như 7/3 kết hợp với mái, undercut bỏ mái, tóc bổ luống hoặc tóc 3 phân kết hợp cùng mái để che đi trán dô và rộng. Sau đây là một số những mẫu tóc cho nam giới thích hợp nhất.

Tóc 7/3 kết hợp cùng mái

Kiểu tóc 7/3 kết hợp với mái đã trở nên khá phổ biến vài năm gần đây để tạo ra vẻ khoẻ khoắn và năng động cho nam giới. Để tạo kiểu này, thợ làm tóc sẽ chia mái ra 2 phần (1 phần nhiều tóc và một phần ít tóc) .

Phần tóc nhiều hơn sẽ được tạo kiểu để thả thẳng xuống dưới tai. Còn phần tóc dài cũng sẽ được tỉa ngắn gọn gàng hơn. Chính phần tóc dài sẽ giúp phái nam giới che được trán cao và tạo thêm sự quyến rũ nhất

Kiểu tóc 7/3 kết hợp cùng mái đã trở nên rất hot những năm gần đây

Kiểu tóc undercut xoăn kết hợp cùng mái

Một trong số những kiểu tóc khác để che đi khuyết điểm trên trán bạn nên thử đó là undercut xoăn kết hợp với mái. Phần tóc ở hai bên sẽ được cắt sát mái và tóc ở giữa sẽ được làm xoăn rồi thả thẳng để che phần trán dô và rộng. Độ cao của tóc cũng sẽ chạm vào trán tuỳ theo phong cách của từng bạn.

Tóc undercut để mai tăng phần năng động và trẻ trung

Kiểu tóc bổ luống

Kiểu tóc bổ luống đang được khá nhiều người nổi tiếng ở khắp mọi nơi như Hàn Quốc và Trung Quốc ưa chuộng vì nó là xu thế hiện nay. Vì thế, mẫu tóc này đã trở thành trào lưu thời gian gần đây.

Tóc bổ luống kéo dài tới chân mày  sẽ giúp nam giới che được phần trán cao trên khuôn mặt một cách hiệu quả hơn. Nếu công việc của các bạn phải liên tục tham gia sự kiện lâu nhiều thời gian, thì nên nhuộm những màu sáng như lam khói, bạch kim, hồng, xanh dương, .

Kiểu tóc bổ luống thời thượng được nhiều người nổi tiếng Hàn Quốc sử dụng

Tóc 3 phân để mái

Kiểu tóc tiếp theo dành cho người trán dô, rộng đó là tóc 3 phân để mái. Để có kiểu đầu như vậy,các bạn cần cắt toàn bộ tóc ở hai bên mai và cả phía sau gáy. Còn phần tóc ở giữa và mái sẽ được cắt tỉa sao cho có độ dài đúng 3cm để che đi phần trán cao trên khuôn mặt trông sẽ đẹp hơn.

Tóc 3 phân để mái mang lại sự nam tính cho người sở hữu

Tóc mohican cho nam trán dô

Đối với các bạn nam trán dô thì kiểu đầu mohican là lựa chọn không nên bỏ qua. Kiểu tóc này được cắt layer gọn gàng ở hai bên mai để bạn có thêm vẻ cá tính, mạnh mẽ hơn. Phần mái sẽ được tỉa layer gọn gàng giúp che bớt đi phần trán cao. Đây là một trong số các kiểu tóc mà ngôi sao Việt Nam và Trung Quốc dùng thường xuyên trong xu thế giới trẻ hiện nay

Tóc mohican giúp bạn thêm trẻ trung và nam tính

Tóc xoăn xù mì

Tóc xù mì cũng là một trong những kiểu tóc đẹp dành cho các bạn trai cá tính, mạnh mẽ. Kiểu tóc này khá dài và có làm xoăn các lọn tóc nên sẽ tạo độ bồng bềnh cho mái tóc mượt mà hơn rất nhiều còn phần tóc mái sẽ phủ ngang qua chân mày để bạn che giấu 100% khuyết điểm ở mắt.

Tóc xoăn xù mì cho chàng

Tóc ép thẳng cho nam trán dô

Kiểu tóc ép này khiến các bạn trẻ trở nên điển trai và thu hút hơn bao giờ hết. Phần tóc buông thấp ngang đầu sẽ giấu đi nhược điểm ở khu vực trán dô. Và đó là kiểu tóc mà các nam tài tử trẻ tuổi của Trung Quốc ưa chuộng.

Tóc ép thẳng đem tới vẻ đẹp thư sinh cho các chàng trai

Trang điểm

Trang điểm là một trong những phương pháp che giấu khuyết điểm trên khuôn mặt mà khá nhiều người sử dụng, nhất là đối với các chị em có kinh nghiệm trong trang điểm. Đối với trán dô, bạn cũng có thể áp dụng cách này. Điểm mấu chốt của phương pháp này là sẽ đánh lừa thị giác người đối diện để có cảm giác trán bạn không quá cao, đó là một biệt tài khá thú vị

Bạn nên sử dụng một số thủ thuật trang điểm như tô son màu nổi, đeo khuyên tai dài, tạo điểm nhấn khối ở phần chân tóc, kẻ lông mày ngang, thoa phấn mắt, . ..Ngoài ra cần lưu ý là ngoài màu son thì cũng nên sử dụng phấn má, phấn mắt màu tối hoặc cùng tông với màu tóc.

Nên lựa chọn tone màu tối cho phấn trang điểm

Cấy tóc

Nếu trán bạn bị hói, khá ít tóc có nghĩa là bạn đang thiếu tóc. Vậy nên cách tốt nhất chính là đi cấy tóc. Việc cấy tóc không quá phức tạp như bạn nghĩ. Không những thế, cấy tóc sẽ có hiệu quả lâu dài, giúp bạn khắc phục được tình trạng trán hói mà không còn phải lo lắng nhiều mỗi khi bước ra đường.

Cấy tóc để xử lý phần trán dô

Dùng tóc giả

Sử dụng tóc giả là một cách mà được mọi người lựa chọn khi muốn thay đổi hình tượng của mình đổi cách nhìn. Bạn có thể lựa chọn mua cả một bộ tóc giả hoặc chỉ là một vài phụ kiện tương tự như bờm đuôi ngựa, tóc gáy giả, . .. rồi đính lên tóc thật. Cách này không chỉ giúp bạn dễ dàng giải quyết được vấn đề trán hói mà còn giúp bạn có thể biến hoá kiểu tóc của mình linh hoạt hơn nữa.

Tóc giả giúp bạn thay đổi hình ảnh khi ra ngoài

Đeo mắt kính

Một chiếc mắt kính cũng là cách để cho phần trán cao của bạn có thể che đi, không chỉ thế nó là sự tô điểm giúp gương mặt của bạn trông ” trí thức ” học hỏi hơn và còn tuỳ theo khuôn mặt từng người bạn sẽ thích hợp với loại mắt kiếng khác nhau. Tuy nhiên bạn nên lưu ý là không lựa chọn loại kính có gọng vuông bởi nó sẽ làm phần trán của bạn hiện ra rõ ràng hơn.

Đeo mắt kính là một cách giúp gương mặt bạn có thêm điểm nhấn

Phẫu thuật gọt xương trán

Phẫu thuật gọt xương trán là phương pháp làm cho phần trán thừa của bạn được loại bỏ khỏi gương mặt bạn một cách hiệu quả nhất. Nguyên lý của phương pháp này là loại bỏ phần xương và mô trán sao cho không quá nhiều, để kéo khuôn mặt của bạn về tỷ lệ chuẩn với khuôn mặt bạn nhất

Cách này có ưu điểm là giải quyết được vấn đề trán thừa, thẩm mĩ chứ không phải chỉ đánh lừa thị giác như các phương pháp trên. Thế nhưng vì là phương pháp phẫu thuật phức tạp nên đòi hỏi phải được tiến hành bởi những bác sĩ có chuyên môn để giảm thiểu chi phí.

Xem thêm:

Bạn còn băn khoăn, click ngay để được bác sĩ tư vấn chi tiết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 1900.8001 Facebook Facebook Zalo Zalo Chỉ đường Chỉ đường Chỉ đường Đặt lịch Chỉ đường Messenger