TOP 30+ hình xăm đồng hồ đẹp và ý nghĩa không nên bỏ lỡ

Những loại hình xăm hiện nay đều có ý nghĩa riêng biệt, một vài loại có hàm ý giúp cuộc sống thành công còn một số loại thì có ý tưởng niệm. Hình xăm đồng hồ cũng thế, loại hình nào cũng có những ý nghĩa khác nhau. 

Nhiều người chọn xăm hình đồng hồ để nhắc mình luôn phải biết cách quý trọng thời gian. Mỗi mẫu hình xăm đồng hồ sẽ có hàm ý khác nhau, nếu đang có nhu cầu muốn xăm hình gì thì bạn nên tham khảo. 

Ý nghĩa của hình xăm đồng hồ 

Hình xăm đồng hồ có nhiều loại khác nhau với những hình dáng đa dạng, có thể sử dụng chung để tạo nên sản phẩm đẹp mắt. Tuy nhiên, tất cả các hình xăm đồng hồ đơn giản hay phức tạp đều có cùng những ý nghĩa.  

Ý nghĩa về thời gian 

Một trong những ý nghĩa của hình xăm đồng hồ la bàn hoặc hoa hồng hay các hình dáng khác là có ý nghĩa về thời gian. Đây là ý nghĩa quan trọng nhất của các hình xăm về đồng hồ. Với sự trôi chảy của thời gian, con người cần biết trân trọng để thời gian không được mất đi một cách lãng phí. 

Trong quan niệm của phương Tây, đồng hồ có ý nghĩa là vĩnh cửu, không mua nổi và không bị trói buộc. Ngoài ra, có người chọn xăm hình đồng hồ lên người mình với mục đích tưởng nhớ thời gian đã mất hoặc ghi dấu sự kiện quan trọng lên người.  

Ý nghĩa sự sống cái chết 

Một trong ý nghĩa của các hình xăm trên đồng hồ chính là sự sống và cái chết. Thông thường, nếu muốn đề cập đến ý nghĩa là khi đồng hồ được đeo trên cổ tay có khoảng thời gian tương ứng. 

 

23:00 về sự sống thì đồng hồ sẽ được đặt trong khoảng 00:00 đến 11:00. Đây là khoảng thời gian vạn vật tỉnh dậy và ngâm mình trong ánh nắng. Tuy nhiên, nếu mang ý nghĩa là sự hồi sinh thì thời gian nằm ở khoảng từ 12:00 đến 23:00. Khoảng thời gian này cũng ngập màu buồn, bóng đêm sẽ ập đến và nuốt chửng mọi thứ. 

Bạn còn băn khoăn, click ngay để được bác sĩ tư vấn chi tiết nhé!

Ý nghĩa sức sống 

Đồng hồ luôn chuyển động cũng giống như vạn vật đang tiến hoá để tồn tại. Do vậy, một số người cho rằng hình xăm đồng hồ có ý nghĩa mình phải cố gắng làm sao để có sức sống mãnh liệt. Vì thế, bạn nên tìm kiếm hình xăm đồng hồ hoa hồng hoặc hình xăm đồng hồ cát để khắc lên và nhắc mình phấn đấu cho tương lai.  

Một số mẫu hình xăm đồng hồ 

Các mẫu hình xăm đồng hồ cũng được thiết kế với kiểu dáng khá đa dạng. Bạn có thể chọn các kiểu dáng hình xăm hợp với sở thích cũng như cá tính của mình. 

Hình xăm đồng hồ la mã

Hình xăm đồng hồ bàn thông thường sẽ là một chiếc đồng hồ với những con số dưới dạng ký tự la mã. Thông thường, đồng hồ la mã sẽ có nhiều kim hơn cũng như kiểu dáng của đồng hồ được cách tân hơn. Nhìn tổng thể, một chiếc đồng hồ la mã đem tới cảm giác đẳng cấp và sang chảnh hơn bao giờ hết. 

Hình xăm đồng hồ la mã

Đồng hồ la mã tượng trưng cho sự khát khao chinh phục những vùng đất mới. Nếu bạn là người có cá tính mạnh mẽ và ưa thích sự khám phá thì kiểu hình này sẽ phù hợp.  

Mẫu hình xăm đồng hồ la mã

Hình xăm đồng hồ có hoa hồng 

Sự mềm mại của hoa hồng kết hợp với nét sang trọng của đồng hồ mang lại tổng thể một hình xăm vô cùng sinh động. Kiểu đồng hồ màu hoa hồng cũng sẽ được các chị em lựa chọn. 

Hình xăm đồng hồ hoa hồng

Hình xăm đồng hồ hoa hồng mang lại vẻ đẹp sang trọng và quý phái. Hình ảnh này nói về vẻ đẹp của người phụ nữ, vừa sang trọng nhưng cũng không kém phần quyến rũ. 

Mẫu đồng hồ hoa hồng đẹp

Hình xăm đồng hồ dạng la bàn 

Hình xăm hình đồng hồ la bàn là kiểu thiết kế kết hợp của mặt đồng hồ và la bàn với nhau. Nhờ thiết kế cách điệu nên hình xăm la bàn có một nét độc đáo rất riêng biệt. Ý nghĩa của hình xăm la bàn là sự phối hợp trong cả không gian lẫn thời gian. 

Hình xăm đồng hồ la bàn

Khi sử dụng đồng hồ la bàn, điều quan trọng nhất cần được lưu ý đó là không để lệch hướng hay mất kim. Mọi người hay sử dụng hình xăm la bàn ở trên vùng lưng hoặc vùng cánh tay. 

Hình xăm đồng hồ cát 

Kiểu xăm đồng hồ cát này thiên về hướng tối giản hơn, mang vẻ đẹp nhẹ nhàng và nữ tính hơn các hình xăm thông thường. Hình xăm này có thể làm dưới dạng đơn giản nhưng cũng có thể tạo nên những hình xăm lớn. 

Hình xăm đồng hồ cát

Hình ảnh đồng hồ cát tượng trưng cho sự mong manh dễ vỡ hoặc những ký ức đau buồn. Nam giới khắc hình này biểu tượng cho sự rời xa và bước ra từ những đau thương.  

Hình xăm đồng hồ cổ điển 

Xăm hình đồng hồ cổ là những sản phẩm phù hợp với người yêu sự vintage và cổ kính. Các hoạ tiết tinh xảo với màu sắc tương phản tạo thành một nét đặc trưng riêng. 

Hình xăm đồng hồ cổ

Xăm đồng hồ có những ý nghĩa khác nhau từ thời gian đến biểu tượng cho sức sống của sự sống và cái chết. Những hình ảnh khác nhau của đồng hồ đều mang đến ý nghĩa riêng nhất định. Do vậy, bạn nên cân nhắc khi lựa chọn một hình xăm đồng hồ phù hợp với tính cách, mục đích cũng như sở thích riêng của bản thân. 

Amia Beauty Center chúc bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 1900.8001 Facebook Facebook Zalo Zalo Chỉ đường Chỉ đường Chỉ đường Đặt lịch Chỉ đường Messenger