Số Đo 3 Vòng Chuẩn Theo Chiều Cao, Cân Nặng

Thật tự tin và tỏa sáng khi chị em chúng ta sở hữu số đo ba vòng chuẩn đúng không nào? Vậy theo chúng ta, thế nào là có vóc dáng chuẩn? Chiều cao khác nhau thì số đo 3 vòng chuẩn của nữ và số đo 3 vòng chuẩn của nam có giống nhau không? Mọi người thường lầm tưởng rằng số đo 3 vòng được coi là chuẩn cho phái đẹp là 90-60-90cm, tuy nhiên, đó chỉ là những con số chuẩn cho những người có chiều cao “chuẩn” 1 chút. Vậy đối với những chị em có chiều cao “chưa đủ chuẩn” thì số đo ba vòng chuẩn của họ sẽ như thế nào? Cùng Amia tìm hiểu cách tính số đo 3 vòng chuẩn của nữ theo chiều cao, cân nặng qua bài viết dưới đây.

Tiêu chuẩn số đo 3 vòng chuẩn của nữ là gì?

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu số đo 3 vòng của gồm những gì?

Số đo 3 vòng bao gồm số đo vòng ngực, số đo vòng eo và số đo vòng hông. Đây được xem là ba đường cong hình thành nên vóc dáng thu hút mọi ánh nhìn trên cơ thể phụ nữ.

Vậy tiêu chuẩn bằng mắt thường về 3 vòng này như thế nào?

 • Vòng 1 hay được gọi là vòng ngực: vòng này không nhất thiết phải to và đẹp nhưng phải đầy đặn, tròn trịa, cân đối với vòng 2, vòng 3 cũng như kích thước cơ thể.
 • Vòng 2 được hiểu là vòng eo: đây là phần nhỏ nhất của bụng, nằm phía trên xương chậu, thường được ví như eo của đồng hồ cát.
 • Vòng 3: là vòng hông của cơ thể phụ nữ, vòng 3 được coi là đặc điểm của người phụ nữ đẹp và quyến rũ.

Chỉ số 3 vòng tỉ lệ với chiều cao thế nào là chuẩn?

 • Vòng 1 chuẩn đẹp thường bằng 1/2 chiều cao của cơ thể:

Cách chính xác để đo vòng một của bạn là sử dụng thước dây đo vòng từ sau ra trước ngang qua đầu núm vú của bạn.

 • Vòng 2 được xem là chuẩn đẹp thường bằng 1/2 chiều cao – 22 cm:

Cách tính vòng 2 lý tưởng bằng vòng 1 trừ 22cm

 • Vòng 3 chuẩn người đẹp thường lớn hơn số đo vòng 1 trên 4cm và lớn hơn số đo vòng 2 trên 24cm:

Cách tính tỉ lệ của nhiều vòng 3 đẹp chuẩn = chu vi vòng 2 chia cho 0.68

Cân nặng bao nhiêu là chuẩn so với chiều cao?

Thân hình nữ giới được xem là cân đối khi cân nặng phù hợp tương ứng với chiều cao của họ. Dựa vào bảng chiều cao cân nặng chuẩn dưới đây, các bạn nữ có thể tham khảo và đối chiếu để biết được, với chiều cao hiện tại, mình cần duy trì mức cân nặng bao nhiêu thì có thể sở hữu hình thể cân đối.

Cách tính số đo 3 vòng chuẩn của nữ

Nếu muốn biết chính xác hơn về cách số đo 3 vòng chuẩn của nữ, hãy cùng VITA Clinic tham khảo những cách tính sau đây, sẽ giúp ích cho chúng ta đấy:

Cách tính số đo vòng 1

Số đo vòng 1 tiêu chuẩn được áp dụng theo công thức chiều cao như sau:

VÒNG 1 = (CHIỀU CAO /2) + 2

Có thể bạn chưa biết, tiêu chuẩn vòng 1 đẹp là bằng chiều cao chia hai, tuy nhiên kết quả có nhỏ hơn hoặc lớn hơn mức tiêu chuẩn này xấp xỉ không quá 2cm thì vẫn được coi là đẹp tiêu chuẩn.

Cách tính số đo vòng 2

Số đo vòng 2 đẹp tiêu chuẩn cũng được áp dụng theo công thức chiều cao như sau:

VÒNG 2 = (CHIỀU CAO / 2) – 22

Không phải lúc nào vòng 2 của chúng càng nhỏ là càng đẹp mà chúng cần được tính toán dựa trên chiều cao thực tế của chị em phụ nữ, nên chúng ta đừng so sánh tại sao vòng eo mình chuẩn nhưng lại không nhỏ như người khác?

Cách tính số đo vòng 3

Vòng 3 đẹp tiêu chuẩn được tính theo công thức sau đây:

VÒNG 3 = VÒNG 2 / 0.68

Vòng 3 không phải càng to càng đẹp, mà tiêu chuẩn đẹp của vòng này cần có độ săn chắc nhất định. Ngược lại, nếu sở hữu vòng 3 quá khổ còn khiến vóc dáng bị mất cân đối, gây mất thẩm mỹ và sự tự tin vốn có.

Công thức tính số đo 3 vòng chuẩn của nữ theo chiều cao

Thỉnh thoảng áp dụng công thức tính 3 vòng chuẩn của nữ theo chiều cao có đôi chút khác biệt do cơ địa, vóc dáng cũng như thể trạng của mỗi người. Nhưng để có dáng người bình thường hay có một đường cong quyến rũ thu hút ánh nhìn thì quy luật chung là 3 vòng phải tương ứng với nhau. Có lẽ chúng ta cũng biết một chút về vấn đề này, nhưng không hoàn toàn chắc chắn.

Số đo 3 vòng chuẩn của nữ cao 1m65

Áp dụng những công thức trên, ta có thể tính được số đo 3 vòng chuẩn theo chiều cao của nữ như sau. Đối với nữ cao 1m65 hay 165cm thì:

 • Vòng 1: Chiều cao/2+2 = 165/2 + 2 = 84.5 (cm)
 • Vòng 2: Chiều cao/2-22 = 165/2 – 22 = 60.5 (cm)
 • Vòng 3: Vòng 2/0.68 = 60.5/0.68 = 89 (cm)

Số đo 3 vòng chuẩn của nữ cao 1m60

Áp dụng những công thức trên, ta có thể tính được số đo 3 vòng chuẩn theo chiều cao của nữ như sau. Đối với nữ cao 1m60 hay 160cm thì:

 • Vòng 1: (Chiều cao/2) + 2 = 160/2 + 2 = 82 (cm)
 • Vòng 2: (Chiều cao/2) – 22 = 160/2 – 22 = 58 (cm)
 • Vòng 3: Vòng 2 / 0.68 = 58/0.68 = 85 (cm)

Số đo 3 vòng chuẩn của nữ cao 1m58

Áp dụng những công thức trên, ta có thể tính được số đo 3 vòng chuẩn theo chiều cao của nữ như sau. Đối với nữ cao 1m58 hay 158cm thì:

 • Vòng 1: (Chiều cao/2) + 2 = 158/2 + 2 = 81 (cm)
 • Vòng 2: (Chiều cao/2) – 22 = 158/2 – 22 = 57 (cm)
 • Vòng 3: Vòng 2 / 0.68 = 57/0.68 = 84,9 (cm)

Số đo 3 vòng chuẩn của nữ cao 1m55

Áp dụng những công thức trên, ta có thể tính được số đo 3 vòng chuẩn theo chiều cao của nữ như sau. Đối với nữ cao 1m55 hay 155cm thì:

 • Vòng 1: (Chiều cao/2) + 2 = 155/2 + 2 = 79.5 (cm)
 • Vòng 2: (Chiều cao/2) – 22 = 155/2 – 22 = 55.5 (cm)
 • Vòng 3: Vòng 2 / 0.68 = 55.5/0.68 = 81.5 (cm)

Số đo 3 vòng của nữ cao 1m50

Áp dụng những công thức trên, ta có thể tính được số đo 3 vòng chuẩn theo chiều cao của nữ như sau. Đối với nữ cao 1m50 hay 150cm thì:

 • Vòng 1: (Chiều cao/2) + 2 = 150/2 + 2 = 77 (cm)
 • Vòng 2: (Chiều cao/2) – 22 = 150/2 – 22 = 53 (cm)
 • Vòng 3: Vòng 2 / 0.68 = 53/0.68 = 78 (cm)

Lưu ý khi đo số đo 3 vòng của nữ

 • Tất cả các vòng đều nên đo sát cơ thể hoặc được đo khi mặc quần áo mỏng để tránh sai số trong quá trình tính toán.
 • Các vòng được đo phải song song với mặt đất
 • Khi đã chọn vị trí vòng muốn đo, chúng ta cần hơi xoay và di chuyển thước dây lên xuống để xác định chỗ đo to nhất hoặc nhỏ nhất như yêu cầu.

Cụ thể như sau:

 • Vòng 1: Chị em nên chọn áo ngực mềm, mịn, không có đệm lót bên trong, áo ôm sát vào da, núm vú nằm ngay chính giữa áo. Để kiểm tra xem cơ thể bạn có thoải mái hay không, hãy thử vặn, uốn hoặc uốn. Trong quá trình đo, bạn có thể đo ở tư thế cúi gập người, lưng song song với sàn, nhờ người khác đo giúp vòng ngực, đo từ lưng đến điểm cao nhất của ngực.
 • Vòng 2: Đo khoảng 2 tiếng sau bữa ăn, lúc này cơ thể không no cũng không đói. Đo vòng ngực từ điểm nhỏ nhất của 2 bụng. Quy tắc không mặc quần chật hoặc bó sát để có vòng một chính xác nhất.
 • Vòng 3: Dùng thước dây đo ở chỗ rộng nhất của mông, đo 2-3 lần để kiểm tra xem bạn đã đo đúng vị trí chưa. Vòng 3 đẹp Ngoài số đo chuẩn bạn cũng nên quan tâm đến vòng mông có căng, săn chắc hay có dấu hiệu chảy xệ hay không.

Cách để có số đo 3 vòng chuẩn

Nếu muốn có 3 vòng lý tưởng, bạn nên lên cho mình một thực đơn và chương trình tập luyện phù hợp. Dù bạn quá gầy hay quá béo thì cũng nên ăn uống khoa học, tránh ăn nhiều đồ ăn nhanh, đồ ăn có quá nhiều chất béo. Thay vào đó, bạn nên ăn nhiều rau xanh để tăng sức đề kháng cho cơ thể, trong rau xanh có chứa nhiều chất xơ và vitamin giúp làn da luôn tươi trẻ và khỏe mạnh. Ăn nhiều rau xanh có thể giúp cơ thể tăng tốc độ trao đổi chất.

Cách để sở hữu số đo vòng 1 chuẩn

Để có được vòng 1 lý tưởng với kích thước chuẩn, bạn có thể áp dụng những thủ thuật sau:

 • Chế độ ăn phù hợp: Ăn nhiều thực phẩm chứa estrogen như đậu phụ, sữa đậu nành, quả bơ, nho, đu đủ, thịt gà và các loại đậu. Hạn chế sử dụng thức ăn nhanh, gia vị cay, cà phê, trà xanh và các sản phẩm có chứa chất kích thích.
 • Phương pháp tập: đứng ưỡn ngực, chống đẩy, plank support, chống đẩy vào tường, tư thế con lạc đà…

Cách để sở hữu số đo vòng 2 chuẩn

 • Chế độ ăn: Ăn nhiều rau xanh, khoai lang, yến mạch, nấm đông cô, cần tây, lựu. Hạn chế sử dụng nước uống có gas, sản phẩm làm từ tinh bột…
 • Phương pháp tập: bài tập giảm mỡ trái phải 2: xoay chân trên không, nâng chân thẳng đứng, tập duỗi, plank hỗ trợ, gập bụng, nâng chân với ghế..

Cách để sở hữu số đo vòng 3 chuẩn

Cách tập sở hữu vòng 3 chuẩn

 • Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh: Ăn nhiều thực phẩm giàu protein như trứng, ức gà, cá hồi, yến mạch, cá rô phi, đậu, cải xoăn, gạo lứt, khoai lang và bắp cải.
 • Chế độ tập luyện: tập trung vào các bài tập giúp vòng mông căng tròn và săn chắc như: squats, jump squats, bridge pose, jump lunges, donkey kicks, pulse lunges…

Bên cạnh áp dụng những chế độ ăn uống lành mạnh hay tập luyện thường xuyên và kiên trì thì các chị em phụ nữ và nam giới chúng ta cũng có thể tham khảo một số công nghệ kỹ thuật hiện đại để nâng tầm vóc dáng, đặc biệt là nâng tầm số đo 3 vòng chuẩn của cơ thể. Và nếu bạn còn đang thắc mắc không biết đâu là những liệu trình an toàn, uy tín và đảm bảo chất lượng mang lại hiệu quả cao thì để Amia giúp bạn. Tại đây, với kinh nghiệm cũng như sự nỗ lực trau dồi, chúng tôi đã cho ra mắt một số liệu pháp tiên tiến được ưa chuộng không chỉ bởi nữ giới mà còn “hớp hồn” cả nam giới.

Amia Beauty Center chúc bạn thành công !

Bạn còn băn khoăn, click ngay để được bác sĩ tư vấn chi tiết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 1900.8001 Facebook Facebook Zalo Zalo Chỉ đường Chỉ đường Chỉ đường Đặt lịch Chỉ đường Messenger