Sau khi xăm môi có ăn được thịt chó không?

Xăm môi chỉ là một quá trình xâm lấn nhỏ, tuy nhiên bạn cần phải áp dụng đúng các kiêng khem trong việc ăn uống để phòng các biến chứng. Nếu trong kiêng cữ thì xăm môi có ăn được thịt chó không? bài cần nghỉ bao nhiêu? Hãy cùng Amia Beauty Center tiếp tục tìm hiểu cụ thể hơn trong bài viết dưới nhé! 

Xăm môi có được ăn thịt chó không? 

Sau khi xăm môi cần tối thiểu khoảng 1 tháng để sửa chữa và tái tạo lại những mô môi bị thương tổn. Không những thế, đây cũng là quãng thời gian quan trọng giúp mực xăm bong tróc và làm môi lên màu. 

Vì vậy, do giai đoạn này nhạy cảm nhất là vấn đề cung cấp các dưỡng chất, cho nên bạn cần tuyệt đối tuân thủ các kiêng cữ nhằm không bị ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ. 

Sau khi xăm môi có ăn được thịt chó không?
Xăm môi cần phải kiêng cữ rất nhiều khi ăn uống

Tuy nhiên, những thực phẩm nên ăn và không nên ăn vốn có rất phong phú, song bạn lại không được các bác sĩ, chuyên gia khuyến cáo cụ thể. 

Do đó, vấn đề kiêng cữ trong ăn uống vẫn còn tồn tại những băn khoăn, điển hình là câu hỏi xăm môi có ăn được thịt chó không? 

Thực chất, là loại thịt không được khuyến khích dùng sau khi phẫu thuật và phun xăm thẩm mỹ, thịt chó cũng thuộc top thực phẩm kiêng cữ sau khi xăm môi. Vì vậy câu trả lời chính xác nhất cho vấn đề xăm môi có ăn được thịt chó không, đó là không nhé. 

Thịt chó sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình hồi phục của môi và khiến môi lên màu không đều, không đẹp. xấu sau khi xăm hay phun môi bạn không nên ăn thịt chó để hạn chế ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ đấy. 

Sau khi xăm môi có ăn được thịt chó không?
Xăm môi không nên ăn thịt chó

Lý do nên kiêng thịt chó sau khi xăm môi? 

Có hai lý do khiến cho thịt chó bị cấm ăn sau khi xăm môi như trên, bạn hãy tìm hiểu để biết rõ thêm những tác dụng của thịt chó mang đến cho người xăm hình thẩm mỹ nhé. 

Thịt chó nhiều đạm 

Đạm đóng vai trò quan trọng trong việc phục hồi và tăng sinh các mô cơ, mô tế bào. Do đó, đạm là cần thiết giúp môi hồi phục những tổn thương của môi sau khi xăm. Tuy nhiên, vết thương xăm môi không quá lớn nên cơ thể sẽ dễ dàng được hồi phục nhanh nhất mà không phải cung cấp thêm đạm. 

Mặc dù lượng đạm quá cao sẽ khiến các tế bào phát triển theo thời gian, điều này có thể làm môi nổi mụn nước hoặc gây sẹo thâm, dẫn đến thảm hoạ thẩm mỹ. Vì vậy, tốt nhất là bạn không nên ăn thịt chó hay những món thịt giàu đạm khác sau khi xăm môi nhé.

Sau khi xăm môi có ăn được thịt chó không?
Trong thịt chó chưa rất nhiều đạm

Thịt chó chứa nhiều sắc tố melanin 

Sắc tố melanin là một loại sắc tố dưới da khiến môi có màu sẫm, nhợt nhạt và thâm sì. Do đó, khi xăm môi phải xâm lấn đến môi khiến môi tự động sản sinh và loại bỏ các tế bào có chứa sắc tố melanin, từ đó có thể khắc phục được hiện tượng thâm môi. 

Bên cạnh đó sẽ đưa vào môi một lượng mực đủ lên màu đôi môi như ý mong muốn. 

Sau khi xăm môi có ăn được thịt chó không?
Ăn thịt chó gây thâm môi, môi lên màu không đúng chuẩn

Tuy nhiên, thịt chó có chứa các sắc tố melanin, do đó sẽ khiến môi bị thâm lâu dài không khỏi, ngoài ra cũng khiến mực lên màu không đẹp và không đồng đều. 

Căn cứ vào điều trên có thể biết rằng đáp án cho câu xăm môi có ăn được thịt chó không ngày càng rõ ràng hơn. Vì vậy, bạn hãy tuân thủ đúng kiêng cữ với thịt chó để không làm ảnh hưởng đến việc xăm môi nha. 

Xăm môi kiêng thịt chó bao lâu? 

Khoảng thời gian kiêng thịt chó là lúc môi đang tái tạo phục hồi và bong vảy lên màu. Vì vậy, sau khoảng thời gian trên, môi sẽ lên màu hoàn toàn và không chịu tác động từ chất đạm hoặc hắc sắc tố trong thịt chó, do đó bạn có thể ăn thịt chó bình thường. 

Sau xăm môi phải kiêng thịt chó bao lâu? 

Sau khi xăm môi bạn phải giữ vệ sinh môi cẩn thận, tránh các tác động lên môi và kiêng ăn thịt chó trong khoảng 1 tháng. Trong khoảng thời gian trên, bạn nên bôi thuốc vào môi theo hướng dẫn của bác sĩ và vệ sinh vết thương thật kỹ để không bị viêm nhiễm hay lên mụn nước. 

Ngoài ra, nên ăn thêm những thực phẩm có ích cho quá trình làm lành vết thương và lên màu môi. Bạn nên ăn hoa quả và rau xanh thường xuyên hơn nhằm bổ sung các loại vitamin giúp môi lên màu chuẩn hơn, đẹp hơn. 

Sau khi xăm môi có ăn được thịt chó không?
Xăm môi kiêng thịt chó đến khi môi bong tróc và lành hẳn

Bên cạnh đó, nên để đôi môi bong ra một cách tự nhiên, không dùng dao hoặc dụng cụ nhỏ, cứng để cạy, kéo hay bóc tách lớp da. Điều này sẽ làm cho môi bị thương tổn và lên màu loang lổ đấy nhé. 

Amia Beauty Center hi vọng các thông tin hữu ích từ bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về ảnh hưởng của thịt chó đối với vết thương xăm môi và giúp bạn trả lời được hỏi xăm môi có ăn được thịt chó không? Vì vậy, hãy thực hiện thật đúng các kiêng cữ để có một đôi môi hồng hào và căng bóng nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 1900.8001 Facebook Facebook Zalo Zalo Chỉ đường Chỉ đường Chỉ đường Đặt lịch Chỉ đường Messenger