Quá trình học nghề nail kéo dài bao lâu?

Học nghề nail là một cái tên ngắn gọn và phổ biến của những khoá đào tạo về móng tay, móng chân. Có thể thấy, khoá đào tạo nail cung cấp cho khách hàng những dịch vụ hoàn hảo về móng tay và móng chân.

Bởi vì đây là một trong các nghề có tốc độ phát triển rất cao. Đối với những người mới bắt đầu hoặc có ý định theo nghề làm móng thường thắc mắc rằng học làm nail mất bao lâu để trở nên chuyên nghiệp. 

Học nghề nail bao nhiêu để trở nên chuyên nghiệp 

Nếu như vài năm trước đây, nghề nail là một ngành còn mới mẻ thì hiện tại nó đã có những sự phát triển hết sức vượt bậc và trở thành một trong những nghành học được khá nhiều bạn sinh viên ưu thích chọn lựa. 

Đối với việc học nghề nail trong ngắn hạn thì điều này cũng tuỳ thuộc vào khá nhiều yếu tố từ địa điểm, đội ngũ giảng viên, khả năng thực hành đến mức độ tập luyện của bạn nữa. 

Quá trình học nghề nail kéo dài bao lâu?
Học làm nail trong bao lâu thì chuyên nghiệp

Đa số các trung tâm đào tạo nghề nail hiện nay cũng phải cần khoảng 3 – 4 tháng mới học được những kỹ năng căn bản. 

Tuy nhiên, với những người có điều kiện mở tiệm để dạy nghề thì bạn nên tham gia các khoá đào tạo làm móng chuyên sâu tầm 2 – 3 tháng. Bên cạnh đó, nếu chị em muốn làm tại nhà thì thời gian học cũng sẽ kéo dài khoảng 3 – 4 tháng tuỳ theo khả năng của từng bạn. 

Thông thường, với những bạn chưa có nền tảng và muốn đi vào chuyên sâu thì học nghề nail trong thời gian sẽ kéo dài khoảng 6 – 7 tháng gồm có các cấp độ: Nail căn bản, nail nâng cao và nail chuyên sâu. 

Với 3 cấp bậc trên, mỗi trung tâm sẽ cung cấp tất cả những kiến thức cần thiết về dưỡng móng, làm móng nâng cao, đính đá quý hay nail design hoặc vẽ chuyên đề 3D cọ bản, v.v. 

Quá trình học nghề nail kéo dài bao lâu?
Học làm nail còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố

Ngoài ra, nếu bạn mong muốn trở thành một chuyên gia chuyên nghiệp thì bạn cần hiểu được các phương pháp chăm sóc móng hay làm móng thẩm mỹ sao cho hợp với nhu cầu và sở thích của từng người trẻ. Vì vậy tối thiểu bạn cần 5 – 6 tháng mới lĩnh hội được đầy đủ chuyên môn. 

Đối với câu hỏi học nghề nail trong bao lâu thì nhiều chị em cũng đang phân vân nếu không có a tay liệu có học nail hay không. Vì vậy hãy nắm một số thông tin dưới đây nhé! 

Không có hoa tay liệu có học được nail hay không 

Mọi người hay tự ti rằng, bản thân mình không thể học nail chỉ bởi họ không có a tay. Nhưng thực tế mà nói, làm nail không phải là một bộ môn nghệ thuật mà nó đơn thuần sử dụng các vật liệu tự nhiên làm nền sau đó tạo ra những tác phẩm có hồn và đầy chất nghệ thuật. Về việc sơn móng không phải là khó bằng vẽ một bức tranh hay tạo những đường thẳng. 

Quá trình học nghề nail kéo dài bao lâu?
Hoa tay không quyết định đến quá trình học làm nail

Việc học nail không quá khó nhưng học nail trong bao lâu còn tuỳ thuộc vào cá nhân từng người cũng như trung tâm. 

Những điều cần chú ý khi học nail 

Có Thể thấy học nghề nail trong bao lâu được rút ngắn mà lại có chất lượng cao thì bạn cần chú ý những điều sau. 

Lựa chọn trung tâm học nghề 

Hiện nay có khá nhiều trung tâm mọc lên như nấm. Điều này cũng gây nên không ít băn khoăn đối với những bạn trẻ đang mong muốn lựa chọn nghề nail. Vì vậy để có thể lựa chọn được chính xác trung tâm thì các bạn trẻ nên tìm kiếm trên các diễn đàn, trên các website và những kênh thông tin khác như Youtube, Facebook v.v. . 

Yêu thích và kiên trì với nghề 

Có thể khẳng định rằng nghề nail không hề khó khăn như các bạn vẫn hay suy nghĩ. Chỉ cần bạn say mê và kiên trì với nghề làm nail. Bên cạnh đó, nếu luôn sẵn sàng một tinh thần chịu khó học hỏi, tìm hiểu những xu hướng mới và thực hành thường xuyên thì tay nghề của bạn sẽ nâng lên một cách đáng kể. 

Quá trình học nghề nail kéo dài bao lâu?
Bạn phải luôn yêu thích và có nhiệt huyết với nghề nail

Bên cạnh đó để rút ngắn thời gian học nghề nail trong bao lâu, bạn sẽ luôn gặp phải một số khó khăn nhất định. Nhưng nếu luôn kiên trì thì bạn sẽ gặt hái được thành công. 

Hãy luôn cập nhật những xu hướng làm đẹp mới 

Một trong những điều làm nên dấu ấn cũng như phát triển nghề nghiệp tốt hơn chính là việc bạn hãy nhanh chóng cập nhật những xu hướng và kĩ thuật trang điểm mới cho chính mình. Vậy những yếu tố ở trên sẽ đem đến việc học nghề nail không còn khó khăn gì với nhiều chị em phụ nữ. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin bạn đã làm nail trong bao lâu cũng như một số câu hỏi liên quan đến nghề thẩm mỹ đang hot nhất hiện nay. Để trở thành một người thợ nail thực thụ, thì bạn phải không ngừng học hỏi, tiếp thu những điều mới và kiên trì đến cùng nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 1900.8001 Facebook Facebook Zalo Zalo Chỉ đường Chỉ đường Chỉ đường Đặt lịch Chỉ đường Messenger