Sau khi phun xăm môi, ngoài việc cần có một chế độ chăm sóc môi cẩn thận, kiêng khem khắt khe thì bạn cũng cần ăn thật nhiều loại rau để giúp màu cho môi trông hoàn hảo, tươi tắn và căng mọng hơn nữa. Hãy cùng AMIA Beauty Center tìm hiểu sau khi phun xăm môi nên ăn rau gì thì tốt nhất nhé!
Phun xăm môi nên ăn rau gì để môi lên màu đẹp?
Để màu môi có sự tươi sáng và tự nhiên nhất thì không chỉ phụ thuộc vào cơ sở, trung tâm làm đẹp uy tín, mà còn dựa vào cách dưỡng môi của bạn. Bên cạnh việc trang điểm và dưỡng môi như thường lệ thì việc ăn các loại rau quả cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tăng cường hệ miễn dịch cũng như giúp màu môi bạn trông sáng hơn, căng mịn hơn.
Hãy tham khảo các hướng dẫn bên dưới đây để có một đôi môi xinh đẹp như mong muốn nhé:
Phun xăm môi nên ăn những loại rau chứa nhiều vitamin C
Vitamin C còn được biết đến là axit ascorbic, có tác dụng thúc đẩy hệ thống miễn dịch và giúp cải thiện các chức năng của cơ thể.
Sau khi bạn đã phun môi xong, môi sẽ bị thương, bị sưng và đang trong thời gian chờ làm lành vết thương. Khoảng thời gian đợi lớp da môi bị bong tróc và khô lại, bạn cần phải đặc biệt lưu ý để biết cách bảo vệ vết thương của mình và có một chế độ ăn uống kiêng khem hợp lý.
Bổ sung nhiều vitamin C trong thời gian này vô cùng quan trọng vì nó bảo vệ đôi môi của bạn trước những tác nhân có hại từ môi trường bên ngoài, giúp vết thương nhanh liền miệng và làm môi lên màu sáng đều và đẹp hơn nữa.
Do đó, sau khi bơm môi nên bổ sung thực phẩm có nhiều vitamin C như: súp lơ, các loại rau màu xanh đậm, bông cải trắng, su hào, kiwi, táo xanh, . …
Phun xăm môi nên ăn những loại rau chứa nhiều vitamin E
Các loại rau chứa nhiều vitamin E sẽ hỗ trợ hoàn hảo việc môi lên màu sau khi phun xăm cực kì nhanh, bởi chúng hoà tan được trong mỡ, đặc biệt hiệu quả trong việc tạo hồng cầu cho cơ thể, giúp đôi môi trở nên mềm mại và tươi tắn hơn nữa. Bên cạnh đó, vitamin E cũng có tác dụng làm chậm quá trình lão hoá, giúp da môi bạn căng mịn và hồng hào lên trông thấy.
Ngoài ra, sau khi phun xăm môi vừa mớ hoàn thiện bạn sẽ bị khô và nứt nẻ nếu không dưỡng kỹ sẽ nhanh bị thâm, những loại rau chứa nhiều vitamin E sẽ giúp bạn cấp ẩm cho đôi môi một cách hiệu quả, môi vừa căng mọng lại còn xóa tan thâm môi, ngăn chặn vi khuẩn từ môi trường ngoài có điều kiện xâm nhập vào cơ thể, gây tổn hại cho đôi môi.
Vì thế, các chị em sau khi phun xăm môi, để lên màu đẹp và dưỡng môi thì họ thường hay mách nhau sử dụng một số loại rau nhiều vitamin E sau đây: rau cải xoăn, rau bina, súp lơ, cà chua, cải xanh, cải bắp, . ..
Phun xăm môi nên ăn những loại rau chứa nhiều vitamin A
Sau khi thực hiện xong quá trình phun môi thẩm mỹ, da môi của bạn sẽ trở nên mỏng manh, nhạy cảm, dễ dàng bị những vi khuẩn như ánh nắng mặt trời, không khí, khói bụi thâm nhập làm khô môi, nứt nẻ và sưng viêm nếu không có phương pháp dưỡng môi đúng đắn.
Vì thế, những loại rau có chứa vitamin A thì có thể tan được trong chất béo, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc bảo vệ cơ thể và da môi của bạn chống lại những yếu tố gây bệnh từ môi trường bên ngoài.
Ngoài ra, việc ăn thêm nhiều loại rau giàu vitamin A sẽ giúp cân bằng lại những hoạt động bình thường của các tế bào da, khiến da trở nên mềm mịn và tươi tắn. Vitamin A không chỉ làm môi có màu đẹp hơn, mà việc bổ sung vitamin A cũng sẽ giúp bạn giữ được màu môi lâu dài trong tương lai tốt hơn.
Cho nên, khi nói ” sau khi phun xăm môi nên ăn rau gì”, bạn đừng quên liệt kê một danh sách các loại rau chứa vitamin A rất tốt sau đây nhé: súp lơ xanh, rau diếp cá, đu đủ, cà chua, rau cần tây, rau húng quế, đậu lăng, . ..
Những lưu ý khi sử dụng bổ sung các loại rau sau khi phun xăm môi
Bổ sung thật nhiều rau với những vitamin thiết yếu là việc làm rất tốt cho sức khỏe, nó cũng giúp đôi môi sau phun xăm được lên màu đúng chuẩn, xinh đẹp hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải tuân thủ nghiêm ngặt những điều dưới đây để việc bổ sung rau không gây “phản tác dụng “:
Bạn nên lựa chọn các loại rau dễ nuốt, không quá dài “thòng lọng” để hạn chế rau bám vào da môi trong khi ăn uống, khiến môi nhanh khô, khó liền vết thương. Bạn nên cắt nhỏ ra hoặc có loại rau có thể nghiền lấy nước rất dễ dàng như rau diếp cá, rau cần tây, ….
Nếu xay rau lấy nước uống, bạn có thể sử dụng ống nhựa để uống, tránh cho môi tiếp xúc trực tiếp với nước sẽ ảnh hưởng đến màu khiến môi trông nhợt nhạt và không đều màu.
Có những loại rau rất nhiều vitamin A, tuy nhiên không phù hợp để ăn sau khi phun xăm vì sẽ để lại sẹo thâm, điển hình như rau muống. Vì thế bạn cần tìm hiểu và nhờ sự tư vấn chi tiết từ những chuyên gia để có thực đơn ăn uống của mình sao cho phù hợp nhất nhé.
AMIA Beauty Center hy vọng thông qua sự chia sẻ ở bài viết trên, bạn sẽ tham khảo được những món rau cần thiết nhất có thể trả lời cho câu hỏi ” phun xăm môi nên ăn những loại rau gì”. Bên cạnh đó, bạn cũng có thêm kiến thức về tầm quan trọng của việc bổ sung các loại rau xanh, giúp ích trong quá trình tăng cường hệ miễn dịch và làm da môi trở nên hồng hào, tươi trẻ.