Tại sao phun xăm môi không lên màu? Cách khắc phục ra sao?

Phun xăm môi đã không còn quá lạ lẫm với các chị em phụ nữ nhưng sau khi áp dụng phương pháp này không phải ai cũng sẽ sở hữu ngay một đôi môi hồng hào tự nhiên mà sẽ có những trường hợp phun xăm nhưng môi không lên màu hoặc bị nhạt màu. Hãy cùng AMIA Beauty Center tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục trường hợp này ngay nhé! 

Tại sao phun xăm môi không lên màu?

Chất lượng mực xăm môi

Chắc hẳn ai cũng hiểu rằng muốn đôi môi lên màu chuẩn nhất thì mực xăm cần được đảm bảo chất lượng. Chính vì thế, đây là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng đôi môi không lên màu. Đa phần nguyên nhân này hay xảy ra tại các cơ sở thẩm mỹ không uy tín, kém chất lượng. 

Chất lượng của màu mực xăm môi cùng là yếu tố quyết định việc môi lên màu hay không.

 Bên cạnh tình trạng không lên màu thì chất lượng mực xăm cũng sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của đôi môi, đối với cơ địa nhạy cảm có thể xuất hiện mủ sưng hoặc là viêm nhiễm. Chính vì thế, trước khi quyết định phun xăm môi các bạn nên lựa chọn cơ sở chất lượng uy tín để tránh tình trạng tiền mất tật mang nhé! 

Kỹ thuật phun xăm

Ngoài yếu tố mực xăm thì một nguyên nhân trực tiếp khác đó là kỹ thuật xăm của chuyên viên còn “non” tay nghề cũng gây nên hiện tượng phun xăm môi không lên màu. Những yếu tố liên quan đến kỹ thuật xăm như: Tiếng kim, tốc độ, độ chính xác. .. sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu của môi sau khi phun xăm. 

dặm lại môi không lên màu tại AMIA Beauty Center
Kĩ thuật phun môi tại AMIA Beauty Center luôn cẩn thận, tỉ mỉ và được thực hiện bởi chuyên viên dày dặn kinh nghiệm.

 Đây cũng là một trong nhiều nguyên nhân gây nên nếu lựa chọn phải nơi phun xăm không đảm bảo. Vì những trung tâm thẩm mỹ, spa uy tín họ sẽ cam kết tất cả chuyên viên tham gia phải có nhiều năm kinh nghiệm làm nghề. 

Do quá trình chăm sóc

Sau khi đã xác định rõ được yếu tố trực tiếp dẫn đến việc phun môi không lên màu thì còn có những yếu tố khác, cụ thể là quá trình chăm sóc cũng có ảnh hưởng đến màu sắc của đôi môi. Vì vậy màu sắc của đôi môi được quyết định rất lớn trong quá trình chăm sóc. 

          Dưỡng môi là bước chăm sóc không thể thiếu để có đôi môi đẹp.

 Trong quá trình chăm sóc đôi môi nếu bạn không giữ gìn vệ sinh cho môi, ăn uống những thực phẩm cần kiêng kị ( như thịt heo, đồ nướng, thịt gia cầm, hải sản…) sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến màu sắc. Chính vì thế, để khi phun xăm môi không lên màu các bạn cần thực hiện nghiêm chỉnh một số lưu ý trong quá trình chăm sóc đôi môi. 

Cách khắc phục tình trạng đôi môi không lên màu sau phun xăm

Sau khi đã biết rõ được nguyên nhân dẫn đến tình trạng không lên màu môi thì chắc hẳn là bạn đang rất lo lắng về tình trạng này. Nhưng bạn hãy yên tâm và làm theo những cách khắc phục sau: 

Cần xác định đúng ngày môi lên màu

Nhiều bạn do thấy bạn bè chỉ mới phun xăm với nhau nhưng đã lên màu đẹp nên cũng vội kết luận người phun môi đã có lỗi. Nhưng trước hết các bạn cần theo dõi quá trình phục hồi của đôi môi để kiểm tra xem có phải là môi đã không lên màu được không? 

  •  Sau khoảng 2 – 3 ngày khi phun xăm đôi môi sẽ bị bong ra (cũng có bạn sẽ mất khoảng 4 – 5 ngày. 
  •  Từ khoảng 1 – 4 tuần đôi môi sẽ thay đổi màu sắc nhưng sẽ nhạt và mỏng đi khá nhiều so với trước khi phun xăm. Nhưng các bạn yên tâm đây là giai đoạn đôi môi đang bắt đầu phục hồi. 
  •  30 – 45 ngày môi sẽ bắt đầu mềm mại và không bị xỉn màu nữa. 
  •  45 – 60 ngày, đây là giai đoạn để bạn có thể quyết định xem trường hợp của mình có cần phun xăm môi không lên màu và cho dù cơ địa bình thường hay nhạy cảm thì đây là giai đoạn đầu tiên đôi môi đã lên màu. 

Đến cơ sở phun xăm

Sau khi đã xác định đúng trường hợp của bạn là phun xăm môi không lên màu thì các bạn cần đến ngay cơ sở mình đã điều trị để được tư vấn tốt nhất. Các chuyên viên có kinh nghiệm sẽ giúp bạn xác định nguyên nhân và đưa ra hướng khắc phục hiệu quả nhất. 

 Nhưng khi các bạn xác định nguyên nhân không lên màu là do chất lượng của màu mực phun hay kỹ thuật phun xăm thì không nên tìm những cơ sở thẩm mỹ cũ. Thay vào đó bạn nên tìm một địa chỉ thẩm mỹ uy tín chất lượng hơn sẽ tìm ra hướng điều trị thích hợp. 

Một vài lưu ý khi khắc phục trường hợp phun xăm môi không lên màu

môi không lên màu được phun dặm lại
                        Phun dặm lại môi sẽ giúp môi trở nên tươi tắn hơn.
  • Đối với những trường hợp môi không lên màu hoặc nhạt màu các bạn cần xem xét thật kĩ quá trình phun dặm bởi đôi môi cần nghỉ ngơi một khoảng thời gian trước khi tác động trở lại.
  •  Nếu chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín thì bạn nên yêu cầu họ làm cam kết nhằm bảo vệ quyền lợi cho mình.
  •  Chăm sóc cho đôi môi cẩn thận sau khi phun xăm dặm xong. 

 AMIA Beauty Center hy vọng với những thông tin trên đây các bạn sẽ có thêm thông tin về trường hợp phun xăm môi không lên màu từ đó biết được rõ nguyên nhân và hướng xử lý tốt nhất để có một đôi môi thật ưng ý nhé! 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 1900.8001 Facebook Facebook Zalo Zalo Chỉ đường Chỉ đường Chỉ đường Đặt lịch Chỉ đường Messenger