Phun môi 1 tháng chưa lên màu xử lý thế nào?

Phun môi 1 tháng không lên màu là hiện tượng tuy ít gặp phải nhưng hoàn toàn có thể xảy ra nếu có trục trặc trong quá trình sử dụng. Nếu gặp phải hiện tượng trên mà không biết cách khắc phục kịp thời sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ của đôi môi. Đó là lí do tại sao bạn hãy đọc ngay các thông tin có trong bài viết cùng Amia Beauty Center sau nhé.

Nguyên nhân khiến cho phun môi 1 tháng chưa lên màu

Chúng ta đều biết việc phun môi phải có một khoảng thời gian để các vết thương do quá trình phun xăm được hồi phục trở lại trạng thái bình thường. Để nếu kéo dài khoảng thời gian từ 20 ngày cho đến 1 tháng thì chứng tỏ bạn đang mắc phải vấn đề nghiêm trọng.

Nếu có hướng xử lý tốt nhất, bạn nên tìm hiểu các nguyên nhân cơ bản dưới đây:

Có nhiều nguyên nhân khiến cho phun môi không lên màu
Có nhiều nguyên nhân khiến cho phun môi không lên màu

Sử dụng công nghệ phun môi lạc hậu

Lựa chọn những dịch vụ phun môi nhưng vẫn sử dụng công nghệ kỹ thuật cũ thì sẽ có một tỷ lệ nhất định làm cho sau khi bơm môi 1 tháng không lên màu theo ý muốn.

Điều này thường xảy ra ở các cơ sở có quy mô nhỏ lẻ, không cập nhật thường xuyên về máy móc và công nghệ sẽ tác động trực tiếp đến việc lên màu của môi.

công nghệ phun môi lạc hậu
công nghệ phun môi lạc hậu

Mực phun xăm không đảm bảo chất lượng

Các sản phẩm mới phun môi chất lượng thấp sử dụng mực pha nhiều hoá chất khác nhau cũng là một trong những lý do quan trọng khiến cho môi không lên màu. Các màu mực sau khi phun môi sẽ không chính xác như mong đợi, mà có thể làm thay đổi màu sắc sau một khoảng thời gian.

Mực phun xăm không đảm bảo chất lượng
Mực phun xăm không đảm bảo chất lượng

Cơ địa hấp thụ và hồi phục kém

Cơ địa là yếu tố cực quan trọng giúp duy trì khả năng lên màu sau khi đã phun môi, ở những người cơ địa tốt thì khả năng lên màu do hấp thụ mực xăm sẽ xảy ra nhanh khoảng từ một đến hai tuần.

Cơ địa là yếu tố rất khó để đảm bảo khả năng lên màu
Cơ địa là yếu tố rất khó để đảm bảo khả năng lên màu

Ngược lại với một số người có cơ địa yếu, hấp thụ chậm và thời gian dài sẽ kéo theo hệ quả là phun môi 1 tháng mới lên màu hoặc thậm chí là không lên màu kể cả khi đã hoàn toàn hồi phục.

Phương pháp xử lý dành cho tình trạng phun môi 1 tháng chưa lên màu

Nếu không may gặp phải tình trạng bơm môi 1 tháng mà chưa lên màu thì bạn nên áp dụng các biện pháp dưới đây nhằm khắc phục tình trạng này triệt để và nhanh chóng:

Thúc đẩy quá trình hồi phục và lên màu của môi

Nếu nguyên nhân không phải từ công nghệ hoặc mực phun xăm thì yếu tố cơ địa có thể khắc phục bằng việc kích thích sự hồi phục của môi sau khi xịt. Hãy tăng cường việc cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể như Vitamin và khoáng chất từ các loại rau sẽ giúp hỗ trợ phục hồi, hấp thụ mực xăm và rút ngắn thời gian lên màu môi sau khi xịt.

Thúc đẩy khả năng hồi phục và lên màu của môi nhờ cung cấp đầy đủ Vitamin
Thúc đẩy khả năng hồi phục và lên màu của môi nhờ cung cấp đầy đủ Vitamin

Dặm lại màu mực phun môi nếu cần thiết

Đôi khi phun môi 1 tháng không lên màu xuất phát do các sai lầm trong quá trình điều trị và phục hồi có thể gây ảnh hưởng đến màu mực hoặc mờ mực phun tại một vài vị trí môi.

Bạn chỉ cần đợi thêm một khoảng thời gian nhất định cho đến khi đôi môi đã hoàn toàn bình phục có thể bắt đầu phun lại màu mực lên môi lần 2. Đây là một phương pháp phổ biến được các chị em phụ nữ sử dụng để giúp môi lên màu đều và nhanh hơn mà ít gây tổn thương bằng những phương pháp tác động mạnh.

Dặm lại màu mực phun môi nếu cần thiết
Dặm lại màu mực phun môi nếu cần thiết

Đào thải hoàn toàn mực phun môi cũ trước khi thực hiện phun lại

Cuối cùng là trường hợp tồi tệ nhất khi bạn chọn những cơ sở cung cấp dịch vụ bơm môi chất lượng thấp, sử dụng các loại mực phun môi hoá học với nhiều tạp chất gây ảnh hưởng đến quá trình tạo màu và khiến cho đôi môi 1 tháng không có màu theo ý muốn.

Lúc này bạn mới nên lựa chọn các cơ sở uy tín và chất lượng để loại bỏ sắc tố mực bên ngoài lớp tế bào da môi, giúp môi trở về trạng thái tự nhiên trước khi thực hiện bơm môi lại từ đầu.

Sử dụng công nghệ để đào thái mực phun lỗi khỏi vùng da môi
Sử dụng công nghệ để đào thái mực phun lỗi khỏi vùng da môi

Đây được coi là một biện pháp can thiệp mạnh nhằm loại bỏ những biến chứng mà bơm môi không đảm bảo chất lượng mang lại. Vì vậy bạn cần tham khảo và chọn cho mình một địa chỉ thẩm mỹ nổi tiếng, có sự đảm bảo về chất lượng dịch vụ cũng như an toàn sức khoẻ trước khi thực hiện.

Với những thông tin mà bài báo đã đăng tải, hi vọng có thể giúp bạn trong việc xác định nguyên nhân và đưa ra biện pháp khắc phục cho trường hợp bơm môi 1 tháng không lên màu.

Hãy cân nhắc, lựa chọn làm đẹp một cách khôn ngoan và chuẩn xác nhất để có đôi môi phun đúng với màu mong muốn, Thầy Phun Xăm chúc bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 1900.8001 Facebook Facebook Zalo Zalo Chỉ đường Chỉ đường Chỉ đường Đặt lịch Chỉ đường Messenger