Những ai không nên phun môi để tránh tổn thương nghiêm trọng

Mặc dù phun môi đem đến kết quả tốt, tuy nhiên không phải ai cũng nên sử dụng phương pháp làm đẹp này ngay tức thì. Bạn sẽ để lại thương tổn nếu không thật sự hợp cơ địa hoặc tình trạng sức khoẻ. Bạn cụ thể thì những ai không nên bơm môi? 

Phun môi có thực sự an toàn hay không?

Công nghệ phun xăm môi vi chạm hiện đại sử dụng mũi kim siêu nhỏ (0,2mm) để tác động trực tiếp và đưa màu mực xăm vào lớp thượng bì của môi, mà không xâm lấn sâu vào lớp trung bì, hạ bì của môi. Việc này giúp tránh gây đau rát và sưng nề cho môi của bạn, và giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng hoặc phản ứng dị ứng.

Tuy nhiên, việc phun xăm môi cũng có một số rủi ro nhất định, như nhiễm trùng, viêm nang lông, phản ứng dị ứng, hoặc màu sắc không đúng mong đợi. Do đó, trước khi quyết định phun xăm môi, bạn nên tìm hiểu kỹ về các cơ sở phun xăm uy tín và chọn kỹ thuật viên có kinh nghiệm và đáng tin cậy để đảm bảo an toàn và đạt được kết quả mong muốn.

Tóm lại, phun xăm môi là một kỹ thuật thẩm mỹ an toàn nếu được thực hiện bởi các kỹ thuật viên có kinh nghiệm và đáng tin cậy, và nếu được thực hiện trong một cơ sở phun xăm uy tín, với thiết bị và vật liệu phù hợp. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu kỹ và chọn cơ sở phun xăm uy tín để đảm bảo an toàn và đạt được kết quả mong muốn.

Có phải ai cũng thực hiện phun môi thẩm mỹ được hay không?

Những ai không nên phun môi thẩm mỹ?

Chúng ta đều đã biết việc thực hiện bơm môi có ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ, vậy cụ thể thì những ai không nên phun môi, hay là cần thiết để tránh những tổn thương về thẩm mỹ liên quan đến vùng môi? 

Phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai và nuôi con bằng sữa

Khi thì trong thành phần mực phun xăm trên môi có chứa rất nhiều kim loại nặng và chất tạo. Không thật sự an toàn nếu dùng riêng cho phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai bởi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi. 

Bạn còn băn khoăn, click ngay để được bác sĩ tư vấn chi tiết nhé!

Thậm chí trong những loại mực phun xăm chất lượng kém cũng có chứa thuỷ ngân và chì, khi truyền qua mạch máu sẽ xảy ra các biến chứng nguy hiểm cho mẹ và thai nhi đang thời kỳ khá nhạy cảm. Cuối cùng nên nếu bạn hỏi những ai không được bơm môi thì chắc chắn phụ nữ trong thời kỳ mang thai là người trả lời đúng, và cũng là quan trọng nhất. 

Phụ nữ trong thời kỳ mang thai không nên phun môi

Những người bị viêm da hoặc kích ứng da nặng

Người bị viêm da hay kích ứng nặng sẽ bị tổn thương nghiêm trọng bởi các vết thương hở do thẩm mỹ gây nên. Đặc biệt là tại khu vực môi có chứa quá nhiều mạch máu và tế bào thần kinh thì tình trạng tổn thương sẽ càng xảy ra trầm trọng hơn nữa. 

Tại các cơ sở phun môi có uy tín và chất lượng cũng cần phải được thực hiện đo huyết áp thử kim tiêm để đảm bảo ở một mức độ nhất định trước khi phun xăm. Nếu vẫn không đạt các tiêu chuẩn này thì chắc chắn người bị viêm da hoặc kích ứng nặng không nên bơm môi nữa. 

Người bị viêm da dễ kích ứng không nên phun môi

Người mắc bệnh về máu hoặc liên quan đến bệnh truyền nhiễm

Xung quanh danh sách những ai không được phun môi thì những người bệnh về máu hay có tiền sử liên quan đến tim mạch cũng không nên phun môi. 

Máu khó đông

Có thể kể đến như những người trong nhóm mắc bệnh về máu khó đông, rối loạn tuần hoàn máu, người bị bệnh tiểu đường, nhiễm cầu khuẩn hoặc viêm gan B. Việc tiếp xúc trực tiếp với các loại dụng cụ phun xăm và dao kéo là một mối nguy hại to lớn cho những ai tiếp xúc với máu của bệnh nhân. 

Vậy nên nếu nằm trong nhóm đối tượng trên thì tốt hơn hết không chọn phun môi nhằm bảo đảm an toàn tính mạng cho mình và người khác.

Người bị dị ứng với các hoạt chất gây tê

Thuốc kháng sinh được sử dụng trong quá trình phun môi có thể gây nên hiện tượng sốc phản vệ nếu bệnh nhân bị dị ứng với thành phần thuốc. Hoặc cũng có thể sốc phản vệ với mực phun và một số loại thuốc hỗ trợ khác trong quá trình phun môi như thuốc khử trùng, thuốc chống viêm, thuốc tiêu sưng, .

Thẩm mỹ làm sao để vừa an toàn cho cơ thể và không gây nên các biến chứng nguy hiểm thì bạn tuyệt đối cần lưu ý về vấn đề này. Người bị dị ứng với các chất gây tê cũng là một đáp án cho câu hỏi những ai không nên bơm môi thẩm mỹ. 

Dị ứng với các loại thuốc gây tê thẩm mỹ thì không nên phun môi

Trên đây là một vài đáp án khác cho câu hỏi những ai không nên bơm môi mà bạn đọc đang quan tâm. Nên nhớ rằng phun môi thẩm mỹ là cách làm đẹp an toàn và hiệu quả nhất khi thực sự hợp với cơ thể. 

Vậy nên hãy thăm khám kĩ và xác định tình trạng sức khoẻ trước khi sử dụng nhằm hạn chế những biến chứng đáng tiếc bạn ạ! Dạy Học Phun Xăm chúc bạn thành công! 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 1900.8001 Facebook Facebook Zalo Zalo Chỉ đường Chỉ đường Chỉ đường Đặt lịch Chỉ đường Messenger