Nâng mũi sụn tai là gì? Giá bao nhiêu tiền

Nâng mũi bằng sụn tai là gì?

Nâng mũi sụn tai còn được có cách gọi khác là thẩm mỹ nâng mũi bọc sụn. Đây là kỹ thuật bóc tách, lấy 1 – 2 cm sụn ở khu vực vành tai để bọc lót khu vực đầu mũi và dùng sụn nhân tạo nhằm nâng cao sống mũi. 

Sụn được tách từ tai khách hàng sẽ được xử lý và khâu đính cùng sụn nhân tạo theo kích cỡ phù hợp. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường nhỏ và mảnh ở khoang mũi, cấy ghép sụn để tạo hình dáng mũi mới cho khách hàng.

Rất nhiều khách hàng lầm tưởng và cho rằng, nâng mũi bằng sụn tai là dùng toàn bộ sụn được tách ở vành tai để nâng cao sống mũi. Do vậy, khi lấy sụn thì vành tai sẽ không còn giữ được hình dáng như ban đầu. Đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lệch khiến nhiều người suy nghĩ sai về vấn đề sửa mũi.

Ưu điểm của nâng mũi bằng sụn tai.

Nâng mũi trước đây được thực hiện đơn giản bằng cách sử dụng sụn nhân tạo từ khối silicon với mục đích nâng cao sống mũi. Tuy nhiên, do sụn nhân tạo gồ ghề khiến đầu mũi không được bảo vệ, thời gian sau khi nâng, sụn nhân tạo sẽ bào mòn vùng da ở đầu mũi gây ra tình trạng bóng đỏ, lộ sóng và thậm chí là thủng da đầu mũi, rất nguy hiểm cho người thực hiện.

Nhằm khắc phục những hạn chế nêu trên, phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân đã được hình thành với những ưu điểm vượt trội, đặc biệt là nâng mũi bằng sụn tai. Với phương pháp thẩm mỹ này, ngoài sử dụng chất liệu sụn nhân tạo thì bác sĩ sẽ sử dụng sụn được tách từ chính vùng tai của khách hàng để bao bọc đầu mũi. Nhờ đó, đem đến những ưu điểm sau:

Tạo hình mũi cao đẹp tự nhiên

Nếu kỹ thuật nâng mũi thẩm mỹ truyền thống sử dụng sụn nhân tạo nhằm nâng cao sống mũi khiến đầu mũi dễ bị nhọn, bóng đỏ đầu mũi nhìn kém tự nhiên. Thì với phương pháp nâng mũi bọc sụn tự thân, bằng việc bao bọc đầu mũi bằng sụn tai, sụn sườn… đã có tác dụng giúp đầu mũi cong nhẹ tự nhiên.

Đặc biệt hơn nữa, sụn tai có độ mềm và độ mỏng rất vừa phải nên thích hợp đặt ở vùng đầu mũi. Vì vậy, khi bạn dùng tay sờ nắn sẽ thấy đầu mũi rất mềm mại, không thô cứng như việc dùng sụn nhân tạo hoàn toàn.

Khắc phục được biến chứng gây bóng đỏ đầu mũi

Nâng mũi bọc sụn là hình thức nâng mũi sử dụng sụn tai tự thân với vai trò là một lớp đệm cho da từ bên trong. Nhờ vậy, khắc phục được hoàn toàn các biến chứng gây bóng đỏ, lộ sóng mũi hay thủng da đầu mũi như trước. Đây được xem là một trong những ưu điểm vượt trội của kỹ thuật thẩm mỹ nâng mũi bằng sụn tai nói riêng và nâng mũi sụn tự thân nói chung..

Kết quả sau nâng mũi duy trì ổn định và lâu dài

Ngoài những ưu điểm vượt trội được nêu trên thì nâng mũi bằng sụn tai còn cho kết quả thẩm mỹ duy trì ổn định và lâu dài. 

Sau khi đặt vào đầu mũi, sụn tai sẽ bám lấy các bộ phận bên trong mũi tạo thành một liên kết vô cùng bền vững. Nhờ vậy, gần như không bị bào mòn theo thời gian, giúp duy trì dáng mũi bền đẹp lâu dài theo thời gian.

Ngoài ra, nâng mũi bằng sụn tai còn có một số ưu điểm khác như:

  • Áp dụng được cho nhiều trường hợp mũi khác nhau, chẳng hạn như mũi hỏng, hay mũi bị biến dạng do tai nạn…
  • Khắc phục được hầu hết tất cả khuyết điểm liên quan đến mũi, tạo dáng mũi cao và thành thoát, hài hòa với các đường nét trên gương mặt của khách hàng.
  • Nhờ sử dụng lớp sụn tự thân có độ tương thích cao với cơ thể nên nâng mũi bằng sụn tai sẽ không gây dị ứng hay hiện tượng đào thải như sử dụng sụn nhân tạo.
  • Nâng mũi bằng sụn tại giúp dáng mũi sau phẫu thuật luôn mềm mại, đẹp tự nhiên như mũi thật.

Nhược điểm của nâng mũi bằng sụn tai

Bất cứ hình thức thẩm mỹ nào cũng sẽ có những nhược điểm nhất định. Đối với nâng mũi bằng sụn tai, ta có thể kể đến những nhược điểm sau đây:

Vì sử dụng sụn tự thân nên bác sĩ sẽ phải tiến hành bước tách chiết sụn từ cơ thể của chính người thực hiện thẩm mỹ. Sau đó mới tiến hành đo vẽ tạo dáng mũi và cuối cùng là thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi. Vì vậy, phương pháp thẩm mỹ này sẽ mất nhiều thời gian hơn phương pháp nâng mũi truyền thống.

Khi thực hiện nâng mũi tai, ngoài vết mổ ở vùng mũi thì còn phải thực hiện đường mổ ở vành tai để tách sụn. Bở vậy, nếu thông thường bạn chỉ chăm sóc vết mổ ở mũi thì nâng mũi bằng sụn tai sẽ phải chăm sóc thêm vết mổ ở vị trí tách sụn.

Kỹ thuật lấy sụn tự thân khá phức tạp, vì thế chỉ có thể đảm bảo an toàn và không để lại sẹo tại vị trí lấy sụn khi thực hiện bởi bác sĩ giỏi có tay nghề cao. Do đó, khi có ý định nâng mũi bằng sụn tai, khách hàng phải tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ đủ uy tín, chất lượng để đảm bảo an toàn cho bản thân và có được kết quả thẩm mỹ như mong muốn.

Nâng mũi bằng sụn tai giá bao nhiêu?

Vì là một hình thức thẩm mỹ mới, cho kết quả vượt trội hơn hẳn các hình thức thẩm mỹ mũi trước đây. Do đó, mức giá của nâng mũi bằng sụn tai cũng cao hơn so với hình thức nâng mũi truyền thống. Chi phí nâng mũi bằng sụn tai dao động từ 25-45 triệu VND tùy theo tình trạng mũi của quý khách. 

 

TÊN DỊCH VỤ GIÁ DỊCH VỤ (VND) THỜI GIAN BẢO HÀNH
Nâng mũi Sụn tai sinh học Nano + 10,000,000
Nâng mũi Sụn sườn sinh học Nano + 30,000,000
Nâng mũi Hàn Quốc 20,000,000 5 năm
Nâng mũi Bọc Sụn tự thân 25,000,000 10 năm
Nâng mũi cấu trúc (Sline 3D – Lline 3D) 40,000,000 15 năm
Nâng mũi cấu trúc (Sline 4D – Lline 4D) 50,000,000 15 năm
Nâng mũi cấu trúc (Sline 6D – Lline 6D) 70,000,000 Vĩnh viễn
Nâng mũi (Nanoform 3D) 40,000,000
Nâng mũi (Nanoform 4D) 50,000,000
Nâng mũi (Nanoform 6D) 70,000,000
Nâng mũi (Sline – Lline siêu cấu trúc toàn phần) 70,000,000 Vĩnh viễn
Nâng mũi sụn sườn 100,000,000 Vĩnh viễn
Nâng mũi (Perfect) 80,000,000 Vĩnh viễn
Nâng Mũi (Chỉ Hàn Quốc) 7,000,000 2 năm
Nâng Mũi (Chỉ Collagen Nano) 10,000,000 3 năm
Nâng Mũi (Chỉ Collagen đa lớp) 25,000,000 5 năm
Phẫu thuật mũi sữa lại (tùy tình trạng) 5,000,000 – 7,000,000 Vĩnh viễn
Gom cánh mũi 10,000,000 Vĩnh viễn
Mài gồ xương mũi 20,000,000 Vĩnh viễn
Thu nhỏ đầu mũi mô mềm 25,000,000 Vĩnh viễn
Thu nhỏ đầu mũi + dựng đầu mũi 30,000,000 Vĩnh viễn
Chỉnh dị tật mũi 20,000,000 Tùy tình trạng
Chỉnh xương mũi thô 15,000,000 Vĩnh viễn
Chỉnh sửa mũi sứt môi hoặc bị tai nạn 30,000,000 Tùy tình trạng

 

Nâng mũi bằng sụn tai có an toàn không?

Về cơ bản, bất kỳ hình thức thẩm mỹ nào cũng tiềm ẩn những nguy cơ biến chứng. Tuy nhiên, nếu quý khách lựa chọn đúng địa chỉ thẩm mỹ uy tín và chất lượng thì gần như sẽ không để lại bất cứ biến chứng nào và vô cùng an toàn.

Cụ thể, để ca phẫu thuật thẩm mỹ mũi bằng sụn tai an toàn nhất, quý khách cần lưu ý một vài điểm sau đây:

Không nên nâng mũi quá cao

Hầu hết các trường hợp nâng mũi để lại biến chứng đều do khách hàng lựa chọn nâng mũi quá cao. Thao tác này khiến đầu mũi bị dễ bị bóng đỏ, lộ sóng hoặc tụt sóng. Do vậy, trước khi thực hiện nâng mũi khách hàng cần cân nhắc đến độ cao của mũi, không nên nâng mũi quá cao để tránh xảy ra những biến chứng nguy hiểm. 

Đối với những khách hàng có vùng da mũi mỏng thì nâng mũi rất dễ lộ sóng hoặc tụt sóng. Vì vậy, cân nhắc về độ cao sẽ giúp thẩm mỹ mũi vừa hiệu quả mà lại an toàn với cơ thể. 

Không nên nâng mũi bằng sụn tự thân hoàn toàn

Bản chất các loại sụn tự thân sẽ tạo nên độ co rút nhất định sau một thời gian tồn tại trong cơ thể, đây là điều hiển nhiên nhất và là yếu tố an toàn tránh biến chứng đào thải của cơ thể. Tuy nhiên, quý khách nên cân nhắc thật kỹ lưỡng khi quyết định nâng mũi hoàn toàn bằng sụn tự thân.

Tùy vào đặc thù của sụn trên từng vị trí của cơ thể mà bác sĩ thẩm mỹ sẽ có định hướng xử lý để phù hợp nhất. Chẳng hạn, phần sống mũi bắt buộc phải dùng loại sụn đáp ứng được độ cao chuẩn, có tính cố định và không thay đổi theo thời gian. Phần đầu mũi cần độ cong và mềm mại tự nhiên nhất, có khả năng bao bọc lấy sụn cứng ở vùng sống mũi.

Vì vậy, sụn tự thân chỉ nên đặt ở đầu mũi, không nên dùng cho sống mũi. Do đó, nên lựa chọn sụn nhân tạo để đặt cho vùng sống mũi mới.

Bạn còn băn khoăn, click ngay để được bác sĩ tư vấn chi tiết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 1900.8001 Facebook Facebook Zalo Zalo Chỉ đường Chỉ đường Chỉ đường Đặt lịch Chỉ đường Messenger