Mực xăm đánh bóng được pha như thế nào?

Để tạo ra một hình xăm đẹp đòi hỏi bạn không chỉ xăm viền nét hình xăm mà còn phải biết xăm đánh bóng vào bên trong. Vì vậy, đối với các thợ xăm mới vào nghề thì cách pha mực xăm đánh bóng tốt là kỹ thuật căn bản cần học.

Nếu không, hãy cùng Amia Beauty Center tham khảo bài viết dưới đây học cách pha mực và cách xăm đánh bóng làm sao để có hình xăm như ý nhé. 

Nguyên liệu dùng để pha mực xăm đánh bóng

Không giống như mực xăm viền nét hình xăm phải đậm để tạo hình và giới hạn hình xăm, mực xăm sẽ được pha trộn để nhạt đậm theo yêu cầu của hình ảnh.

Vì vậy, bạn cần phải biết các dụng cụ dùng để pha mực và công dụng của nó để thực hiện xăm đánh bóng hiệu quả, an toàn.

Cụ thể, khi pha mực  bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

Mực xăm 

Ở bài viết này sẽ đề xuất cho bạn một loại mực Dynamic BLK – một trong top các màu mực chuyên dùng để đánh bóng hình xăm cực tốt. Mực xăm Dynamic BLK có độ bám trên da cực cao và dễ dàng pha loãng hoặc mix với nhiều màu mực khác để tạo ra các màu mực mới theo yêu cầu. 

Dòng mực phun xăm này có thể duy trì hình xăm được hơn 5 năm và rất an toàn với da. Vì vậy, nếu bạn mới vào nghề thì hãy yên tâm với sản phẩm này đi. 

Mực xăm 
Mực xăm

Nước pha mực xăm 

Nước pha mực xăm dùng để pha loãng và làm sáng màu mực xăm. Ngoài ra, nước pha mực xăm cũng giúp bạn nhanh chóng tẩy sạch mực xăm còn dính trên da dễ dàng hơn. 

Nước pha mực xăm có tác dụng giúp se khít lỗ chân lông, làm mực xăm bám dính thật chặt vào da, cân bằng độ pH để mực lên màu đẹp hơn, dưỡng ẩm cho da và nhanh lành vết thương. Vì vậy, hãy chuẩn bị nước pha mực xăm nếu không muốn hình xăm xấu xí hay tổn hại cho da nhé. 

Nước pha mực xăm 
Nước pha mực xăm

Chum đựng mực 

Chum đựng mực dùng để đựng mực in sẽ giúp bạn tính toán tỉ lệ mực pha sao cho đạt tiêu chuẩn, có màu đẹp đúng yêu cầu. Bạn nên chọn chum đựng mực size lớn cỡ 15 để đúng với tỉ lệ in như bài viết gợi ý. 

Chum đựng mực 
Chum đựng mực

Cây đánh mực, pha mực 

Cây đánh mực giúp bạn pha mực dễ dàng, mực đồng đều và sánh mịn, đẹp mắt hơn mà không gây hại cho chất lượng mực. Vì vậy, nếu có điều kiện hãy sử dụng thêm cây đánh mực để có kết quả cao hơn nữa nhé.

Cây đánh mực, pha mực 
Cây đánh mực, pha mực  

Hướng dẫn cách pha mực đánh bóng xăm 

Cách pha mực xăm đánh bóng dưới đây là tỷ lệ cho ra màu mực xăm đánh bóng chuẩn nhất phù hợp với người mới bắt đầu. Vì vậy, bạn hãy áp dụng cách này để cho ra đời những hình xăm đẹp nhất nhé. 

Hướng dẫn cách pha mực đánh bóng xăm 
Hướng dẫn cách pha mực đánh bóng xăm

Bạn có thể pha mực xăm đánh bóng theo tỷ lệ sau: 

Trên chum đựng mực có 4 khuôn tất cả, bạn hãy cho mực vào khuôn theo thứ tự từ trái sang phải, hay ngược lại lần lượt với tỷ lệ 3:6: 12 giọt mực. Riêng khuôn thứ 4 bạn có thể cho mực vào trong khuôn. 

Tiếp đó, bạn sẽ cho đầy khuôn nước pha mực vào từng khuôn mực cũng theo thứ tự các khuôn như lúc pha mực, riêng khuôn thứ 4 bạn chỉ cần để 3 giọt thôi nhé. 

Đến đây sẽ có những công thức và tỷ lệ pha mực sẽ không cho nước pha mực vào khuôn nữa và dùng mực khô để xăm. Tuy nhiên, bạn nên cho thêm một vài giọt sẽ không ảnh hưởng gì nhiều đến độ màu của mực lại còn giúp bạn dễ dàng chùi sạch mực trên da nữa. Hơn nữa còn đảm bảo hiệu quả xăm hình cao hơn và tốt hơn cho sức khoẻ. 

Sau khi pha trộn theo các tỷ lệ trên, bạn chỉ cần lấy cây đánh mực quấy đều lên là đã hoàn thành việc pha mực rồi đó. 

Cách pha mực xăm đánh bóng là tương đối chuẩn cho hầu hết mọi hình xăm, vì thế bạn nên sử dụng phương pháp trên khi pha mực và hành nghề xăm mình đấy.

Cách xăm đánh bóng chuyên nghiệp 

Để xăm đánh bóng tốt bạn cần tìm hiểu kĩ cách dùng máy xăm và cách xăm chuyên nghiệp trước đó. Sau đây là cách xăm đánh bóng nhanh và dễ dàng cho những ai mới bắt đầu. 

Sau khi xăm viền để hạn chế phần hình xăm bạn sẽ thực hiện xăm đánh bóng để phủ lên khoảng trống phía trong. Để phủ đầy bạn thực hiện lần lượt theo thứ tự các bước sau. 

Cách xăm đánh bóng chuyên nghiệp 
Cách xăm đánh bóng chuyên nghiệp

Trước khi đánh bóng mực xăm bạn nên phân chia khu vực cần đánh bóng theo 4 không gian đều nhau từ viền xăm trở vào trong nhé.  

Bước 1: Lấy mực xăm màu từ khuôn thứ 1 (nhạt nhất) đặt ở vị trí gần khu vực cần xăm đánh bóng. Lưu ý, hãy di chuyển khuôn xăm thật nhẹ nhàng để mực bám vào da dễ dàng, đồng đều và giảm thiểu tổn thương da nhất.  

Bước 2: Tiếp tục xăm mực ở khuôn thứ 2 vào khu vực trung gian cuối cùng từ trong ra ngoài viền xăm. Khi xăm kim ở đâu bạn nhớ dùng giấy lau phần mực dư trên da để không hạn chế tầm nhìn nữa.  

Bước 3: Thực hiện tương tự bước 2 với khuôn mực thứ 3 và khu trung gian kế đó. 

Bước 4: Kết thúc xăm đánh bóng với khuôn mực thứ 4 và xăm hết khu vực còn lại. 

Trên đó là cách xăm đánh bóng từ đậm đến nhạt rất tốt với người mới tập mà không sợ chồng màu mực. 

Tuy nhiên, nếu thực hiện nhiều lần bạn sẽ không cần phải phân chia khu vực xăm mà vẫn có thể thực hiện xăm đánh bóng nhanh và chuyên nghiệp hơn nữa. Vì vậy hãy luyện tập thật chăm chỉ để nâng cao kĩ thuật xăm. 

Qua các kiến thức căn bản được trình bày khá cụ thể trên bài viết chắc chắn đã giúp bạn hiểu thêm về cách dùng mực xăm đánh bóng. Đồng thời, hi vọng bạn sẽ nâng cao kiến thức trong nghề xăm và có thể vận dụng thật tốt các phương pháp trên để tạo nên những hình xăm tuyệt đẹp nhé. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 1900.8001 Facebook Facebook Zalo Zalo Chỉ đường Chỉ đường Chỉ đường Đặt lịch Chỉ đường Messenger