Mực phun xăm hữu cơ và vô cơ | So sánh và cách phân biệt

Trên thị trường hiện nay bạn có thể dễ dàng tìm được các địa chỉ bán mực phun xăm, tuy nhiên chắc hẳn bạn đã biết về mực phun xăm hữu cơ và vô cơ. Vậy làm sao để phân biệt giữa hai loại mực này. Hãy thử tìm câu trả lời trong bài viết sau đây cùng AMIA Beauty Center nhé! 

Mực phun xăm hữu cơ là gì?

Mực phun tự nhiên (có nơi gọi là mực organic) , đây là một sản phẩm phổ biến trong ngành thẩm mỹ sắc đẹp. Chúng thường được chiết xuất từ những thành phần tự nhiên và có quá trình chọn lọc các kim loại nặng gắt gao trước khi đưa ra thị trường. 

Mực phun xăm hữu cơ
Phun xăm môi tại AMIA Beauty Center.

 Nhưng các loại mực hữu cơ sẽ chứa một số thành phần hoá học để gia tăng thời hạn dùng cũng như chất lượng. Các bạn có thể yên tâm vì những chất hoá học này đều ở mức hợp lí. 

Mực phun xăm vô cơ là gì ?

Ngược lại với những dạng mực phun xăm sử dụng thành phần tự nhiên thì các dạng mực này sẽ được sản xuất bằng các thành phần kim loại (hay còn được gọi là oxit sắt).

Mực phun xăm hữu cơ
Phun xăm môi lên màu đẹp tự nhiên, quyến rũ tại AMIA Beauty Center.

 Loại mực phun xăm hoá học thông thường nếu tỷ lệ Oxit kim loại có trong loại mực này thấp hơn ngưỡng quy định sẽ tuyệt đối không gây nguy hại gì với sức khoẻ của người tiêu dùng.

Tuy nhiên, một số nhà cung cấp đã lợi dụng kẽ hở trên để đưa thêm tỷ lệ của oxit kim loại vào với mục đích mực xăm có độ dính và bền màu lâu hơn khiến cho một số quốc gia ban luật cấm lưu hành các sản phẩm mực xăm có thành phần kim loại dư thừa trên thị trường vì những tác hại của nó.

Thời hạn sử dụng

Đây cũng là một trong nhiều cách để giúp bạn nhận biết chính xác đâu là loại mực hữu cơ và vô cơ. Đối với mực hữu cơ, do chiết xuất từ những thành phần tự nhiên nên thời gian bảo quản sẽ lâu hơn rất nhiều. 

 Ngược lại, vì thành phần hoá học là chính cho nên sẽ chứa nhiều loại chất độc hại. Vì vậy mà dòng mực phun xăm hoá học sẽ lâu hơn. 

Những ưu điểm mực phun môi hữu cơ và mực phun môi vô cơ

Mực phun xăm hữu cơ

Mực phun xăm hữu cơ
Amiea là 1 trong những hãng sản xuất mực hữu cơ nổi tiếng.
 • Khi nói về những loại phun xăm tự nhiên, ưu điểm tiếp theo đó là an toàn và thích hợp với mọi làn da. Thậm chí làn da nhạy cảm cũng có thể dùng mực tự nhiên. 
 •  Mùi mực dễ chịu hơn rất nhiều so với những loại mực hoá học. 
 •  Không gây mờ trong quá trình xăm, cho màu mực vô khuôn đẹp tự nhiên. 

Mực phun xăm vô cơ

Mực phun xăm hữu cơ
Chất lượng mực phun xăm vô cơ và kết quả phun xăm.
 • Do được làm bằng nhiều chất nên độ giữ màu sẽ lâu hơn những loại chứa thành phần hoá học. Nếu bảo quản bằng mực phun xăm thì sẽ lưu giữ được 4 – 5 năm. 
 •  Nhiều màu sắc khác để cho bạn chọn lựa. 
 •  Giá thành cũng sẽ thấp hơn rất nhiều so với sản phẩm mực xăm có 
 •  Hạn dùng lâu hơn. 

Nhược điểm mực phun môi hữu cơ và mực phun môi vô cơ

Mực phun xăm hữu cơ

Mực phun xăm hữu cơ
Tại AMIA Beauty Center, mực xăm luôn đạt chất lượng chuẩn và có màu sắc đa dạng nhất.
 • Thời gian lưu màu ngắn hơn nữa, nếu bảo quản cẩn thận mực sẽ duy trì trong khoảng 3 – 4 năm. 
 •  Màu sắc không đa dạng bằng những dòng mực khác. 
 •  Hạn sử dụng ngắn. 
 •  Giá của sản phẩm khá cao. 

Mực phun xăm vô cơ

 • Chứa nhiều thành phần hoá học nên dễ xảy ra hiện tượng kích ứng trên da. 
 •  Trong quá trình phun xăm những vết mực sẽ bị nhoè làm việc tạo hình khó khăn hơn. 

Giá thành của cả hai dòng mực này

Mực phun xăm hữu cơ
Màu mực hữu cơ cam hồng nhẹ nhàng sau khi phun xăm môi.

Như đã đề cập ở trên, một trong các điểm để nhận biết mực phun xăm hữu cơ và hoá học đó là giá thành, thông thường sẽ có giá khoảng: 

 Dòng mực phun xăm vô cơ: Giá khoảng 300.000 đến 500.000 đồng. 

 Dòng mực phun xăm hữu cơ: Giá khoảng 400.000 đến 1.000.000 đồng. 

 Lưu ý: Giá thành này là để tham khảo và phụ thuộc vào thương hiệu của chương trình khuyến mãi cùng các yếu tố khác nên giá mực phun xăm sẽ có những biến động khác nhau. 

Cách phân biệt hai loại mực xăm này

Dựa trên bản chất cũng như ưu và khuyết điểm các bạn có thể phân biệt hai dòng mực này bằng cách phun một chút lên bề mặt hoặc da. Đối với những dòng sản phẩm mực này có thêm thành phần kim loại sẽ bị nam châm hút và ngược lại nếu không gây nên hiện tượng trên đó là mực phun xăm tự nhiên. 

Vậy nên chọn mực phun xăm nào?

Mỗi loại mực trên đều có ưu và nhược điểm nhất định, do đó vấn đề là dùng loại mực nào cũng tùy theo mục đích của bạn. Nếu bạn đang cần an tâm hoàn toàn khi xăm trên cơ thể của mình thì dòng mực nào là phù hợp. 

Mực phun xăm hữu cơ
Tay nghề của kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm tại AMIA Beauty Center.

Nếu bạn mong muốn xây dựng cơ sở của mình theo hướng phun xăm duy trì được lâu thì có thể dọn loại mực phun xăm này. Cả hai loại mực trên đã được cho phép sử dụng ở Việt Nam nên các bạn có thể an tâm dùng và chỉ cần lưu ý một số điều sau đây: 

 •  Cần tìm những nguồn sản phẩm uy tín chất lượng vì nếu mua nhầm mực giả, hàng kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến uy tín của bạn. 
 •  Chú trọng nâng cao tay nghề và tìm hiểu những kiến thức mới nhằm bổ trợ thêm nghề của mình. 

 Trên đây là một số thông tin về mực phun xăm hữu cơ và vô cơ. Hy vọng rằng các bạn sẽ có đủ hiểu biết để phân biệt giữa hai dòng mực trên, cũng như có những chọn lựa tốt nhất theo nhu cầu của bản thân. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 1900.8001 Facebook Facebook Zalo Zalo Chỉ đường Chỉ đường Chỉ đường Đặt lịch Chỉ đường Messenger