Mắt tam bạch là gì ? Tướng số nam nữ sở hữu mắt tam bạch

Nhiều người cho rằng sở hữu đôi mắt tam bạch sẽ mang đến nhiều điềm gở cho chủ nhân. Tuy nhiên, đối với giới trẻ ngày nay, kiểu mắt này lại mang một sức hút riêng hiếm có. Liệu những quan điểm trên có đúng hay không?

Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Amia xem ngay tướng số người có mắt Tam Bạch tốt hay xấu, đường công danh sự nghiệp có thuận lợi hay không.

Mắt tam bạch là gì

Mắt tam bạch (còn gọi là tam bạch nhãn) có nghĩa là mắt có ba khoảng trắng. Nói cách khác, đây là kiểu mắt có nhiều lòng trắng hơn. Trong đó, đồng tử nhỏ có thể xuất hiện ở các vị trí trái, phải, lên và xuống.

Còn theo giải thích của các bác sĩ nhãn khoa, đây là dạng mắt có lòng trắng nhiều hơn lòng đen, bao xung quanh nhãn cầu có một khoảng trắng trong. Do đó, người sở hữu loại mắt này tự nhiên tương đối hiếm.

Theo quan điểm nhân tướng học, đàn ông và phụ nữ có đôi mắt này đều có chỉ số IQ cao. Tuy nhiên, sự nghiệp của họ thường gặp nhiều trắc trở. Ngoài ra, đường tình duyên của họ cũng tương đối lận đận.

Ý nghĩa mắt tam bạch

Từ góc độ nhân tướng học hiện đại, mắt tam bạch không có nghĩa là tốt hay xấu. Dù là nam hay nữ có kiểu mắt này, họ đều thông minh. Song, ngay trong cuộc sống hàng ngày họ cũng gặp không ít sóng gió lớn.

Ngoài ra, trong quan niệm của người phương Đông, mắt tam bạch tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng. Tuy nhiên, những người sở hữu kiểu mắt này sẽ có một số trở ngại bất ngờ trên đường đi. Vì vậy, bạn cần phải gieo trồng vững chắc bản tâm và trí tuệ ban đầu của mình để liên tục vượt qua những trở ngại.

Mặt khác, trong văn hóa phương Tây, người có mắt tam bạch sẽ sở hữu một khuôn mặt hài hòa. Nếu họ có lông mày thẳng đẹp, họ thường có cuộc sống hạnh phúc và thoải mái.

Tuy nhiên, cách xem tướng này chỉ phù hợp với người bẩm sinh đã có mắt tam bạch. Nếu hiện tượng này đột nhiên xuất hiện ở mắt thì bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra. Vì đó là dấu hiệu của một căn bệnh nào đó. 

Cách nhận biết mắt tam bạch

Theo định nghĩa y khoa, mắt tam bạch là đôi mắt có ba khoảng trắng trong mắt. Tuy nhiên, khi bạn tìm hiểu sâu hơn về bản chất, bạn sẽ nhận ra điểm độc đáo của chúng.

Mắt tam bạch được chia làm 2 loại, được nhận biết như sau:

– Thượng tam bạch (3 khoảng trắng ở trên).

Trong 3 lòng trắng mắt trên thì có 3 lòng trắng ở phía trên, lòng đen ở phía dưới, tức là sát mí mắt dưới. Kiểu mắt này thường có ở các bé khoảng 6 tháng tuổi, tượng trưng cho sự kết nối giữa thể xác và tâm hồn, cho thấy em bé khỏe mạnh.

Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài đến tuổi trưởng thành, thì những người này có xu hướng trở nên bạo lực, hung hăng và nóng nảy.

– Hạ tam bạch (3 khoảng trắng nằm phía dưới)

Mắt hạ tam bạch sẽ có 3 khoảng trắng ở phía dưới, bao xung quanh lòng đỏ đen phía trên, gần mí mắt trên. Tình trạng này thường xảy ra ở tuổi trưởng thành, chứng tỏ tâm hồn và thể xác không được kết nối với nhau.

Những người bị bệnh, những người đang uống rượu hoặc dùng thuốc, những người sắp chết, v.v., thường có mắt hạ tam bạch.

Từ quan điểm thẩm mỹ, đôi mắt này có vẻ đẹp và sự hấp dẫn riêng. Do đó, khi gặp người có dáng mắt này, bạn rất dễ bị thu hút! 

Khám phá vận mệnh, tính cách nam có mắt tam bạch

Người có mắt tam bạch là tốt hay xấu đang là câu hỏi làm đau đầu giới nghiên cứu nhân tướng học. Muốn biết câu trả lời chính xác, bạn cần hiểu rõ bốn khía cạnh về tính cách, sự nghiệp, tình duyên và tuổi thọ của cả đàn ông và phụ nữ.

Mắt tam bạch xuất hiện phổ biến ở nam giới, theo khảo sát của các chuyên gia nhân khẩu học. Dáng mắt này mang nhiều thông tin liên quan đến vận mệnh của nam giới. Vậy những người đàn ông có mắt tam bạch có gì đặc biệt?

Tính cách 

Người đàn ông sở hữu mắt tam bạch thường có  suy nghĩ nhạy bén và khả năng logic mạnh mẽ. Họ thậm chí biết cách sử dụng lợi thế này để đạt được mục tiêu đã đề ra. Vì vậy, họ có cơ hội thành công lớn trong tương lai.

Tuy nhiên, họ cũng tương đối bảo thủ và theo chủ nghĩa cá nhân. Biểu hiện rõ nhất là thói ham lợi và xảo quyệt. Không chỉ vậy, họ có thể chơi xấu nếu điều đó tốt cho họ. Vì vậy, hãy cẩn thận với người đàn ông có kiểu mắt này!

Sự nghiệp

Bảo thủ và ích kỷ, người đàn ông có mắt tam bạch sẽ như thế nào trong sự nghiệp? Theo kết luận của nhiều cuộc khảo sát, những người này thường biết nắm bắt cơ hội do sử dụng trí thông minh. Thậm chí, họ tự tạo con đường của riêng mình để nhanh chóng thu hoạch quả ngọt.

Họ là kiểu người luôn kiên định đến cùng khi đưa ra quyết định. Bằng cách này, con đường dẫn đến thành công sẽ tương đối suôn sẻ. Ngoài ra, họ còn giỏi ngoại giao nhờ tài đọc thấu lòng người.

Tình duyên

Nếu bạn nghĩ rằng đàn ông có mắt tam bạch là một kẻ cô độc và gặp rắc rối trong tình yêu, thì bạn đã nhầm to. Ngược lại, theo quan điểm của Kinh dịch, họ được coi là kiểu người đào hoa.

Chàng trai có mắt tam bạch rất dễ thu hút mọi người bởi sự thông minh và tài ngoại giao của mình. Chính vì vậy, họ thường có cơ hội gặp gỡ nhiều đối tượng xuất sắc. Tuy nhiên, vì tính cách đào hoa này mà họ khó lấy được lòng tin của người yêu. Vì vậy, con đường hôn nhân của họ thường không thuận buồm xuôi gió. Không chỉ gặp rắc rối trong tình yêu mà hôn nhân của họ cũng dễ đổ vỡ.

Tuổi thọ

Theo các nhà nghiên cứu nhân tướng học, đàn ông có mắt tam bạch thường gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu, họ có xu hướng gặp nhiều trở ngại. Thậm chí, có những lúc vận rủi đã biến họ thành cát bụi khi còn rất trẻ.

Theo cách giải thích của “Kinh dịch”, nguồn năng lượng của kiểu người này thường khá tiêu cực. Vì ngay từ đầu họ đã có tính toán, có kế hoạch và áp lực rất nhiều. Điều này vô hình tạo ra sự căng thẳng, gây ra nhiều vấn đề cả về thể chất lẫn tinh thần. Từ đó, họ dễ gặp phải nhiều bài toán hóc búa.

Để kéo dài tuổi thọ, những người này cần thay đổi lối sống của mình. Điều này sẽ giúp sửa tướng của bạn và giúp bạn mở ra những cánh cửa mới trong cuộc đời mình. 

Nữ có mắt tam bạch tốt hay xấu?

Theo khảo sát của ngành nhân khẩu học, nữ giới có mắt tam bạch ít hơn nam giới. Đối với phụ nữ, sắc đẹp là trên hết. Do đó, khi sở hữu đôi mắt này mà chưa hài lòng, các chị em thường chọn đến thẩm mỹ viện. Đây có thể là lý do tại sao tỷ lệ nữ có mắt tam bạch không phổ biến.

Tính cách

Giống như đàn ông, phụ nữ có mắt tam bạch được đánh giá cao về chỉ số IQ. Ngoài ra, suy nghĩ của họ rất tinh tế và thận trọng. Do đó, họ dễ dàng thành công trong lĩnh vực mà họ tham gia.

Tuy nhiên, họ là người cầu toàn và có lòng tự trọng tương đối cao. Đặc biệt là vì họ tự coi mình là trung tâm và mọi người phải xoay quanh họ. Nên họ vô tình khiến những người xung quanh khó chịu khi làm việc cùng nhau. Vì vậy, họ không có nhiều người bạn bè. Ngay cả trong đời sống xã hội, họ cũng khó có bạn thân.

Công việc

Trên con đường sự nghiệp, phụ nữ có đôi tam bạch nhãn thường có nhiều thành tựu hơn. Trong số đó, lĩnh vực kinh doanh là con đường phát triển tốt nhất để họ dễ dàng thành công nhất. Vì vậy, nếu bạn đang ở trong thế giới kinh doanh và gặp một nữ doanh nhân có mắt tam bạch, đừng ngần ngại hợp tác!

Mặt khác, những người phụ nữ này rất nhất quán trong việc quyết định con đường sự nghiệp. Họ không ngừng làm việc chăm chỉ, nỗ lực hết mình và chiến đấu cho đỉnh cao. Do đó, họ chắc chắn sẽ rất thành công trong dự án kinh doanh mà họ chịu trách nhiệm.

Tuy nhiên, sự kiêu ngạo và tự mãn là điểm yếu của những người này. Sau khi đứng trên đỉnh cao, họ có thể rơi vào cạm bẫy trên đường đời. Từ đó, họ có thể sẽ gặp trở ngại và buộc phải phá sản hoặc nghỉ việc.

Hôn nhân

Khác với nam giới, phụ nữ có đôi mắt có 3 khoảng trắng không đào hoa nhưng lại rất cầu toàn trong tình yêu. Họ thường đặt ra những mục tiêu nhất định cho người tình trong mộng của mình. Vì vậy, khi ai đó đáp ứng các tiêu chí này, họ sẽ cởi mở và coi trọng chuyện tình cảm.

Chính vì những mục tiêu lý tưởng đó mà phụ nữ có mắt tam bạch khó tìm được người phù hợp. Hơn nữa, họ sẽ không bao giờ lựa chọn nhất thời hay gượng ép thích một người không đạt tiêu chuẩn.

Vì vậy, trong cuộc sống hôn nhân, cuộc sống hàng ngày của phái đẹp này sẽ suôn sẻ hơn. Nhưng nếu họ lấy nhầm người, gia đình có thể nhanh chóng tan vỡ. Đối mặt với tình huống này, họ thường dứt khoát ly hôn. Đặc biệt, họ sẽ chọn sống quãng đời còn lại một mình chứ không sống tạm bợ.

Tuổi thọ

Bất luận là nam hay nữ, người có mắt tam bạch đều có tuổi thọ tương đối ngắn. Bởi họ thường xuyên phải đối mặt với ốm đau, bệnh tật liên miên. Điều này sẽ khiến cơ thể họ nhanh chóng trở nên yếu ớt và thiếu sức sống.

Tuy nhiên, các chị em có thể chọn cách tu sửa tướng số để thoát khỏi điều xui xẻo này. Trong đó, phẫu thuật là lựa chọn của nhiều người muốn thay đổi số phận nhanh chóng. Tuy nhiên, đôi mắt có ba khoảng trắng là một trạng thái thể hiện sức khỏe suy nhược của bạn. Vì vậy, để thay đổi triệt để thì phải kết hợp với lối sống lành mạnh. Mặt khác, phụ nữ nên học cách thay đổi vận mệnh của mình thông qua chế độ ăn uống và sinh hoạt tích cực mỗi ngày.  

IDOL, NGƯỜI NỔI TIẾNG CÓ TAM BẠCH NHÃN

Trong quan điểm nhân tướng học, người có đôi mắt tam bạch nhãn là tuýp không may mắn. Họ không chỉ sống theo chủ nghĩa cá nhân mà còn đoản mệnh. Tuy nhiên, đây chỉ là góc nhìn tham khảo. Trên thực tế, có nhiều idol mắt tam bạch nhân hậu, may mắn và sống thọ. Cùng Hải Triều điểm qua một số người nổi tiếng này nhé!

THÀNH VIÊN NHÓM BLACKPINK – LISA 

Bạn có biết nhóm nhạc đình đám Blackpink? Nếu đã biết thì chắc chắn bạn không thể không đề cập đến Lisa. Đây là mỹ nhân Kpop nổi tiếng với đôi mắt tam bạch nhãn to và có thần. Và chắc chắn khi nhìn vào gương mặt khả ái của nàng Lisa, bạn sẽ nhanh chóng bị hút hồn bởi vẻ đẹp chuẩn tựa búp bê Barbie đấy!

THÀNH VIÊN NHÓM EXO – SEHUN

Nhắc đến các nhóm nhạc hàng đầu của Kbiz thì tuyệt đối không thể bỏ EXO. Mà nhắc đến team này thì càng không thể lãng quên em út Sehun. Đây là chàng trai có ánh mắt sắc bén, lạnh lùng và pha chút nghiêm nghị. Chính nét đẹp của tam bạch nhãn, Sehun đã làm mê đảo hàng triệu con tim của fan hâm mộ.

Bên cạnh đó, khi bạn lắng nghe chất giọng của Sehun, Hải Triều tin rằng bạn chắc chắn sẽ trở thành fan ruột của chàng trai này.

NỮ CA SĨ ĐÌNH ĐÁM KPOP – SUNMI

Sumi là một trong những ngôi sao Kpop nổi tiếng với đôi mắt tựa giọt mật. Khi nhìn vào đôi mắt đẹp này, bạn dễ dàng bị hút hồn bởi nét trương dương, có thần từ đôi mắt cô ấy.

THÀNH VIÊN NHÓM NCT – HAECHAN

Haechan là một trong những ca sĩ nổi tiếng với đôi mắt màu tam bạch. Có fan từng bảo rằng, khi nhìn thẳng vào ánh mắt của cậu, bạn tựa như lọt vào vũ trụ bao la. Điều này một lần nữa chứng minh sức hút của tam bạch nhãn với giới trẻ toàn cầu.

NỮ CA SĨ QUYẾN RŨ MINNIE TRONG NHÓM (G) I-DLE 

(G) I-DLE là nhóm nhạc có nhiều thành viên sở hữu đôi mắt tam bạch nhãn nhất Kpop. Trong đó, Minnie là nữ ca sĩ nổi tiếng nhất về màu mắt này. Mỹ nhân thái Lan có đôi mắt to tròn tạo nên vẻ đẹp ma mị và bí ẩn. Từ đây, bạn dễ dàng đắm chìm trong ánh nhìn cuốn hút của nàng đấy!

CÔNG CHÚA BĂNG GIÁ KRYSTAL TRONG ĐẠI GIA ĐÌNH F(X)

Được biết đến là mỹ nhân lạnh lùng và quyến rũ trong giới Kbiz nhưng Krystal lại nổi danh với đôi mắt ngọt ngào và tràn đầy ấm áp. Vì thế nên nàng công chúa này được rất nhiều fan hâm mộ yêu quý và quan tâm đấy!

THỦ LĨNH BIG BANG – ANH CẢ G-DRAGON 

Bạn đã từng nghe các bài hát của Big Bang chưa? Nếu chưa thì bạn chắc chắn sẽ thiếu hụt một nửa cảm quan về âm nhạc đấy. Là trưởng nhóm của Big Bang, G-Dragon là người mà bạn không thể bỏ qua khi tìm hiểu về ban nhạc này.

Theo hành trình trưởng thành của nam ca sĩ, màu tóc, phục trang hay cách trang điểm đều lần lượt thay đổi. Tuy nhiên, ánh nhìn lạnh lùng, đầy sức hút từ đôi mắt tam bạch nhãn chưa bao giờ đổi thay. Và cũng chính đôi mắt sắc bén này đã trở thành điểm nhấn thu hút nhiều fan hâm mộ đến với Big Bang.

MỸ NAM N TRONG TEAM VIXX

N là nam idol được khen như nhân vật anime của Nhật. Đôi mắt màu tam bạch độc đáo đã giúp anh tạo ấn tượng với người hâm mộ. Nhờ đó, anh đã gặt hái được một số thành tựu trong sự nghiệp làm ca sĩ trong làng Kpop.

TÀI TỬ V TRONG NHÓM NHẠC ĐÌNH ĐÁM BTS 

Nhắc đến các nhóm nhạc đình đám của Kpop thì không thể không nhắc đến BTS. Mà nhắc đến BTS thì không thể không đề cập đến V. Chàng mỹ nam này nổi tiếng với vẻ đẹp lạnh lùng, bí ẩn cùng đôi tam bạch cuốn hút.

Ngoài ra, đôi mắt cũng chính là một trong những vũ khí sát thương của V trong buổi biểu diễn. Nó đã tạo ra điểm nhấn giúp thu hút khán giả yêu quý và ủng hộ anh.

NỮ CA SĨ HWASA CỦA MAMAMOO

Là một trong những nữ ca sĩ quyến rũ của ban nhạc MAMAMOO, Hwasa để lại ấn tượng sâu trong lòng fan hâm mộ với đôi mắt sắc sảo và bí ẩn. Bên cạnh đó, giọng ca hấp dẫn cùng vũ đạo độc đáo đã giúp nàng có một chỗ đứng vững vàng trong Kbiz.

Đôi mắt màu tam bạch giàu biểu cảm đã tạo ra vẻ đẹp hài hòa trong các màn biểu diễn của Hwasa. Nhờ vậy, nàng đã chinh phục các fan hâm mộ và sự công nhận của các chuyên gia trong lĩnh vực âm nhạc.

Nội dung về cách nhận biết mắt tam bạch là gì ở trên chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng với nguồn thông tin được cung cấp trong bài sẽ là tư liệu hữu ích giúp quý độc giả mở rộng vốn tri thức về nhân tướng học.

Amia chúc bạn sớm nhận ra sự thiếu hụt của mình, rèn tâm, rèn tính để sống hạnh phúc.

Bạn còn băn khoăn, click ngay để được bác sĩ tư vấn chi tiết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 1900.8001 Facebook Facebook Zalo Zalo Chỉ đường Chỉ đường Chỉ đường Đặt lịch Chỉ đường Messenger