Top 3 cách để sở hữu một đôi mắt phượng đẹp chuẩn

Mắt phượng – lông mày luôn được coi là chuẩn mực của vẻ đẹp thẩm mỹ. Thế nhưng, vẫn còn nhiều người không hiểu mắt phượng là gì? Và nếu bạn không may mắn sở hữu đôi mắt phượng hai mí, to tròn thì nên khắc phục bằng việc phẫu thuật cắt mí, mở rộng góc mắt, vẽ lông mày mảnh. 

1. Mắt phượng là mắt như thế nào

Từ lâu đôi mắt đã được ví như ” cửa sổ tâm hồn ” tạo sự thanh thoát và sức hấp dẫn trên khuôn mặt. Theo quan niệm dân gian thì mắt phượng và lông mày đều là tiêu chuẩn vàng của vẻ đẹp. 

Đôi mắt trên thường được gọi với tên là ” phụng nhãn ” nhằm ám chỉ những người có đuôi mắt to, bề ngang mi mắt quá rộng. Sở dĩ mắt chim phượng hoàng được yêu thích bởi chúng hội tụ đầy đủ các yếu tố cả về mặt thẩm mỹ lẫn phong thuỷ. 

Đặc điểm chung để nhận diện đôi mắt trên đó là: 

– Mắt hai mí có nếp mí rộng và cân xứng. 

– Đuôi mắt tròn có hình vĩ ngư cân đối. 

– Bề đuôi mắt khá hẹp nhưng vẫn có hình dáng cân đối.  

– Mắt và lòng trắng phân biệt rõ rệt. 

– Thần khí sáng, có khả năng nhìn tốt 

– Mắt có thần khí khoẻ mạnh và dồi dào sinh lực. 

Với các đặc điểm nổi trội trên, mắt chim phượng hoàng luôn tạo được điểm nhấn, có sức thu hút và cái nhìn thiện cảm từ người đối diện. Đó cũng là lý do nhiều chị em đã lựa chọn làm mắt phượng để có vẻ bề ngoài hoàn hảo, tạo sự tự tin và mở ra những cơ hội thuận lợi cho cuộc sống, thành công trong nghề nghiệp.

Mắt phượng
Mắt phượng là gì?

 

2. Phân biệt giữa mắt xếch với mắt phượng

Trên thực tế, cũng có một số chị em đang nhầm lẫn phượng nhãn với dáng mắt không điển hình là mắt xếch. Để giúp bạn phân biệt chính xác, Thẩm mỹ Amia Beauty Center sẽ so sánh các điểm tương đồng và khác nhau giữa 2 dáng mắt trên. 

2.1 Điểm giống nhau

– Hai đôi mắt nói trên thường có xu hướng nghiêng về chiều cao mà không to tròn long lanh. 

– Mí mắt đều, độ mở lớn và có hướng nhô cao về phía lông mày. 

– Khoảng cách giữa mí trên và mí dưới không lớn quá, nhìn thoáng qua lúc nào cũng sẽ có cảm giác mắt đang khép hờ. 

2.2 Điểm khác nhau

– Mắt xếch là dạng mắt một mí hoặc một mí rưỡi và nếp mí không được rõ ràng nên dễ bị che lấp bằng những nhược điểm như bọng mỡ mắt, sụp mí. Trong khi đó, mắt phượng thì là mắt hai mí, có nếp gấp mí dày và rộng. 

– Phần mí mắt dưới có sống mũi hơi cao nên góc mắt hẹp, không có độ sâu, gây ra cảm giác lạnh lẽo và không thể hiện được sự thân mật. Trong khi đó, đường mày và đuôi mắt của phụng nhãn cũng có cảm giác nhẹ nhàng rất dịu dàng. Nhờ vậy, phụng nhãn rất đẹp và mang đến sự cuốn hút. 

– Đồng tủ của nó to hơn mắt nhỏ, tròng đen lớn hơn nên trông mắt cũng đẹp và có hồn. Ngược lại, mắt cụp thường có đuôi dài, hầu như không chạm vào mí dưới nên đôi mắt luôn có cảm giác mệt mỏi và buồn ngủ. 

– Khoé mắt phượng có độ tròn nhẹ và kéo dài xuống dưới, tạo độ cong ở hai bờ mi, khiến chủ nhân sở hữu đôi mắt nhìn mềm mại hơn. Trong khi đó, mắt cụp lại có đuôi mắt cắt ngang hoặc chúc xuống khá sâu gây mất cân đối của khuôn mặt và làm người sở hữu chúng trở nên kém xinh đi. 

Đôi mắt phượng to hơn mắt sếch

3. Trong số tướng học, mắt phượng có ý nghĩa như nào

Xét về ngoại hình, người có đôi mắt phượng thường được đánh giá khá cao về trí tuệ. Vậy luận về phong thuỷ thì đôi mắt trên sẽ thể hiện điều gì? 

Trong thuật xem tường từ ngàn xưa, nhiều cố nhân đã nhận định rằng chủ nhân của đôi mắt phương là những người tài năng kiệt xuất và có trí tuệ hơn người. 

Những người có đôi phụng nhãn tuy rất giỏi về việc phân tích các con số nhưng vẫn được cho là không phù hợp để làm kinh tế hay thương mại vì họ thích hợp với quan điểm học thuật nhiều hơn. 

Cụ thể, nam giới và phụ nữ có đôi mắt đẹp trên được đánh giá như sau: 

3.1 Mắt phượng ở nam

Nam giới sở hữu đôi mắt phụng luôn là người có khả năng lãnh đạo và chỉ huy. Đường công danh sự nghiệp của họ khá rộng dài và rõ ràng như vậy nên sự thành công là điều dễ dàng có được. 

Người đàn ông có đôi mắt phượng luôn có tính cách mạnh mẽ, biết làm chủ cuộc sống và dễ dàng loại bỏ những kẻ chống đối lại mình. Cũng vì tính cách có phần cứng rắn nên họ hay bị xem là quá lạnh lùng và nhẫn tâm. Tuy nhiên, đối với những người họ thương yêu thì lại vô cùng chu đáo và ân cần. 

Nhìn chung, nam giới có mắt phượng cùng với cặp chân mày dày, dài sẽ gặp may mắn và có vận mệnh tốt nhưng trái lại nếu phụng nhãn kết hợp với đôi mày thô, quá rậm hay quá ngắn và thưa thớt thì đây được coi là đại kỵ không tốt cho sức khỏe. 

Cặp mắt phượng ở nam

3.2 Mắt phượng ở nữ

Đối với những người phụ nữ có đôi mắt chim phượng, thật khó mà đoán trước được họ đang làm gì. Họ là những người có khuynh hướng sống nội tâm, kín đáo và hạn chế bộc lộ suy nghĩ của bản thân để người khác hiểu. 

Xét về cách giao tiếp ứng xử, họ là người rất tinh tế và khéo léo trong nhiều trường hợp. Họ được mọi người nhận xét là thông minh và có cách cư xử tế nhị, gây thiện cảm với người xung quanh. 

Ngoài ra, nhiều người con gái có đôi mắt chim phượng còn biết chăm sóc người khác và được mọi người xung quanh quý mến, đặc biệt là bạn khác giới. Về sau này, với trí thông minh và khéo léo của cha mẹ, cuộc sống gia đình của con cái sẽ vô cùng hạnh phúc, đầm ấm.

Cặp mắt phượng ở nữ giới

4. Phân loại hình dáng mắt phượng phổ biến hiện nay

Mắt phượng được phân chia làm 4 loại và tuỳ theo hình dáng mắt mà có nhiều ý nghĩa và cách nhận diện khác nhau. 

4.1 Mắt phượng đỏ

Điểm nổi bật của mắt phượng đỏ (đan phụng) là đuôi mắt có hình vảy cá (ngư vĩ) và hơi cong lên phía trên. Đây cũng là đôi mắt cân đối hai bên với nếp mí rõ rệt. 

Chủ nhân của đan phượng long có miệng cười và luôn cuốn hút ánh mắt của người khác. Mắt ướt nhẹ sẽ không tạo cảm giác khó chịu. Đây là những người có suy nghĩ sâu sắc và có khả năng tư duy khác người. 

Đan phụng nhãn

4.2 Mắt phượng về đêm

Mắt phượng về đêm thường được gọi là dạ phượng nhãn. Đặc điểm của đôi mắt nói trên là có hình dáng dài và hẹp hơn bình thường. Những người sở hữu dạ phụng nhãn thường hào phóng và độ lượng nên hay có giàu sang phú quý. Cuộc sống của họ cũng khác bình yên và hạnh phúc.

4.3 Mắt phượng mày cung

Đôi mắt trên thường được gọi là lông mày – biểu tượng vẻ đẹp của người phụ nữ cổ xưa. Đây là đôi mắt không quá to cũng không quá bé, hình dáng thuôn dài và rất lớn, toát lên được sự rạng ngời, tươi sáng. 

 Với sự trợ giúp của đôi mày ngài, người có mắt phượng cung mày mang nét đẹp phúc khí, tươi sáng, dự báo nhiều điềm tốt lành và ai sở hữu đôi mắt trên cũng sẽ là người giàu sang, công danh thăng tiến, gia đình hoà thuận, yên ấm. 

4.4 Mắt phượng gáy

Người sở hữu đôi mắt phượng gáy (minh phụng nhãn) thường sẽ có mí mắt trên to hơn mí dưới. Mí mắt trên thường dài gần bằng đuôi mắt và hốc mắt rộng làm đôi mắt to tròn hơn những loại mắt chim phượng hoàng còn lại. Minh phụng nhãn là loại mắt đặc biệt, là mắt của sự thao lãm và tôn kính. Họ được nhiều người quý mến bởi sự hòa đồng, cởi mở và biết cảm thông chia sẻ.

Minh phụng nhãn

5. Hình ảnh những người nổi tiếng đang sở hữu đôi mắt phượng đẹp nhất.

Nàng hậu Aishwarya Rai sở hữu đôi mắt to tròn đầy ma mị
Vương Tổ Hiền sở hữu đôi mắt đẹp như Cbiz hoa ngữ
 Đôi mắt to tròn cuốn hút của Lưu Diệp Phi
Tài tử xứ Kim Chi sở hữu đôi mắt phượng đầy quyền lực
Ji Hoon – đôi mắt sáng đốn tim người nhìn

6. Làm như thế nào để có thể sở hữu mắt phượng đẹp như ý, lâu dài

Với những yếu tố do thẩm mỹ và phong thuỷ đem lại không ít chị em có mơ ước về đôi mắt đuôi phượng đẹp xinh, cuốn hút. Bởi trên thực tế, không phải ai sinh ra cũng may mắn có đôi ” mắt phượng mày ngài ” đẹp, số lượng có tỉ lệ cực thấp. 

Nhờ sự tiến bộ của công nghệ thẩm mỹ hiện nay thì việc tạo ra nhãn mắt có 2 mí rõ nét không phải là điều khó khăn. Thẩm mỹ Amia Beauty Center hiện có nhiều phương pháp phẫu thuật mắt tiên tiến nhằm giúp khách hàng sở hữu đôi mắt đuôi phượng đẹp như ý. 

Theo đó, bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng khiếm khuyết của mỗi người mà chỉ định phương pháp phẫu thuật cho thích hợp nhằm mục đích có được đôi mắt hoàn hảo nhất. 

6.1 Cắt mí mắt

Đây là phương pháp đem lại đôi mắt 2 mí to tròn, tự nhiên cũng như cho hiệu quả cao nhất hiện tại. Bác sĩ sẽ thực hiện đường rạch siêu mảnh tại bờ mi để loại bỏ hết mọi phần da mỏng, dư thừa và tạo hình mắt 2 mí rõ nét, cân đối. 

Thời gian cắt mí mắt diễn ra nhanh chóng, các khuyết điểm ở mắt được loại bỏ triệt để và giảm thiểu tối đa xâm lấn nên sau 5-7 ngày điều trị đôi mắt đã hồi phục. 

– Đối tượng được chỉ định để cắt mí mắt: 

  + Mắt 1 mí, mí dưới, sụp mí, mắt không tròn. 

  + Mí mắt bị chảy xệ, nhiều da chùng. 

  + Những người ngoài 30 tuổi, mong muốn có phụng nhãn như ý. 

Cắt mí mắt để sở hữu đôi mắt to tròn

6.2 Mở rộng khóe mắt

Đây là phương pháp tốt nhất để khách hàng hô biến đôi mắt nhỏ hẹp, già nua trở nên căng mọng và tràn đầy sức sống. Nhờ sự phối hợp của các kỹ thuật loại bỏ mỡ thừa nơi khoé mắt, thay đổi chiều dài lông mi và tăng độ sâu cho đôi mắt. .. Phương pháp kéo dài mi mắt sẽ giúp bạn có được đôi mắt phụng nhãn hoàn hảo. 

 – Đối tượng được bác sĩ chỉ định để mở rộng khóe mắt: 

 + Mắt nhỏ hẹp, lồi.

 + Mắt không được dài, khoảng cách 2 mắt rộng hoặc hẹp.

 + Mắt có nhiều da chùng, nhăn.

 + Nhiều người mong muốn có đôi mắt chim phượng hoàng cân đối, căng tròn.

Mở rộng khóe mắt

6.3 Tạo chân mày ngài

Với những người đã có sẵn đôi mắt phụng nhãn ấn tượng nhưng lại không may với đôi mày thưa, ngắn thì tạo chân mày ngài sẽ là cách tốt nhất để có được bộ đôi tiêu chuẩn của vẻ đẹp – mắt phượng mày ngài. 

Bác sĩ sẽ chỉ định phun thêu hay tán bột chân mày nhằm tạo dáng mày hài hoà với cấu trúc tự nhiên của đôi mắt và tổng thể khuôn mặt. Phun thêu hoặc tán bột sẽ giúp bạn có lông mày dài và rậm như mong ước.

7. Cắt mí tại Thẩm mỹ Amia Beauty Center giá bao nhiêu tiền

Đôi mắt 2 mí rõ ràng sẽ giúp bạn có được phụng nhãn hoàn hảo tạo ra sức thu hút ấn tượng và có được thiện cảm với những người xung quanh. Thẩm mỹ Amia Beauty Center là địa chỉ thẩm mỹ uy tín sẽ giúp bạn cải thiện mọi nhược điểm của đôi mắt với công nghệ thẩm mỹ hiện đại. 

Ngoài ra, chi phí cắt mí tại Amia Beauty Center cũng được công khai minh bạch và ưu đãi số 1 trên thị trường, mở ra cơ hội để nhiều người có thể sở hữu phụng nhãn như ý với mức giá từ 8.500.000 – 18.000.000 đồng. 

Hãy lựa chọn Thẩm mỹ Amia Beauty Center để phẫu thuật thẩm mỹ mắt, tạo vẻ ngoài sắc sảo và cuốn hút. Chắc chắn với đôi mắt cùng diện mạo mới, bạn sẽ rất tự tin khi giao tiếp và có những cơ hội tốt hơn trong cuộc sống và sự nghiệp. 

Xem thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 1900.8001 Facebook Facebook Zalo Zalo Chỉ đường Chỉ đường Chỉ đường Đặt lịch Chỉ đường Messenger