Lông mày có tác dụng gì? Phù hợp ra sao

Lông mày có tác dụng gì hãy cùng Amia Beauty Center tìm hiểu nhé!

Vị trí của Lông mày

Trung bình một người có khoảng 250 đến 1100 sợi lông trong mắt, tuỳ thuộc vào từng cá thể. Có người lông mày dày, có người thì có lông mày mỏng. 

Tuổi thọ trung bình của một sợi lông là 4 tháng, hết 4 tháng sợi lông sẽ chết và lông mới mọc trở lại. 

Cũng như râu và tóc, theo năm tháng lông mày cũng sẽ chuyển dần thành màu bạc. Nhưng chỉ đến khi râu và tóc bạc trắng sau một vài năm thì lông mày mới bắt đầu bạc đi.

Chức năng của lông mày

Bảo vệ mắt

Chức năng chính của lông mày là để cho nước, bụi và những vật vụn khác không chảy xuống mắt kể cả khi trời mưa hay lúc chúng ta ra mồ hôi. Hình dạng lông mày cong giúp cho nước và không khí thoát ra hai bên khuôn mặt, làm cho đôi mắt được thông thoáng và trông rõ ràng hơn.

Nhận dạng khuôn mặt

Theo một nghiên cứu được tiến hành tại Học viện kỹ thuật Massachusetts, khi nhìn vào bức ảnh của những người không có lông mày, người xem gặp khó khăn trong việc phân biệt khuôn mặt của những người mà họ thấy. Vì thế các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng lông mày có một vai trò quan trọng đối với sự nhận diện khuôn mặt.

nhận dạng khuôn mặt dễ dàng

Thể hiện tâm trạng

Lông mày có thể hỗ trợ con người trong việc biểu lộ cảm xúc. Khi biểu lộ sự vui mừng, hai bên lông mày sẽ di chuyển lên xuống. Còn khi biểu lộ cảm xúc căng thẳng hay tức giận, lông mày sẽ nhíu chặt vào nhau.

nói lên tâm trạng

Mang đặc điểm khác biệt

Nhiều loại động vật có vú dùng lông mày để biểu lộ cảm xúc nhưng con người có một lợi thế lớn hơn vì là loài đầu tiên có lông mày trên lớp da trần. Vì vậy những biểu hiện của lông mày sẽ giúp cho con người trở nên nổi bật hơn.

Có thể nhận dạng theo độ dày, mỏng theo từng khuôn mặt.

đặc điểm nổi bật lông mày

Làm đẹp

Khi cạo lông mày để tạo hình tức là con người đang tiếp nối tiến trình lịch sử hoá trang cho gương mặt. Ở từng giai đoạn lịch sử, con người có nhiều kiểu tạo dáng khác nhau với khuôn mặt. Trong thời kỳ Phục hưng và đầu thế kỷ 18, tầng lớp thượng lưu ở Hoa Kỳ rất thích để lông mày rậm rạp. Ví dụ trong bức tranh Mona Lisa là người phụ nữ đã cạo lông mày.

làm khuôn mặt trông đẹp hơn

Thể hiện tính cách

Lông mày của mỗi người cũng góp phần xác định nên con người tính tình họ, theo quyển sách “Amazing Face Book” của Mac Fuller ví dụ như: 

Lông mày cong cho ta biết là người có định hướng tương lai, là người nhìn qua các hình ảnh trực quan để nhận ra những vấn đề.

Lông mày thẳng thường nói về một người thực tế, thẳng thắn và logic, phát triển tốt về tinh thần.

Người nào có lông mày góc cạnh là người thích tranh luận và có khả năng kiểm soát tốt về tâm lý trong bất cứ tình huống nào. 

 

Bạn còn băn khoăn, click ngay để được bác sĩ tư vấn chi tiết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 1900.8001 Facebook Facebook Zalo Zalo Chỉ đường Chỉ đường Chỉ đường Đặt lịch Chỉ đường Messenger