Kỹ thuật phun môi không sưng

Phun môi đúng kỹ thuật sẽ đem lại một kết quả thẩm mỹ đẹp và tốt, tuy nhiên nhu cầu càng cao thì bạn cần phải nâng cao trình độ, kỹ thuật chuyên sâu mới thoả mãn cho tất cả các khách hàng. Để thực hiện những việc trên thì bạn không nên bỏ qua kỹ thuật phun môi không sưng ở bài viết này nhằm đem tới cho bản thân một đôi môi đẹp và nhanh nhất có thể nha. 

Tại sao phun môi bị sưng? 

Muốn biết nguyên nhân thực sự khiến môi sau khi phun bị sưng phải xuất phát từ việc bơm môi như thế nào. 

Phun môi nói một cách khác là tác động cơ học lên môi khiến môi bị tổn các tế bào lớp thượng bì. Sau sẽ kích thích tự tái tạo những tế bào mới để có lớp tế bào mịn màng, trẻ trung và màu đẹp tự nhiên. 

Kỹ thuật phun môi không sưng
Phun môi sẽ bị sưng một vài ngày đầu

Cụ thể, thợ phun máy phun môi đầu có gắn kim phun chuyên dụng sẽ luồn kim và tác động đến nhiều điểm trên môi nhằm đưa mực phun vào sâu trong các tế bào để hình thành màu môi mơ ước. 

Kim sẽ xâm lấn vào môi nhiều lần tại một vị trí và khi mực phun vào môi thì tất cả các tế bào sẽ bị thương tổn nghiêm trọng. Theo thời gian, nhiều phản ứng sinh hoá chống lại những tác động trên sẽ diễn ra, kết quả là khiến môi trở nên sưng tấy và đau nhức sau khi phun. 

Quá trình sưng và đau thường kéo dài khoảng 3-5 ngày đầu sau khi bơm môi, sau đó môi sẽ từ từ hồi phục những tổn thương, dần tróc vảy và lên màu. 

Tuy nhiên, nếu sau 1 tuần tình trạng môi sưng không có dấu hiệu cải thiện thì chắc chắn là môi đó đã bị nhiễm khuẩn và cần được điều trị nhằm tránh những biến chứng diễn ra tiếp theo. 

Kỹ thuật phun môi không sưng 

Theo thông tin trên thì chắc chắn sau khi phun môi sẽ bị sưng ít hay nhiều, chậm hoặc nhanh nhưng còn tuỳ thuộc vào thợ phun. 

Nếu tự tin hành nghề phun môi với những kỹ thuật phun môi không sưng dưới đây sẽ có ích cho bạn đó. Hãy ghi chú lại và áp dụng cho mình nữa. 

Vệ sinh môi, tẩy thâm môi 

Môi sưng sau phun xăm sẽ kết thúc sau một vài ngày còn nếu lâu hơn nữa bạn có thể đã bị hoại tử. Do đó, để thực hiện kỹ thuật bơm môi không sưng bạn phải làm sạch môi thật tốt trước đó cho khách để có thể loại bỏ mỹ phẩm, bụi bẩn và vi khuẩn. 

Ngoài ra, bạn phải tiến hành tẩy thâm môi kỹ cho khách hàng trước đó. Bước này giúp môi loại bỏ những lớp tế bào chết và các hắc sắc tố để hạn chế việc làm thay đổi màu mực lên môi. 

Kỹ thuật phun môi không sưng
Tẩy môi thâm thật kỹ để tránh ảnh hưởng đến độ lên màu

Này sẽ hỗ trợ môi lên màu nhanh hơn, sớm bong vảy và làm giảm sưng sau phun môi cực hiệu quả. Do đó, nếu bạn mới hành nghề thì cũng đừng bỏ qua những kỹ thuật phun môi không sưng này để có nên những sản phẩm làm đẹp hoàn hảo hơn nhé.  

Kỹ thuật sử dụng máy phun 

Khi dùng kim lên môi bạn phải luồn theo vành môi vào trong môi. Đi từ ngoài môi vào chậm khoảng 2 lần với độ sâu kim khoảng 0,2 mm và luồn kim theo đường xoắn ốc. 

Bước này cần phải chú ý thật kĩ đến các mũi kim nhỏ để định hình khuôn môi nhằm mang lại hiệu quả lên màu cao nhất. 

Tiếp đến phần da môi thì bạn nên dùng kim nghiên khoảng 45 độ và độ sâu là 1mm, làm chậm rãi và lặp lại khoảng 2-3 lần để có hiệu quả giữ màu cao nhất. 

Bạn nên căng da môi ở khu vực dùng kim để có hiệu quả cao hơn và tránh tình trạng can thiệp nhiều lần làm môi sưng lên đấy. 

Kỹ thuật phun môi không sưng
Duy trì độ sâu xâm lấn nhất định để tránh gây biến chứng

Ngoài ra, bạn nên cố gắng giữ ở độ sâu tối thiểu và đi kim thật chậm thật chặt giúp môi lên màu nhanh hơn, không sưng tấy và mất nhiều máu. Bạn nhớ vệ sinh máu liên tục sau khi đi kim đến môi để máu không làm hạn chế tầm nhìn màu mực phun nữa. 

Hướng dẫn chăm sóc môi sau thẩm mỹ 

Một trong những kỹ thuật làm môi không sưng quan trọng nhất của một người thợ thẩm mỹ đó chính là kỹ thuật chăm sóc môi sau phun. 

Sau khi phun môi bạn phải tiến hành kiểm tra kết quả để chắc chắn không gây ra biến chứng viêm nhiễm hay sai sót thẩm mỹ nào. Đồng thời thực hiện các bước chăm sóc và vệ sinh môi sau khi điều trị cho khách hàng. 

Bên cạnh đó, bạn phải hướng dẫn khách hàng chăm sóc môi tại nhà sao cho đúng cách và đảm bảo vệ sinh. 

Cách hướng dẫn sẽ bao gồm khuyến cáo dùng thuốc, những kiêng kỵ trong việc chăm sóc, ăn uống và vệ sinh. .. nhằm mang tới kết quả tốt nhất, tránh gây các biến chứng không mong muốn trong quá trình điều trị.

Kỹ thuật phun môi không sưng
Không dùng tay cạy cỡ lớp sừng của môi

Phun môi thành công không chỉ phụ thuộc vào kỹ thuật đi kim mà có sự chăm sóc sau phun và xử lý môi trước phun cùng các yếu tố khác. 

Chính vì thế muốn mang tới một kết quả phun môi hoàn hảo nhất cho khách hàng bạn phải thực hiện đúng những kỹ thuật phun môi không sưng trên bài viết và tập luyện, thực hành thường xuyên hơn nữa nhằm nâng cao kỹ thuật chuyên môn nhé. Amia Beauty Center chúc bạn thành công! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 1900.8001 Facebook Facebook Zalo Zalo Chỉ đường Chỉ đường Chỉ đường Đặt lịch Chỉ đường Messenger