Hình xăm hoa mẫu đơn và ý nghĩa tuyệt vời cho nam nữ

Những mẫu hình xăm hoa mẫu đơn ý nghĩa cho cả nam và nữ theo phong cách đa dạng như hiện đại, Nhật cổ, … Khám phá ý nghĩa biểu tượng hoa mẫu đơn theo từng khu vực, quốc gia điển hình Trung Quốc và Nhật Bản.

Tìm hiểu về hình xăm mẫu đơn nhật cổ

Hoa mẫu đơn là một loài hoa có nguồn gốc từ Trung Quốc và được đưa vào Nhật Bản từ khoảng 1200 năm trước. Hoa mẫu đơn được coi là biểu tượng của sự đơn giản, thuần khiết và tinh tế. Trong nghệ thuật Nhật Bản, hoa mẫu đơn thường được sử dụng để biểu thị tình yêu và lòng trung thành.

 

Hình xăm mẫu đơn thường được thiết kế với các nét vẽ đơn giản nhưng tinh tế, tạo nên một vẻ đẹp đầy mê hoặc và sâu sắc. Các loại hình xăm mẫu đơn phổ biến nhất bao gồm:

  • Hình xăm mẫu đơn nhật cổ đơn giản: Biểu tượng của sự thuần khiết và sự trung thực.
  • Hình xăm mẫu đơn nhật cổ kết hợp với sóng nước: Biểu tượng của sự kiên trì và sức mạnh.
  • Hình xăm mẫu đơn nhật cổ kết hợp với rồng: Biểu tượng của sự phong trần và quyền lực.

Lịch sử hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn được đặt tên theo vị thần y của các vị thần Olympic Peon, hay Paean, “Ban cho ánh sáng”. Đôi khi Apollo hoặc một người phàm trần mang linh hồn của mình được đặt tên như vậy. Sau đó danh hiệu này được chuyển cho bác sĩ – thần Asclepius. Những người theo Asclepius được gọi là “Paeoni”, họ đã thực hiện những bài thánh ca cảm ơn vì sự hồi phục tuyệt vời, từ đây xuất hiện một từ trong tiếng Anh “Paeans” (“Paean”, “Một bài hát chiến thắng hoặc ca ngợi”).

Từ thời cổ đại, hoa mẫu đơn không chỉ được biết đến như một loại cây trang trí mà còn là một loại thảo mộc. Nhà triết học La Mã cổ đại của thế kỷ I bc Pliny the Senior đã liệt kê hai mươi căn bệnh được chữa khỏi bằng thân và rễ hoa mẫu đơn.

Ý nghĩa hình xăm hoa mẫu đơn

Ý nghĩa hình xăm hoa mẫu đơn truyền thống là phú quý, vinh hoa, may mắn và tình yêu. Ở phương Đông, hoa mẫu đơn là biểu tượng của nam tính và là biểu tượng của năng lượng “Dương”. Hình xăm hoa mẫu đơn là một biểu tượng rất cổ xưa – các samurai Nhật Bản thích trang trí cơ thể của họ bằng những hình xăm hoa mẫu đơn.

Hình xăm hoa mẫu đơn truyền thống của Nhật Bản thường được kết hợp với rồng, hổ và ma quỷ. Sự kết hợp như vậy có nghĩa là sự cân bằng giữa sức mạnh và vẻ đẹp. Ngoài ra, hình xăm hoa mẫu đơn thường được kết hợp với sư tử Nhật Bản, con vật mang ý nghĩa bảo vệ, và hoa mang ý nghĩa bình an.

Hình xăm hoa mẫu đơn có thể có nhiều thiết kế và ý tưởng khác nhau, nó có thể đơn giản, truyền thống, siêu thực, hình học, Nhật Bản, Trung Quốc, tối giản, màu nước, tinh tế, kích thước nhỏ hoặc lớn. Các màu phổ biến nhất cho một hình xăm hoa mẫu đơn là hồng, đỏ, tím, xanh, đen, đen và trắng, đen và xám.

Hình xăm này có thể được thực hiện trên các bộ phận khác nhau của cơ thể như vai, bả vai, cổ tay, lưng, cánh tay, bàn chân, cẳng tay, hông, bàn tay, chồi, bên hông, xương sườn cổ hoặc che một phần lớn của cơ thể. Tại đây bạn có thể tìm thấy một bộ sưu tập hình ảnh về những ý tưởng và thiết kế hình xăm hoa mẫu đơn hay nhất.

Ý nghĩa hình xăm hoa mẫu đơn cho nữ

Mặc dù hoa mẫu đơn theo truyền thống chủ yếu là hình xăm dành cho nam, nhưng ngày nay phái nữ cũng rất ưa chuộng bởi vẻ đẹp của loài hoa này. Đối với các cô gái hình xăm hoa mẫu đơn ý nghĩa là niềm vui, sự thịnh vượng và sự hòa hợp nội tâm, là tấm bùa hộ mệnh khỏi nghịch cảnh cuộc sống, là biểu tượng của sự thuần khiết và nhân hậu.

Ở Nhật Bản, hình xăm hoa mẫu đơn của phụ nữ là biểu tượng của vẻ đẹp nữ giới và quyền lực đối với đàn ông. Nó được cho là mang lại cho các cô gái năng lượng đặc biệt mà không một người đàn ông nào có thể cưỡng lại. Ngoài ra, nó còn là biểu tượng của sự sang trọng và sung túc. Một hình xăm hoa mẫu đơn như vậy cho thấy rằng một người phụ nữ phấn đấu cho một cuộc sống tốt đẹp hơn.

 

Ý nghĩa hoa mẫu đơn Nhật Bản và Trung Quốc

Hoa mẫu đơn là loài hoa có bề dày lịch sử được tôn sùng và trồng trọt trong nhiều thế kỷ. Ví dụ ở Trung Quốc và Nhật Bản, hoa mẫu đơn là một loài hoa biểu tượng có ý nghĩa tương tự như hoa sen, hoa cúc và hoa anh đào.

Hoa mẫu đơn là biểu tượng của sự giàu sang. Cũng nên nhớ rằng ở Trung Quốc và Nhật Bản, người ta sử dụng sư tử đá để canh giữ những nơi linh thiêng, nhà cửa, cung điện, đền thờ và do đó sự kết hợp giữa hoa mẫu đơn và sư tử không phải ngẫu nhiên mà có.

Hoa mẫu đơn có thể được đặt làm thiết kế hình xăm theo nhiều cách khác nhau. Họ có thể khắc họa hoa mẫu đơn một mình hoặc kết hợp với các yếu tố và biểu tượng khác. Ban đầu hình xăm hoa mẫu đơn chủ yếu có màu đỏ. Theo thời gian, các thiết kế hình xăm đã thay đổi để bao gồm hoa mẫu đơn với các màu cam, trắng, vàng và hồng.

Ở Nhật Bản, hoa mẫu đơn là biểu tượng của đám cưới, sự đơm hoa kết trái, mùa xuân, vinh hoa, phú quý, cuộc sống thành công và hạnh phúc.

Ở Trung Quốc, hoa mẫu đơn được coi là quốc hoa, và cũng có tính chất tâm linh giúp bảo vệ khỏi ma quỷ. Hoa mẫu đơn là loài hoa của đế vương vì người ta cho rằng không có côn trùng nào động vào, trừ ong. Nó thường được kết hợp với một con công. Cũng ở Trung Quốc, hoa mẫu đơn có nghĩa là machismo, ánh sáng, vinh quang, tình yêu, may mắn, phú quý, mùa xuân, tuổi trẻ, hạnh phúc, và đại diện cho tính “dương” của nam giới.

Hình xăm hoa mẫu đơn cho nam

Hình xăm hoa mẫu đơn nhật cổ là một loại hình xăm mang trong mình ý nghĩa tôn vinh vẻ đẹp truyền thống của đất nước Nhật Bản. Sự kết hợp giữa hoa mẫu đơn và hoa cúc trong hình xăm hoa mẫu đơn nhật cổ tạo nên một ý nghĩa sâu sắc về tình yêu và lòng trung thành. Các mẫu hình xăm này thường được thiết kế với sự tinh tế và đầy nghệ thuật, tạo nên một vẻ đẹp đầy sức sống.

Amia Beauty Center chúc bạn thành công !

Bạn còn băn khoăn, click ngay để được bác sĩ tư vấn chi tiết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 1900.8001 Facebook Facebook Zalo Zalo Chỉ đường Chỉ đường Chỉ đường Đặt lịch Chỉ đường Messenger