Hạn sử dụng của mực phun xăm là bao lâu?

Bạn đang muốn tìm hiểu về ngành phun xăm thẩm mỹ và thắc mắc hạn sử dụng của mực phun xăm là bao lâu. Vấn đề này là khó trả lời bởi nó phụ thuộc vào các yếu tố như hạn sử dụng sẽ dài hay ngắn. Sau đây là một số yếu tố sẽ ảnh hưởng đến hạn dùng của mực phun thẩm mỹ. 

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời hạn sử dụng của mực phun xăm 

Tuỳ vào loại mực 

Mà nếu bạn đang muốn tìm hiểu về mực phun xăm sẽ thấy rằng hiện nay có hai dòng mực phổ biến là: 

  • Mực vô cơ: Đây là dạng mực oxit kim loại được ưa thích nhất hiện nay, với những ưu điểm như: độ bền màu cao, lên màu đẹp. .. nhưng dễ gây phai màu trong quá trình phun xăm. Do có các chất hoá học nên loại mực này sẽ gây kích ứng cho vùng da nhạy cảm. Do mực vô cơ sẽ có hạn sử dụng lâu hơn. 
Hạn sử dụng của mực phun xăm là bao lâu?
Mực phun xăm vô cơ thường sẽ có thời hạn sử dụng lâu hơn vì chứa thành phần hóa học
  • Mực hữu cơ: Hay thường được gọi là dòng mực organic đang được nhiều chuỗi hệ thống spa và cơ sở làm đẹp chọn sử dụng. Vì thành phần được làm từ nguồn nguyên liệu tự nhiên nên hoàn toàn phù hợp với các loại da. 

Tuy vậy, chúng cũng có nhược điểm là hạn sử dụng của mực phun xăm tự nhiên thường sẽ ngắn hơn vì không chứa các chất bảo quản. 

Hay hạn sử dụng của mỗi loại mực phun xăm thông thường khoảng 

Điều kiện bảo quản 

Đây là một trong các điều kiện quan trọng quyết định đến thời hạn dùng của sản phẩm phun xăm. Vì không chỉ dựa trên các thông số có sẵn trên sản phẩm mà tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng. Thông thường những sản phẩm này nên bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp. .. 

Nếu gặp nhiệt độ quá cao thành phần bên trong mực sẽ nhanh chóng bị biến đổi thành các hợp chất độc hại, dẫn đến dễ dàng hư hỏng hơn. 

Thời gian hạn sử dụng của các dòng mực phun xăm thông thường khoảng bao lâu? 

Đối với dòng mực vô cơ: Thông thường hạn sử dụng sẽ lâu hơn trong khoảng từ 2 – 3 năm tuỳ thuộc vào nhãn hiệu. 

Đối với dòng mực hữu cơ: Thời gian hạn sử dụng sẽ ngắn hơn trong khoảng từ 1 – 2 năm. 

Bên cạnh đó, các bạn cần đảm bảo có nơi cất giữ mực sau khi sử dụng đúng cách, bởi yếu tố thời tiết tác động khá nhiều lên mực phun xăm.

Hạn sử dụng của mực phun xăm là bao lâu?
Nếu bảo quản mực ở điều kiện tốt, đúng cách thì hạn sử dụng có thể lên đến 3 năm 

Cách bảo quản mực phun xăm đúng cách 

Thông thường khi đã biết rõ mực phun xăm có hạn sử dụng là bao lâu, các bạn sẽ thắc mắc về cách bảo quản mực đúng cách 

Trước khi bảo quản 

Đối với các dòng mực sau khi bạn mua về dùng thì nên để ở những nơi thoáng mát hoặc đặt trên cao. Không cho mực tiếp xúc quá lâu với các nơi có nhiệt độ cao như bóng đèn hay ánh sáng mặt trời. Phải luôn đảm bảo nơi bảo quản thoáng gió và không ẩm. 

Một vài hạn sử dụng của mực phun xăm hữu cơ sẽ phụ thuộc rất lớn vào cách bảo quản, chính vì vậy các bạn cần đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. 

Sau khi đã mở nắp 

Sau khi mở nắp sử dụng vô tình chúng ta đã tạo điều kiện cho mực tiếp xúc với môi trường xung quanh như: nước, bụi, vi khuẩn. .. sẽ dễ dàng thâm nhập vào. Chính vì thế các bạn cần nhớ một số lưu ý cơ bản sau ngay sau khi mở nắp mực phun xăm: 

Lau sạch phần mực ở viền nắp bằng khăn giấy ướt, vì những phần mực rất dễ khô và sẽ trôi ngược vào trong ảnh hưởng đến chất lượng của lần phun xăm kế tiếp. 

Đậy nắp thật chặt tránh nước và vi khuẩn lọt vào chai. 

Đặt ở nơi thoáng mát. 

Nếu cần thiết các bạn có thể dán nhãn ngày mở nắp lại để tiện bảo quản những lọ mực này trước. 

Hạn sử dụng của mực phun xăm là bao lâu?
Sau khi mở nắp các bạn nên lau sạch miệng của lọ mực để tránh mực vón cục

Hạn sử dụng của mực phun xăm có quan trọng hay không? 

Đây là câu hỏi chung của nhiều bạn khi mới vào nghề, bởi chi phí bỏ ra để mua những sản phẩm mực phun xăm cũng không phải nhỏ (thông thường khoảng 300.000 – 500.000 đồng, có khi lên đến hàng triệu) . Bạn có nên lựa chọn các loại mực hạn dùng lâu hơn không? 

Câu trả lời là không cần bạn ạ! Bởi chất lượng mực mới là điều quan trọng nhất để bạn “ghi điểm” với họ. Bên cạnh đó, những sản phẩm mực thường chỉ được làm với số lượng ít, nên sẽ rất dễ hỏng. 

Hạn sử dụng của mực phun xăm là bao lâu?
Chất lượng của mực vẫn là yếu tố quan trọng nhất

Nếu bạn có số lượng khách hàng ổn định thì hạn dùng không phải là vấn đề đáng lo ngại. Bạn nên quan tâm nhiều hơn về độ bám mực, mức độ kích ứng trên da như thế nào. .. bên cạnh đó là trao dồi chuyên môn để nắm bắt thêm những kĩ thuật mới. 

Hy vọng với những thông tin trên đây các bạn sẽ hiểu thêm về hạn dùng của mực phun xăm. Qua đó có được cách sử dụng đúng cách cũng như các tiêu chí khi lựa chọn mực phun xăm phù hợp. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 1900.8001 Facebook Facebook Zalo Zalo Chỉ đường Chỉ đường Chỉ đường Đặt lịch Chỉ đường Messenger