Cách phun môi trên da giả – Hướng dẫn chi tiết kỹ thuật phun môi

 Phun môi đòi hỏi độ chính xác cao và điêu luyện đến cả cách dùng kim nhằm đảm bảo an toàn lao động. Chính vì thế trước khi vào nghề một thợ phun sẽ phải thực hiện phun môi 2-3 lần trên da nhân tạo mới đảm bảo phun môi thành công. Đây cách phun môi trên da giả, da nhân tạo cần chú ý những kỹ thuật quan trọng nào? Tìm hiểu ngay bài viết sau nhé! 

Kỹ thuật phun môi là gì?

Trước khi biết đến cách phun môi trên da giả, bạn cần phải hiểu rằng phun môi là kỹ thuật làm đẹp như thế nào và không nên gắn môi với những phương pháp phun xăm truyền thống. 

 Phun môi là sử dụng kim tác động đến lớp tế bào thượng bì của môi và bơm chất phun có màu tuỳ thích vào môi nhằm lấy màu tự nhiên trên đôi môi. Sau khi phun môi, lớp tế bào môi sẽ bị thương tổn và sẽ cần phải trải qua quá trình hồi phục và tái tạo cấu trúc môi. 

Cách phun môi trên da giả - Hướng dẫn chi tiết kỹ thuật phun môi
Phun xăm môi giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian khi trang điểm

 Quá trình này sẽ làm lành môi, loại bỏ một lượng tế bào chết xỉn màu và giúp mực phun đều màu. Cuối cùng bạn sẽ sở hữu một đôi môi căng mọng, đều màu và một sắc môi hồng hào tự nhiên theo màu yêu thích của bạn. 

 Để phun môi đúng màu, lên màu đẹp và không có biến chứng sau phun môi đòi hỏi bạn phải thực hiện các kĩ thuật gây tê, xỏ kim. Bạn phải có một độ sâu xâm lấn của kim cố định, được thực hiện sau khi hoàn thành quá trình bơm môi, nhằm đảm bảo không đưa kim quá gần gây tổn hại cho các tế bào trung bì. 

 Ngoài ra, tốc độ đưa kim và độ dài của kim cũng phải chuẩn xác tuyệt đối giúp môi có màu đều, đẹp, giảm đau đớn và biến chứng sau bơm môi. Để có tất cả các yếu tố này, bạn phải tập luyện thực hành nhiều lần trên da nhân tạo và trau dồi kiến thức chuyên sâu. Hay cách bơm môi trên da giả như gì?

Bạn còn băn khoăn, click ngay để được bác sĩ tư vấn chi tiết nhé!

Cách phun xăm môi trên da giả, môi nhân tạo

Sau đây là một số kỹ thuật để bạn nắm bắt được căn bản phương pháp phun môi trên da giả. Bạn phải thực hiện tập luyện thật chăm chỉ mới có thể thuần thục kỹ thuật phun môi. 

Cách phun môi trên da giả - Hướng dẫn chi tiết kỹ thuật phun môi
Mô hình da giả để luyện tập phun xăm thẩm mỹ

Đây là phương pháp được các địa điểm dạy nghề, đào tạo thẩm mỹ áp dụng để rèn luyện kỹ thuật cho những học viên của mình. Ngoài ra, nếu làm chuyên nghiệp, bạn nên đào tạo nghề tại một địa chỉ uy tín nhằm có được trình độ thẩm mỹ cao nhất cho chính mình.

Đi kim thật nhẹ nhàng, độ nghiêm kim khoảng 45 độ

Cách phun môi trên da nhân tạo đầu tiên bạn nên chú ý đó là tốc độ và góc độ đi kim. Bạn nên đi kim một cách nhẹ, chậm thôi, vì việc đi kim quá nhanh sẽ làm mực phun không kịp chạm vào môi và sẽ gây ra vết trầy xước trên môi.

Cách phun môi trên da giả - Hướng dẫn chi tiết kỹ thuật phun môi
 Điều này sẽ quyết định sự bám màu của môi và giảm thiểu các tổn thương vật lý trên da

 Bên cạnh đó, bạn nên để cho kim có góc độ khoảng 75 độ so với bề mặt môi sẽ tiện lợi khi phun môi và hạn chế được chiều sâu xâm lấn hơn. 

Đi kim phun từ viền môi vào lòng môi theo hình ziczac 

 Bạn phải bắt đầu phun môi từ viền môi vào trong dần lòng môi nhằm có màu môi tự nhiên nhất. Đồng thời, hãy đi kim theo hình ziczac bắt đầu từ viền môi nhằm có hiệu ứng môi 3D, loang màu đẹp và tăng độ căng tràn cho đôi môi. 

 Đi kim hình bầu dục 

 Tại các vị trí có độ lõm môi và rãnh môi lớn bạn nên dùng kim phun theo hình tròn nhằm tăng độ cong cho đôi môi. Đối với môi trên nên dùng kim nhẹ và ít lần hơn môi dưới bởi môi trên mềm và dễ bám màu. 

 Luôn duy trì độ sâu khoảng 0,3 mm 

 Bạn nên điều chỉnh độ sâu phù hợp để tác động chính xác lên lớp thượng bì môi là 0,3 mm. Điều này sẽ đảm bảo độ an toàn khi phun môi và giảm cảm giác đau đớn khi phun đấy. 

Cách phun môi trên da giả - Hướng dẫn chi tiết kỹ thuật phun môi
Không đâm kim sâu hơn 0.3mm khi phun xăm môi

 Đồng thời, bạn không nên dùng kim nhiều lần tại một vị trí quá lâu bởi sẽ làm rách môi gây phản tác dụng với màu của môi. Tốt nhất, bạn chỉ nên dùng kim khoảng 3 lần một vị trí và chắc chắn môi đã sạch màu hoàn toàn nhé. 

 Đảm bảo về mặt thời gian 

 Bạn phải chú ý về mặt thời gian tiến hành phun môi, nếu bơm môi quá lâu, hơn 45 phút sẽ làm môi bị ảnh hưởng và để lại nhiều biến chứng sau xăm môi. Vì vậy bạn nên đo khoảng 45 phút nữa là hoàn thành việc bơm môi, như thế sẽ đảm bảo hiệu quả phun xăm cao hơn. 

Cách phun môi trên da giả - Hướng dẫn chi tiết kỹ thuật phun môi
Phun xăm môi tại AMIA Beauty Center

 Cách xăm môi trên da nhân tạo theo chỉ dẫn trên là những kiến thức căn bản bạn cần phải nắm mới có thể tiến hành thực hiện được. Tuy nhiên, muốn xăm môi đẹp, an toàn trên môi thật thì bạn nên tham gia đào tạo nghề tại một cơ sở uy tín, chất lượng mới có thể trang bị được kiến thức và kỹ năng chuyên sâu nhé.  AMIA Beauty Center chúc bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 1900.8001 Facebook Facebook Zalo Zalo Chỉ đường Chỉ đường Chỉ đường Đặt lịch Chỉ đường Messenger