Cách phun môi nhanh bám màu trên môi

Phun môi vốn là một kỹ thuật rất đơn giản nhưng đòi hỏi phải chính xác và chăm chút tỉ mỉ từng bước mới có hiệu quả cao nhất như màu mực bám nhanh, lên đậm và đồng đều. Vậy có cách phun môi nhanh bám màu, màu lên đẹp hơn không? Câu trả lời là có ngay ở bài viết này rồi, chúng ta cùng tham khảo nhé. 

Cách phun môi nhanh bám màu

Cách phun môi nhanh bám màu trên môi
Phun môi để sở hữu đôi môi đẹp

Phun môi ngày nay đã được cải tiến khá nhiều về các kỹ thuật xâm lấn, dụng cụ phun xăm đến tận từng công đoạn phun, xử lý và chăm sóc môi, nhằm có được hiệu quả tốt nhất. 

Điều này đòi hỏi một người thợ phun xăm phải biết cập nhật và áp dụng các kỹ thuật mới nhất mới có thể mang đến cho khách hàng sự an toàn và uy tín cao. 

Nếu vậy thì một số kiến thức cơ bản về cách phun môi nhanh bám màu dưới đây sẽ giúp bạn hành nghề tự tin hơn đấy. 

Pha mực phun 

Mực phun môi có màu cũng giống như môi của phụ nữ, vì vậy việc chọn mực và pha mực theo tỷ lệ rất quan trọng, nó xác định mực bám trên môi có đều và đẹp hay không. 

Mỗi người sẽ có mỗi sở thích khác nhau nhưng không phải màu mực nào cũng quá phù hợp và đẹp với bạn. Vì vậy, bạn nên nghe theo lời khuyên của những chuyên gia hay thợ phun. 

Cách phun môi nhanh bám màu trên môi
Pha mực phun có đúng tỷ lệ, màu phù hợp để màu nhanh bám

Trước đó, họ sẽ cân nhắc vào hiện trạng môi của bạn, thâm ít hay không, đã từng phun hoặc xăm môi trước đó hay chưa và môi có nhạy cảm hay cơ địa khó ăn màu. 

Sau đó sẽ tư vấn giúp bạn màu mực phun hợp với lứa tuổi, độ đậm nhạt vừa phải và chọn màu hiệu quả với môi của bạn để cho bạn một kết quả phun môi ưng ý nhất. 

Vệ sinh môi trước khi phun 

Trước khi phun môi có thể khách hàng đã được xăm hoặc phun trước đó không lâu, môi có hiện tượng khô, nứt hay chảy máu. Bạn cần phải vệ sinh môi để loại bỏ thật sạch những tác nhân trên nhằm giảm thiểu tối đa nguy cơ môi có thể viêm nhiễm do vi khuẩn xâm nhập trong quá trình phun. 

Cách phun môi nhanh bám màu trên môi
Vệ sinh môi kỹ lưỡng trước khi phun môi để ngăn nhiễm trùng

Đồng thời, các tác nhân này có thể khiến môi bị xỉn màu, màu lên không chuẩn, vì thế bạn cần chú ý việc vệ sinh môi nhằm mang đến hiệu quả thẩm mỹ cao nhất nha. 

Xử lý triệt để môi thâm, nhạt 

Nếu môi bị thâm nhẹ mà không phải do cơ địa bẩm sinh thì các bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm đã xử lý môi thâm trước đó rồi mới thực hiện phun môi. 

Khi môi đã xử lý vết thâm tất cả các sắc tố melanin đều được loại bỏ, do đó môi sẽ có màu đúng chuẩn với màu mực phun lên và màu bền lâu. 

Còn nếu môi thâm lâu năm, thâm do phẫu thuật hay phun xăm trước đó thì bạn nên chờ một khoảng thời gian để xử lý dứt điểm vết thâm môi rồi mới bắt đầu phun môi.  

Làm như vậy sẽ giúp môi giữ màu cực tốt, bóng và mịn màng lên rất nhiều, vì thế bạn không được vội vàng trong việc quyết định vấn đề này đâu. 

Cách phun môi nhanh bám màu trên môi
Khử thâm cho đôi môi trước khi phun xăm

Kỹ thuật phun môi 

Cách phun môi nhanh bám màu trên môi
Kỹ thuật đi kim phải chắc chắn, linh hoạt để mực bám nhanh hơn

Căn cứ vào độ đậm nhạt của môi, độ bám màu của môi, bạn nên điều chỉnh lực đi kim và tốc độ, hướng đi kim phù hợp giúp mực bám vào môi tốt, không bị trôi và loang màu. 

Bạn nên đi kim thật đều tay, nhẹ rồi sử dụng lực của từng khu vực lướt trên bề mặt 3 lần và phun xoắn ốc theo chiều kim đồng hồ cho mực từ từ bám vào môi. 

Tốt khi phun xong hãy quan sát thật kỹ một lần nữa để dặm lại các khu vực không đều màu nhằm có kết quả cao nhất bạn ạ. 

Một Số lưu ý khi phun môi

Cách phun môi nhanh bám màu trên môi
Xử lý tốt tình trạng môi để mực lên màu đẹp
  • Sử dụng phương pháp phun xăm mới nhất cho mỗi khách hàng (kim, mực,..) nhằm tránh tình trạng bị mắc bệnh truyền nhiễm, làm môi nhiễm trùng hoặc có kết quả phun môi không như ý. 
  • Nắm chắc các kỹ thuật xăm, cách thành thạo dụng cụ phun và kỹ thuật phun để bảo đảm an toàn cho khách hàng 
  • Xử lý triệt để tình trạng môi cũ của khách hàng nhằm tránh làm ảnh hưởng đến kết quả điều trị 
  • Hướng dẫn khách hàng thực hiện chăm sóc môi sau phun đúng cách. 
  • Sử dụng công nghệ phun môi tiên tiến và kỹ thuật phun môi tốt nhất để có kết quả hoàn hảo nhất. 
  • Vệ sinh môi cẩn thận để tránh những biến chứng ngoài mong muốn trong quá trình phun môi. 
  • Tư vấn rõ ràng, cụ thể đến khách hàng về màu mực cần phun. 
  • Dùng mực phun chất lượng cao, an toàn để có sự thích ứng tốt nhất và không làm ảnh hưởng đến môi. 
  • Không phun môi cho khách hàng khi tình trạng môi không tốt, mới phun hay xăm môi cách đó không lâu. 

Hãy với cách phun môi nhanh bám màu ở bài viết này sẽ giúp bạn tự tin hơn vào tay nghề của bản thân và phần nào nâng cao trình độ, kiến thức chuyên môn cho bạn. bạn hãy tận dụng thật tốt các thông tin hữu ích trên để sáng tạo ra những tác phẩm phun xăm nghệ thuật đấy. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 1900.8001 Facebook Facebook Zalo Zalo Chỉ đường Chỉ đường Chỉ đường Đặt lịch Chỉ đường Messenger