Cách phun môi lên màu đẹp và chuẩn

Một trong những yếu tố quan trọng nhất để khách hàng biết về bạn và muốn giới thiệu với bạn bè, người thân… đó là việc phun xăm môi lên màu có đẹp hay không. Sau đây là cách phun môi lên màu đẹp, giữ màu lâu và một số lưu ý quan trọng để bạn chiếm được niềm tin của khách hàng. 

Cách phun môi lên màu đẹp 

Cách phun môi lên màu đẹp và chuẩn
Phun môi để sở hữu đôi môi đẹp

Khi nhu cầu làm đẹp của khách hàng ngày một cao nên bạn có thể dễ dàng tìm được khá nhiều địa điểm phun xăm thẩm mỹ. Nhưng làm cách nào để có thể phun xăm lên màu đẹp cho khách hàng. 

Quá trình trước khi thực hiện phun xăm môi 

  • Bước 1: Làm các thủ tục trước khi xăm môi: giấy khai sinh, giấy chứng nhận sức khoẻ vv 

Đây được coi là một trong các bước cơ bản nhất khi tiến hành xăm môi. Đối với giấy chứng nhận sẽ giúp khách hàng có tinh thần sảng khoái và sự thuận tiện cho quá trình thực hiện kết quả cũng sẽ tốt hơn. 

Giấy chứng nhận sức khoẻ tốt sẽ đảm bảo quyền lợi cho bạn khi xảy ra những trường hợp không may trong quá trình thực hiện cho khách hàng. 

Cách phun môi lên màu đẹp và chuẩn
Các thủ tục trước khi phun xăm sẽ tạo tâm lý an tâm cho cả khách hàng và bạn
  • Bước 2: Chụp ảnh môi của khách hàng 

Đây là bước giúp khách hàng đánh giá lại kết quả trước và sau khi phun xăm môi, từ đó bạn có thể sử dụng hình ảnh của khách hàng để quảng cáo về dịch vụ của mình. Nếu có kết quả tốt hơn khách hàng cũng có thể mang hình ảnh này đi khoe với bạn bè. 

  • Bước 3: Vẽ khung môi 
Cách phun môi lên màu đẹp và chuẩn
Tạo hình khuôn môi

Đây là một trong các bước cơ bản của việc phun môi lên màu đẹp, bởi vì nếu không định hình khung môi trước thì có thể bạn sẽ đi kim sót hoặc lố viền môi. 

  • Bước 4: Đi khung môi và đánh bóng 

Bước tiếp theo không thể thiếu để giúp môi lên màu đều và đẹp đó là đi khung môi và đánh bóng. bởi vì không đánh bóng môi màu lên sẽ bị lệch so với khách hàng lựa chọn trước đó. Chính vì thế, các bạn cần thực hiện bước này một cách chuẩn xác. 

Cách phun môi lên màu đẹp và chuẩn
Quá trình xăm môi phải diễn ra chính xác, nhẹ nhàng

Tiến hành đi kim trên môi 

Sau khi đã hoàn tất các bước trước khi phun xăm môi thì đây là bước quan trọng nhất quyết định hơn 60% kết quả sau này: 

Cách phun môi lên màu đẹp và chuẩn
Đi kim trên môi
  • Bước 1: Đi viền khung môi theo kỹ thuật kim xoắn ốc, để xác định vị vùng lên màu. 
  • Bước 2: Tiến hành đi kim đầu môi, sử dụng kỹ thuật kim 1 chiều với góc 45 độ và sâu khoảng 0,5 mm. Tuỳ theo kỹ thuật mà bước này phải tiến hành khoảng 2 – 3 lần mới cho được kết quả chính xác nhất. 
  • Bước 3: Đi 4 góc của môi, thông thường sẽ dùng kỹ thuật kim hai chiều. 

Lưu ý: Trên đây chỉ là một số kỹ thuật căn bản của phun xăm, chính vì vậy khi học nghề hay bỏ nghề sẽ có những kỹ thuật để thay thế. 

Một số lưu ý cơ bản để phun xăm môi lên màu chuẩn đẹp 

Ngoài việc các bạn cần nắm rõ cách phun môi lên màu đẹp thì những yếu tố khác sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến kết quả của toàn bộ quá trình phun xăm thẩm mỹ. Sau đây là một số lưu ý quyết định đến kết quả phun xăm môi: 

Cách pha màu mực 

Cách phun môi lên màu đẹp và chuẩn
Màu mực xăm là một trong những yếu tố quyết định đến mức độ bám màu

Màu mực là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến kết quả vì vậy ngoài việc các bạn lựa chọn nhà cung cấp mực tốt và uy tín thì các bạn cần giới thiệu với khách hàng một số màu mực có thể bền màu lâu hơn: nâu đỏ, hồng baby, đỏ san hô. .. 

Bên cạnh đó các bạn cần lưu ý thêm với khách hàng là tuỳ thuộc từng màu môi gốc mà kết quả lên màu sẽ khác nhau. 

Xử lý tốt tình trạng thâm môi 

Cách phun môi lên màu đẹp và chuẩn
Môi thâm cần được xử lý trước khi phun

Nếu khách hàng gặp tình trạng thâm môi nặng (da cơ địa, ảnh hưởng của môi trường, mỹ phẩm, mực xăm. ..) thì các bạn cần giải quyết triệt để tình trạng thâm môi sau đó mới tiến hành lên màu. Nếu bỏ qua bước này màu lên sẽ không đều và thời gian bám màu sẽ không được lâu. 

Vệ sinh môi 

Bên cạnh việc khử thâm thì những tế bào chết, bụi bẩn. .. cũng là yếu tố tác động khá nhiều vào kết quả của xăm môi. Vì vậy để cách phun môi lên màu đẹp và bám lâu hơn bạn nên rửa môi cho khách trước khi phun xăm. 

Cách phun môi lên màu đẹp và chuẩn
Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ đôi môi của bạn

Kỹ thuật đi kim 

Bạn biết không da môi vốn mỏng hơn khá nhiều so với các vị trí khác chính vì thế muốn có kết quả tốt nhất bạn cần nắm rõ kĩ thuật đi kim và chiều sâu của kim cũng như tốc độ đi kim,… nếu đảm bảo được những yếu tố trên kết quả phun xăm sẽ tốt lên rất nhiều. 

Cách phun môi lên màu đẹp và chuẩn
Da môi trên và dưới có độ mỏng khác nhau nên lưu ý kỹ trước khi phun xăm

Một lưu ý quan trọng: Da môi trên sẽ mỏng hơn so với môi dưới và vì thế sẽ bám màu nhanh hơn, bạn có thể phun môi trên ít hơn môi dưới 1 – 2 lớp. 

Với những thông tin về cách phun môi lên màu đẹp, chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết để có thể vận dụng vào quá trình làm nghề của mình. Amia Beauty Center chúc các bạn thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 1900.8001 Facebook Facebook Zalo Zalo Chỉ đường Chỉ đường Chỉ đường Đặt lịch Chỉ đường Messenger