Tần Tần Tật 8+ Cách Massage Giảm Nếp Nhăn Vùng Mắt Đơn Giản Tại Nhà

Tần tần tật 8+ cách massage giảm nếp nhăn vùng mắt đơn giản tại nhà

Dưới những tác động của yếu tố môi trường cùng sự lão hóa tự nhiên do tuổi tác, đôi mắt của bạn sẽ hình thành nên những nếp nhăn trông già nua và kém thẩm mỹ. Để chăm sóc tốt hơn cho cửa sổ tâm hồn con người, cách massage mắt giảm nếp nhăn đã được nghiên cứu cẩn thận và minh chứng rõ ràng về hiệu quả. Nếu như bạn chưa biết tới phương pháp xóa nhăn đuôi mắt này thì đừng bỏ lỡ bài viết sau của Amia Beauty Center nhé.

Massage mắt có thực sự hiệu quả?

Để phòng ngừa và hỗ trợ giảm thâm mắt, ngoài cách matxa mặt chống nhăn thì các bài tập massage mắt đã được nghiên cứu trên thực tiễn lâm sàng. Vậy cách massage mắt giảm nếp nhăn có thực sự mang lại hiệu quả hay không? Qua thực nghiệm với hàng ngàn người áp dụng cách massage xóa nếp nhăn vùng mắt đã cho thấy ngoài tác dụng xóa mờ nhăn còn mang lại rất nhiều hiệu quả tuyệt vời khác như sau:

 • Đôi mắt sáng đẹp hơn vì các nếp nhăn quanh mắt sẽ dần mất đi. Nếu là nếp nhăn hình thành từ lâu thì sẽ thấy được nó mờ đi nhanh chóng. Bên cạnh đó, quầng thâm cũng giảm bớt rõ rệt.
 • Bọng mắt giảm đi rõ rệt sau khi thực hiện các bài mát xa mắt.
 • Các vết chân chim xấu xí cũng được làm mờ đi trông thấy.
 • Massage mắt còn giúp kích thích tuần hoàn máu, đôi mắt sẽ được thư giãn hơn và ít nhức mỏi.
 • Thực hiện đúng cách mát xa vùng mắt chống nhăn còn giúp kích thích tế bào mắt cùng các mô hoạt động tốt hơn. Qua đó giúp cải thiện thị lực, tăng khả năng điều tiết mi và giúp quá trình lưu thông máu được tốt nhất.
 • Massage đúng cách giúp giảm bệnh hoa mắt, nhức mỏi mắt, giảm thị lực,… cực kỳ hiệu quả.
Massage mắt giúp giảm nếp nhăn hiệu quả ngay tại nhà
Massage mắt giúp giảm nếp nhăn hiệu quả ngay tại nhà

8+ cách massage giảm nếp nhăn vùng mắt đơn giản tại nhà

Hiện nay có rất nhiều cách massage mắt giảm nếp nhăn hiệu quả. Chỉ với những bài tập khác nhau mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Dưới đây là 8 cách mát xa mắt giảm nếp nhăn mang lại kết quả khả quan, dễ thực hiện bạn có thể tham khảo:

Cách massage mắt giảm nếp nhăn với sự hỗ trợ của serum xóa nhăn

Các bước thực hiện massage mắt như sau:

 • Bước 1: Hãy rửa sạch mặt và tay. Sau đó sử dụng thêm kem xóa nhăn vùng mắt chuyên dụng từ thương hiệu nổi tiếng. Bạn hãy chấm đều dọc xương hốc mắt, trên và giữa hai hàng chân mày nhé. Sau đó, hãy thực hiện động tác khoảng 3 phút để dưỡng chất được thẩm thấu vào sâu bên trong da.
 • Bước 2: Sử dụng hai tay úp vào khuôn mặt. Sau đó xoa theo chiều từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài để da mặt được thư giãn.
 • Bước 3: Bạn hãy dùng ngón tay cái và ngón trỏ bóp nhẹ từ đầu chân mày đến đuôi chân mày. Hãy lặp lại thao tác này khoảng 3 lần nhé.
 • Bước 4: Tiếp tục dùng ngón giữa đặt ở đầu chân mày. Sau đó miết nhẹ và đi dần đến cuối đuôi chân mày. Bạn hãy day ấn nhẹ ở huyệt thái dương và thực hiện thao tác này 3 lần.
 • Bước 5: Sử dụng ngón áp út đặt tại vị trí khóe mắt. Sau đó vẽ 1 vòng tròn từ dưới lên trên đuôi mắt và lại trở về khóe mắt. Bước này cần thực hiện 5 lần.
 • Bước 6: Bạn hãy nhắm mắt lại, khép các ngón tay lại với nhau và đặt bàn tay theo chiều ngang, vuốt nhẹ từ đầu mắt đến đuôi mắt.
Cách massage mắt giảm nếp nhăn hiệu quả là khi dùng chung với kem dưỡng hoặc serum xóa nhăn mắt
Cách massage mắt giảm nếp nhăn hiệu quả là khi dùng chung với kem dưỡng hoặc serum xóa nhăn mắt

Cách massage mắt vừa ngừa hình thành nếp nhăn, vừa chống mỏi

Với những bạn thường xuyên phải làm việc trước màn hình máy tính hoặc điện thoại thì cách massage mắt giảm nếp nhăn, chống mỏi sau đây chính là bài tập phù hợp nhất. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn hãy đặt ngón tay giữa vào quanh mắt. Sau đó day thành hình vòng tròn trong khoảng 5 giây và xoay quanh viền mắt. Bước này cần thực hiện lặp lại 9 lần.
 • Bước 2: Đặt bàn tay úp lên trên mắt. Đẩy lên và đẩy xuống với mục đích kích thích tuần hoàn máu, để máu lưu thông tốt nhất.
 • Bước 3: Hãy xoa ấm lòng bàn tay rồi mới ấn nhẹ từ giữa mũi sang tới sát thái dương với mục đích giảm đau đầu, chống mỏi mắt.
 • Bước 4: Sau massage bằng tay, bạn hãy dùng khăn nóng để đắp trong 3 phút nhằm giảm quầng thâm.
 • Bước 5: Thoa kem dưỡng mắt để massage vùng mắt nhằm tăng hiệu quả ngăn ngừa lão hóa, hình thành nếp nhăn.

Cách mát xa mắt giảm nếp nhăn và chống bọng tóc với động tác xoay tròn

Bài tập massage được khá nhiều bạn áp dụng vì sự đa công dụng của nó. Chỉ với một bài tập mà bạn đã có thể xóa nhăn, giảm bọng mắt và chống mỏi mắt hiệu quả. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Sử dụng 2 ngón tay trỏ massage theo hình tròn quanh mắt. Bạn nên bắt đầu từ chỗ tiếp giáp mắt với mũi, sau đó vòng qua chân mày. Hãy lặp lại bước này liên tục khoảng 20 lần.
 • Bước 2: Sau khi đã massage mắt xong, bạn hãy sử dụng khăn ấm đắp lên mắt để thư giãn.

Kiên trì thực hiện cách mát xa mắt này trong khoảng 2 tháng là bạn sẽ thấy được công dụng hiệu quả. Vì thế, hãy kiên trì thực hiện để có đôi mắt khỏe đẹp hơn mỗi ngày nhé.

Sử dụng thìa lạnh để massage mắt giúp giảm nhăn hiệu quả

Chỉ với một chiếc thìa lạnh, bạn đã có thể giảm bọng mắt và những nếp nhăn hiệu quả. Bài tập này đã được bác sĩ Fredric Brandt nhận định. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn hãy lấy một chiếc thìa inox sạch rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong vài phút.
 • Bước 2: Lấy chiếc thìa ra khỏi tủ, sau đó nhắm mắt lại và áp thìa lên mắt. Bạn hãy massage theo vòng tròn khoảng 2 – 3 phút. Hơi mát của thìa sẽ giúp làm dịu mắt, giảm sưng đỏ và xóa nhăn, giảm bọng mắt cực kỳ hiệu quả đấy.
Xóa nhăn vùng mắt hiệu quả tại nhà bằng cách massage kết hợp với thìa lạnh
Xóa nhăn vùng mắt hiệu quả tại nhà bằng cách massage kết hợp với thìa lạnh

Cách massage mắt giảm nếp nhăn với bài tập của người Nhật

Từ lâu, người Nhật đã nổi danh với những công thức làm đẹp, chăm sóc làn da không tuổi. Gần đây, bài tập mát xa mắt của người Nhật đã được tiết lộ. Với vài thao tác thực hiện vô cùng đơn giản mà hiệu quả đem lại cực kỳ cao.

Bài tập của người Nhật sẽ giúp mạch máu xung quanh mắt lưu thông tốt hơn. Từ đó, các rãnh nhăn trên mắt sẽ được giãn ra, dần đàn hồi và căng mướt trở lại. Bên cạnh đó còn giúp ngăn ngừa chảy xệ, chống lão hóa da cực kỳ tốt.

Các bước massage mắt theo người Nhật được áp dụng như sau: Bạn hãy sử dụng 2 ngón áp út. Sau đó vuốt từ đuôi mắt lên 2 bên thái dương. Bước này yêu cầu thao tác phải nhanh và liên tục. Hãy thực hiện từ 5 – 10 lần để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Cách massage mắt giảm nếp nhăn và vết chân chim hiệu quả tại nhà

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng nếp nhăn vùng mắt nhiều đi đôi với vết chân chim thì đừng vội bỏ lỡ bài tập này nhé. Kiên trì massage trước khi đi ngủ và sau khi ngủ dậy với bài tập này sẽ giúp đôi mắt của bạn khỏe đẹp lên trông thấy.

Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn hãy rửa sạch mặt và tay. Sau đó sử dụng kem hoặc serum dưỡng mắt thoa đều.
 • Bước 2: Sử dụng 2 ngón tay trỏ vuốt nhẹ cùng một lúc theo hướng ra ngoài và lên trên ra phía thái dương. Chiều mát xa là từ trong ra ngoài.

Lưu ý: Bạn cần thực hiện động tác này khoảng 8 – 10 lần liên tục và đều đặn mỗi ngày để thấy được hiệu quả tốt nhất nhé.

Cách mát xa mắt giúp giảm nhăn và trẻ hóa làn da dưới mắt

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn của mỗi người. Để đôi mắt không bị lão hóa, bạn cần thường xuyên massage đúng cách để đôi mắt sáng khỏe, tươi tràn sức sống. Sau đây là bài tập mát xa mắt giúp trẻ hóa hiệu quả:

 • Bước 1: Rửa sạch tay và mặt.
 • Bước 2: Vỗ nhẹ các ngón tay lên vùng mắt giống như đang chơi đàn. Chiều massage hướng từ trong ra ngoài và ngược lại.
 • Bước 3: Lặp lại các bước trên khoảng 2 – 3 phút và kiên trì áp dụng mỗi ngày để đôi mắt khỏe đẹp hơn.
Cách massage giảm nếp nhăn vùng mắt còn giúp trẻ hóa da hiệu quả
Cách massage giảm nếp nhăn vùng mắt còn giúp trẻ hóa da hiệu quả

Cách massage mắt giúp giảm nhăn và thoải mái tinh thần, thư giãn đầu óc

Không chỉ có tác dụng làm mờ nếp nhăn mà các bài tập massage mắt còn giúp thoải mái tinh thần, xua tan mệt mỏi. Cụ thể là với bài tập mát xa mắt sau đây, bạn sẽ cảm nhận thấy rõ sự dễ chịu đến từ đầu óc và giúp cho đôi mắt sáng, khỏe đẹp hơn mỗi ngày.

Hướng dẫn các bước mát xa mắt giúp tư tưởng thoải mái, giảm mỏi mắt và xóa nhăn như sau:

 • Bước 1: Bạn hãy sử dụng ngón tay giữa để bóp đầu xương mắt và đầu sống mũi theo 2 chiều. Thao tác này nên lặp đi lặp lại khoảng 8 – 10 lần.
 • Bước 2: Cùng thời điểm này, bạn hãy dùng ngón cái nhấn vào dưới đầu chân mày, còn ngón trỏ ấn vào đuôi chân mày và xoay tròn trong khoảng 3s. Thao tác này nên lặp lại khoảng 5 lần.
 • Bước 3: Bạn sử dụng ngón cái ấn thật nhẹ nhàng vào khu vực hốc mắt và thả ra. Thao tác này có nên lặp lại khoảng 5 lần.
 • Bước 4: Sử dụng ngón tay giữa và ngón trỏ di chuyển theo chiều lên và xuống tại thái dương trong khoảng thời gian là 1 phút.
 • Bước 5: Dùng 10 đầu ngón tay nhẹ nhàng xoa bóp vùng nằm sau mắt trong vòng 1 phút rồi kết thúc bài tập tại đây.

Cần lưu ý gì khi áp dụng các cách massage mắt giảm nếp nhăn?

Mặc dù các cách massage mắt giảm nếp nhăn đều mang lại những hiệu quả tuyệt vời cho đôi mắt của bạn.Tuy nhien, khi thực hiện các bài tập này thì bạn cần đặc biệt lưu ý các điều dưới đây để hiệu quả cao nhất và đảm bảo an toàn tuyệt đối:

 • Bạn chỉ nên massage mắt vào những lúc rảnh rỗi. Thời điểm vàng đó là sáng sớm ngủ dậy hoặc buổi tối trước khi đi ngủ. Ngoài ra, giữa giờ làm việc, bạn có thể dành chút thời gian tạm nghỉ để mát xa mắt.
 • Các động tác massage mắt nên thực hiện thật nhẹ nhàng, tránh tác động mạnh làm tổn thương vùng da mắt.
 • Khi massage, bạn nên ưu tiên sử dụng thêm kem mắt hoặc serum dưỡng mắt chuyên dụng. Nếu chọn được sản phẩm có chiết xuất từ thiên nhiên thì càng tốt.
 • Bạn nên kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý cùng thói quen ngủ sớm. Đồng thời hạn chế thói quen xấu là nằm nghiêng, nằm sấp vì như vậy không chỉ làm hình thành nếp nhăn mà làm xuất hiện cả những vết chân chim.
 • Khi đi ra ngoài nên sử dụng kính râm để bảo vệ mắt toàn diện nhất.
Bạn nên kiên trì massage mắt để thấy được hiệu quả
Bạn nên kiên trì massage mắt để thấy được hiệu quả

Xóa nhăn vùng mắt an toàn, hiệu quả nhanh chóng bằng liệu pháp thẩm mỹ tại Amia Beauty Cente

Nếu bạn đã áp dụng đủ cách massage xóa nhăn mắt mà tình trạng vết nhăn vẫn chưa loại bỏ triệt để. Thì giờ hãy tìm đến các phương pháp thẩm mỹ công nghệ cao. Hiện nay có rất nhiều công nghệ xóa nhăn mắt. Ví dụ như sử dụng chất làm đầy, công nghệ Microdermabrasion, kỹ thuật Microneedling, tiêm botox, tiêm xóa nhăn,… Nổi bật nhất hiện nay là công nghệ xóa nhăn, trẻ hóa, nâng cơ mặt Thermage FLX.

Để mang lại hiệu quả tuyệt đối mà đảm bảo an toàn thì bạn hãy tìm đến những địa chỉ uy tín như Amia Beauty Center. Là một trong những trung tâm làm đẹp có tâm và có tầm nhất hiện nay, Amia Beauty Center luôn luôn chú trọng vào những trải nghiệm khách hàng.

Bên cạnh đó là đội ngũ bác sĩ da liễu, kỹ thuật viên dùng máy có nhiều năm kinh nghiệm. Với từng tình trạng nếp nhăn vùng da mắt, Amia Beauty Center sẽ đưa ra những liệu trình điều trị phù hợp. Từ đó mang lại hiệu quả cao mà tiết kiệm cả thời gian lẫn chi phí. Hầu hết khách hàng sau khi sử dụng qua một liệu trình xóa nhăn mắt tại Amia Beauty Center đều cảm thấy cực kỳ hài lòng.

Xóa nhăn an toàn tại Amia Beauty Center
Xóa nhăn an toàn tại Amia Beauty Center

Trên đây là 10+ cách massage mắt giảm nếp nhăn hiệu quả mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Hi vọng thông tin hữu ích ở bài viết trên sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn có gì chưa hiểu hoặc cần tư vấn thêm về dịch vụ xóa nhăn mắt hay cách massage da mặt chống nếp nhăn thì hãy liên hệ với Amia Beauty Center ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 1900.8001 Facebook Facebook Zalo Zalo Chỉ đường Chỉ đường Chỉ đường Đặt lịch Chỉ đường Messenger