Cách giảm đau khi xăm hiệu quả nhất 2023

Xăm hình đang được ưa chuộng hiện nay tuy nhiên có những người lại không đủ dũng cảm để quyết định xăm hình vì sợ đau đớn. Biết xăm có đau không và đau ở mức nào? Có thuốc giảm đau khi xăm hình không? Tìm hiểu chi tiết thêm những vấn đề này trong bài viết dưới đây cùng Amia Beauty Center nha.

Bạn biết gì về xăm hình?

Xăm là dùng một dụng cụ vẽ chuyên dụng để bơm mực xăm bên trong cơ thể và hình xăm theo ý muốn của bạn. Hình xăm không chỉ là một loại hình nghệ thuật đặc sắc, mới lạ mà còn biểu trưng cho cá tính và sở thích của bạn căn cứ trên những hình ảnh mà bạn đã ghi nhớ.

Ngoài ra, hình xăm cũng mang với nhiều ý nghĩa vô cùng độc đáo, thú vị mà bạn cần nhớ và lưu giữ bên mình hiện nay nghệ thuật xăm ngày càng được ưa chuộng bởi không những đẹp về thẩm mỹ mà còn đặc biệt ở các ý nghĩa ẩn sâu trong đó.

Hình xăm là một loại hình nghệ thuật đẹp và độc đáo
Hình xăm là một loại hình nghệ thuật đẹp và độc đáo

Ở thời kỳ đầu của sự phát triển nghệ thuật xăm mình thì hình xăm còn vướng phải khá nhiều định kiến không tốt khi nó gắn liền với các hình ảnh về mafia, xã hội đen.

Tuy nhiên, định kiến ấy đã được phá bỏ khi nghệ thuật xăm mình trở nên phổ biến hơn hoặc khi có một ý nghĩa đặc biệt nào đó và mang hình ảnh thân thiện, gần gũi hơn.

Thế nên, giới trẻ hiện nay thường chọn cho mình những hình xăm trên cơ thể để theo kịp “trend” dù có người vẫn còn e dè và sợ đau đớn. Vậy xăm đau thế nào?

Xăm có đau như bạn nghĩ?

Với hình xăm lớn, ăn sâu vào da thịt và lên được màu chuẩn thì khi đó thợ xăm sẽ không sử dụng thuốc giảm đau, thuốc tê hoặc gây mê cho bạn và cũng không khuyên bạn tự điều trị.

Vì các thành phần của những loại thuốc trên sẽ giúp bạn giảm bớt cảm giác đau đớn tuy nhiên sẽ khiến cho hình xăm không có được kết quả như ý muốn. Vậy nên, vì cái đẹp mà khi xăm bạn phải chịu cảm giác đau đớn mới có được kết quả ưng ý nhất. Hình xăm đau đến mức nào?

Muốn hình xăm hoàn hảo, ăn sâu vào da thịt và lên được màu chuẩn trước khi xăm thợ xăm sẽ không sử dụng thuốc giảm đau, thuốc tê hoặc gây mê cho bạn và cũng không khuyên bạn tự điều trị.

Xăm hình chỉ đau như khi bạn tiêm thuốc
Xăm hình chỉ đau như khi bạn tiêm thuốc

Vì các thành phần của những loại thuốc trên sẽ giúp bạn giảm bớt cảm giác đau đớn tuy nhiên sẽ khiến cho hình xăm không đạt được kết quả như ý muốn. Thế cho nên, vì cái đẹp mà khi xăm cũng phải chịu cảm giác đau đớn mới có được kết quả ưng ý nhất. Vậy xăm đau đến mức độ nào?

Cách giảm đau khi xăm

Mặc dù xăm không quá đau tuy nhiên trên thực tế nhiều người vẫn sợ đau nếu vậy hãy áp dụng cách giảm đau khi xăm dưới đây để tự tin hơn nhé.

Đánh lừa não bộ

Não điều khiển nhiều dây thần kinh hoạt động như dây thần kinh xúc giác, do đó bạn có thể đánh lạc hướng não bộ hoặc giảm sự đau đớn khi xăm.

Chỉ cần bạn khiến cho não đang bị phân tâm vì một điều gì đó hoặc thực hiện một công việc khác thì việc kiểm soát dây thần kinh xúc giác sẽ bị ảnh hưởng.

Trong khi đó bạn có thể cố thử nghe một bản nhạc mình yêu thích hay theo dõi idol của mình. Khi bạn cũng có thể tập trung cao độ vào một bộ phim giật gân nào đó nhằm thu hút sự tò mò và quan tâm của não.

Khi bạn làm như thế, não sẽ tập trung vào hình ảnh, thông tin và cảm xúc ở những giác quan khác thay vì xúc giác, vì vậy khi đó bạn sẽ có cảm giác bớt đau đớn hơn rất nhiều đấy.

Nghe nhạc hoặc xem phim khi xăm để quên cảm giác đau
Nghe nhạc hoặc xem phim khi xăm để quên cảm giác đau

Đảm bảo khi bạn sử dụng phương pháp giảm đau khi xăm thì bạn sẽ quên hẳn được nỗi đau khi đó và cũng sẽ tự tin, mạnh dạn hơn nữa để chọn cho mình một hình mới ưng ý nhất đấy nhé

Giữ tinh thần thoải mái khi xăm

Trước khi xăm bạn luôn có tâm lý lo lắng do sợ đau đớn, căng thẳng thì tim sẽ đập nhanh hơn khiến máu lưu thông cũng nhanh hơn và điều này sẽ có tác động tiêu cực đến việc xăm hình.

Do đó, muốn có hình xăm ưng ý và tránh cảm giác đau khi xăm bạn nên giữ một tinh thần thư thái nhất trong cả quá trình và trước khi thực hiện nhé.

Bạn nên lựa chọn đến một tiệm xăm uy tín, đáng tin cậy và một thợ xăm khiến bạn thấy tin tưởng để an tâm hơn, có tâm lý vui vẻ, thoải mái hơn. Ngoài ra, bạn đừng suy nghĩ trong đầu rằng xăm sẽ đau nhẹ như kiến cắn hay bị kim chích vì vậy sẽ bớt sợ hãi và yên tâm hơn nhiều nhé.

Đến thợ xăm mà bạn tin tưởng để đỡ lo lắng, giảm đau khi xăm hiệu quả
Đến thợ xăm mà bạn tin tưởng để đỡ lo lắng, giảm đau khi xăm hiệu quả

Nếu tinh thần thoải mái và không căng thẳng thì khi xăm não bộ sẽ không phải tập trung vào những dây thần kinh thị giác, do đó bạn cũng sẽ ít bị đau đầu hơn.

Giữ tinh thần thoải mái là cách giảm đau khi xăm rất có hiệu quả tuy nhiên không mấy ai thực hiện được, do đó bạn nên sử dụng để có một kết quả hài lòng nhất í.

Xăm sẽ không bị đau nếu bạn thực hiện thật tốt những cách giảm đau khi xăm hiệu quả trên bài viết này. Đồng thời, đừng để nỗi sợ hãi hay những lo lắng không đâu ngăn cản bạn làm việc mình yêu thích nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 1900.8001 Facebook Facebook Zalo Zalo Chỉ đường Chỉ đường Chỉ đường Đặt lịch Chỉ đường Messenger